overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: E4300+EP31DS3L ไปได้แค่260x9 เอง ไปต่อไม่ได้ ใครมีสูตรบ้าง แบ่งปันหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Exclamation E4300+EP31DS3L ไปได้แค่260x9 เอง ไปต่อไม่ได้ ใครมีสูตรบ้าง แบ่งปันหน่อย

    ตอนนี้ไปแล้วครับ ผมocไปเอาแค่3.0พอ ไม่โลภ
    อัดไฟ 1.45 ไฟแรม+0.3v
    แรมตอนแรกทด1:1 ตั้งtimไว้หลวมๆ แล้วค่อยมาปรับรัดเปน 55515
    DRAM 399.6ghz
    ลองดูคับว่า โอเคไหม

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=422442

    แล้วจะใช้โปรแกรมอะไรเช็คว่าเสถียรแค่ไหนอ่าครับ ผมไม่ทราบเลย

    อัดต่อไม่ไปเลย ซิ้งเดิม บอร์ด EP31DS3L

    แรม kingmax 1gx2 ddr 800 (5-5-5-18)

    หรืออาจเปนเพราะแรมหรือปล่าว

    ตอนนี้ ใส่ไฟcpuไป 1.38
    ลองเพื่มไฟcpu หรือแรมอีก ก้อไปต่อไม่ได้
    บวกไฟแรมไปอีก 0.4 ---------ปล ทดแรม 1:1 ตรงหนาย หาไม่เจอ

    และอื่นๆ สัปเพเหระ

    ร้อน 36 Full 58-61

    อยากไปต่อ ใครมีสูตรบอกที ขอแบบ step by step เดี๋ยวมีรางวัลหั้ย
    ตอนนี้รันได้ปกติดี คือ 2.34 แง้ๆ อยากไปอีก
    Last edited by post2shop; 25 Sep 2008 at 12:48:51.

  2. #2
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ดันๆ อยากรุ

  3. #3
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ดันๆ

  4. #4
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ตัวคูณ 8
    ิBUS 333-400
    ไฟ 1.6 มันจ่ายจริงแค่ 1.57

    PCI X ปล่อย AUTO

    ตรง Performance Enhance ปรับเป็น Standard

    แรมปรับ ไม่ให้ไม่วิ่งเกิน 1000 ดูเอาที่หน้าไบออสมันมีบอก (น่าจะ 2.0 )

    ปรับCL 5-5-5-15
    ไฟแรม +3
    อย่างอื่น +1 ทั้งหมด
    ไอ้ที่มันให้ - ปล่อย AUTO ไว้ิ
    Last edited by JINDASAMUD; 24 Sep 2008 at 23:45:22.

  5. #5

    Default

    หุหุ ใช้ DFI DARK อัพ e4300 จาก 1.8 ไป 3.5 กว่าๆ

    ฮ่าๆ

  6. #6
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by JINDASAMUD View Post
    ตัวคูณ 8
    ิBUS 333-400
    ไฟ 1.6 มันจ่ายจริงแค่ 1.57

    PCI X ปล่อย AUTO

    ตรง Performance Enhance ปรับเป็น Standard

    แรมปรับ ไม่ให้ไม่วิ่งเกิน 1000 ดูเอาที่หน้าไบออสมันมีบอก (น่าจะ 2.0 )

    ปรับCL 5-5-5-15
    ไฟแรม +3
    อย่างอื่น +1 ทั้งหมด
    ไอ้ที่มันให้ - ปล่อย AUTO ไว้ิ

    ปรับตามหมดทุกอย่างแล้วครับ ยกเว้นแรมปรับ ไม่ให้ไม่วิ่งเกิน 1000 ดูเอาที่หน้าไบออสมันมีบอก
    เพราะปรับไม่เปน


    ปรับตามทีละstep step พอถึงจะปรับตัวคูณจาก x9 เปน x8
    บูตแล้วไม่เข้าวินโดว์เลยอิอิ เซงเรย
    ปรับไฟเปน 1.5-1.6ก็แล้ว
    เลยต้อง เหมือนเดิม 260x9
    เห้อๆ เศร้า ไปไม่ไกล สงสัยเพราะแรม

  7. #7
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by post2shop View Post
    ปรับตามหมดทุกอย่างแล้วครับ ยกเว้นแรมปรับ ไม่ให้ไม่วิ่งเกิน 1000 ดูเอาที่หน้าไบออสมันมีบอก
    เพราะปรับไม่เปน


    ปรับตามทีละstep step พอถึงจะปรับตัวคูณจาก x9 เปน x8
    บูตแล้วไม่เข้าวินโดว์เลยอิอิ เซงเรย
    ปรับไฟเปน 1.5-1.6ก็แล้ว
    เลยต้อง เหมือนเดิม 260x9
    เห้อๆ เศร้า ไปไม่ไกล สงสัยเพราะแรม
    งั้นลอง 334*9 ไฟ 1.45 ติดไหม

  8. #8
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by JINDASAMUD View Post
    งั้นลอง 334*9 ไฟ 1.45 ติดไหม

    ไฟ1.5 เอาแค่ 270 ก็ยังไม่ได้เลยครับ
    ไม่เข้าใจจริงๆ

  9. #9
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    ดูเป็นแนวทางละกัน
    http://www.vmodtech.com/modules.php?...pid=303&page=3

  10. #10
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    spd 2.0 = 1:1

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ทำไมต้องใช้คำว่าสูตรด้วย

    ถ้าเป็นสูตรก็ต้องตายตัวสิ

  12. #12
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองปรับบัส PCI-X เป็น 115-120 ดูสิ

  13. #13
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ขายแล้วไปซื้อ E5200 มาเล่นเลยครับ 3.6-3.8 สบาย

  14. #14
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ทำไมต้องใช้คำว่าสูตรด้วย

    ถ้าเป็นสูตรก็ต้องตายตัวสิ
    ถูกครับ

  15. #15
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ลองเองไปก่อนเลยท่าน ติดขัดอะไร เด๋วท่านเทพเขาช่วยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ocได้แล้ว อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member AongSa's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Zeer Rangsit

    Default

    รบกวนคุณ post2shop แนะนำวิธี clock เจ้า E4300 ด้วยครับ
    E4300 ของผม 8x333 2.66 มันยังกินไฟตั้ง 1.475 เลยครับ ต่ำกว่านี้ไม่สเถียร ตอนกด 9x333 3G ใส่ไป 1.5 ใช้ๆ ไปดับเลย สงสัยไฟไม่พอ จะกดเกิน 1.5 ก้อเสียวๆ Sink เดิมขนาดไฟ 1.475 แล้วยังขึ้นถึง 60 ต้นๆ (full) เลยครับ ทำไงขึ้น 3G ช่วยบอกทีครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ธนบัตร's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AongSa View Post
    รบกวนคุณ post2shop แนะนำวิธี clock เจ้า E4300 ด้วยครับ
    E4300 ของผม 8x333 2.66 มันยังกินไฟตั้ง 1.475 เลยครับ ต่ำกว่านี้ไม่สเถียร ตอนกด 9x333 3G ใส่ไป 1.5 ใช้ๆ ไปดับเลย สงสัยไฟไม่พอ จะกดเกิน 1.5 ก้อเสียวๆ Sink เดิมขนาดไฟ 1.475 แล้วยังขึ้นถึง 60 ต้นๆ (full) เลยครับ ทำไงขึ้น 3G ช่วยบอกทีครับ
    ของผมE4300บอร์ดASUA P5B 333x0.9 3.0g แรมคิงตันบ้านๆบัส800ทุกอย่างออโต้ ผ่านสบายครับ

  19. #19
    OverclockZone Member ธนบัตร's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AongSa View Post
    รบกวนคุณ post2shop แนะนำวิธี clock เจ้า E4300 ด้วยครับ
    E4300 ของผม 8x333 2.66 มันยังกินไฟตั้ง 1.475 เลยครับ ต่ำกว่านี้ไม่สเถียร ตอนกด 9x333 3G ใส่ไป 1.5 ใช้ๆ ไปดับเลย สงสัยไฟไม่พอ จะกดเกิน 1.5 ก้อเสียวๆ Sink เดิมขนาดไฟ 1.475 แล้วยังขึ้นถึง 60 ต้นๆ (full) เลยครับ ทำไงขึ้น 3G ช่วยบอกทีครับ
    ของผมE4300บอร์ดASUA P5B 333x0.9 3.0g แรมคิงตันบ้านๆบัส800ทุกอย่างออโต้ ผ่านสบายครับ

  20. #20
    OverclockZone Member AongSa's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Zeer Rangsit

    Default

    E4300 ผมมันกินไฟเยอะแน่เลย สงสัยต้องทำใจครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •