overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ทุกข์มากกับx-fi xtream music

  1. #1
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default ทุกข์มากกับx-fi xtream music

    คือว่าx-fi xtream musicตัวที่ผมซื้อมานั้นมันเลือกpciเครื่องเก่าผมอะครับ
    มันไม่เลือกเครื่องใหม่ซึ่งผมตั้งใจจจะให้มันมาอยู่กับเครื่องใหม่ที่ผมจะเอาไว้เล่นเกมอะครับ
    ผมเลยอยากรู้ว่ามีวิธีแก้ไหมครับที่จะให้เจ้าx-fi xtream musicมันเลือกpciที่ผมตั้งใจให้มันมาอยู่อะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member JPS's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    Somewhere in Time

    Default

    งงกับคำถาม

  3. #3
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    คือมีวีธีแก้ไขการที่เจ้าx-fiมันเลือกสล็อตpciไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sierra's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    ★★★★★

    Default

    Quote Originally Posted by guesstp View Post
    คือมีวีธีแก้ไขการที่เจ้าx-fiมันเลือกสล็อตpciไหมครับ
    ตั้งแต่เล่นคอมมาผมไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับ Hardware มันเลือก Slot นะคับ ลองเช็คดูดีๆคับว่า Slot มันปัญหารึเปล่า? ลองหาอะไรมาเป่าทำความสะอาดSlotดูคับ ไม่ก็อาจจะเกิด Hardware มันชนกันรึเปล่า แบบ IRQ มันไปชนกัน หรือไม่ก็ลองFormatลงWindowsลงDriversใหม่เลย คิดว่าไม่น่าใช่ที่ HW มันเลือก Slot แน่ๆคับ

  5. #5
    OverclockZone Member JPS's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    Somewhere in Time

    Default

    การ์ดมันไม่มีสิทธิ์เลือกสล็อตหรอกครับ
    ถ้าจะมีปัญหาเรื่องมองไม่เห็นการ์ด ก็ต้องเป็นปัญหาที่การเซ็ตค่าในไบออสบนเมนบอร์ด
    แล้วก็ยังไม่เข้าใจกับคำว่าเลือกสล็อตของคุณอยู่ดีอะ มันเสียบกับบอร์ดใหม่แล้วมองเห็นบางสล็อต หรือว่าเสียบแล้วไม่เห็นเลย พยายามทำความเข้าใจสุดๆแล้วนะเนี่ย ถามตรงประเด็นป่าวหว่า

  6. #6
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    คือผมหมายถึงเครื่องผมมมันมีสล็อตกาดจออยู่2สล็อตpciธรรมดาอีก3สล็อตแต่ผมเสียบx-fiฟังไม่ได้เลย
    แต่ถ้าผมนำx-fiตัวเดียวกันไปเสียบอีกเครื่องนึงมันใช้ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    Main Board มีปัญหาอ่ะเปล่า?....
    หรือลองเข้าไปดูใน Bios ว่ามีให้เซ็ตอะไรเพิ่มเติมหรือเปล่า เช่น ปิด sound on board ก่อน หรือ เลือก slot... ไรงั๊ย...

  8. #8
    OverclockZone Member JPS's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    Somewhere in Time

    Default

    disable sound onboard หรือยัง แล้วเสียบการ์ดpciอย่างอื่นได้บ้างมั้ย
    เข้าไปดูใน bios ดูสิครับว่าตั้งค่าอะไรเกี่ยวกับ pci ผิดไปบ้างรึเปล่า
    Last edited by JPS; 26 Sep 2008 at 00:48:09.

  9. #9

    Default

    ลองใช้ ยางลบ ดูครับ เผื่อขาสกปรก

  10. #10
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by vacation View Post
    ลองใช้ ยางลบ ดูครับ เผื่อขาสกปรก
    ตามนี้ ถ้าไม่ได้ ส่งเคลมเลยท่าน(เมนบอร์ดน่ะท่าน)

  11. #11
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    งง ไปเรียบเรียงคำถาม บอกด้วยรายละเอียดตัวคอม
    เพื่อคนมาอาจจะได้ บอกได้ถูกจุด นี้เล่นบอกที่ละจุด
    พอเข้าตอบไม่ถูกค่อยมาบอกเพิ่ม ใครมันจะอยากมา
    ช่วยละ

  12. #12
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ บาง slot ของผมใช้ mode music ไม่ได้ บาง slot เสียบแล้วไม่ detect ตอนนี้เหลือช่องเดียวที่ใช้ได้

  13. #13
    OverclockZone Member coolmilkkung's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    ปิดออนบอร์ด คอมใหม่ยังครับ ?? แล้วอย่าลืมเซ้ทในวินโดวให้เป็นx-fiด้วยหล่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ToLdO's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    บุรีรัมย์ อิน สมุทรสาคร

    Default

    Quote Originally Posted by underground1 View Post
    เป็นเหมือนกันครับ บาง slot ของผมใช้ mode music ไม่ได้ บาง slot เสียบแล้วไม่ detect ตอนนี้เหลือช่องเดียวที่ใช้ได้
    ชิป nForce รึป่าวครับ เมนบอร์ด เห็นเค้าว่ากันว่ามีปัญาหาก่ะ X-fi แต่ของผมก็เป็นนะครับเหมือนกัน มี 2 ช่อง 1 เสียบแล้งไม่เจอ ต้องช่อง 2 ส่วนช่องแรกเอาการ์ดอื่นมาเสียบได้

  15. #15
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    ผมลองเอายางลบลบขาแล้วก็ยังไม่ได้ครับ dusable ซาวออนบอดก็ยังไม่ได้ครับ
    กรณีนี้มีสิทธิ์เป็นที่วินโดว์ไหมครับเพราะ2เครื่องวินโดว์ก็คนละตัวกัน

  16. #16
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    เย้ๆติดแล้วครับพี่
    ต้องเข้าไปตั้งในหัวข้อชิพเซ็ตของไบออสครับ

  17. #17
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณพี่ๆทุกท่านนนะครับที่ช่วยผมแก้ปัญหา

  18. #18
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    มันไม่ได้เป็นที่biosแล้วครับ มันเป็นที่รูแจ็คอะครับมันหลวม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •