overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: รบกวนช่วยวิเคราะห์อาการให้ผมหน่อยครับ{Compaq Presario 2100}

  1. #1
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default รบกวนช่วยวิเคราะห์อาการให้ผมหน่อยครับ{Compaq Presario 2100}

    คือหน้าจอมันขึ้นสีขาวอย่างเดียวเลยครับไม่อะไรโชว์ขึ้นมาเลย แต่มีเสียงเข้าหน้าวินโดว์ปกติน่ะครับ
    อาการอย่างนี้มันเกิดจากหน้าจอส่วนไหน เหรอครับ สายแพ หรือป่าว ช่วยฟันธงให้ผมหน่อยครับผมจะได้ไปหาซื้ออะไหร่มาเปลี่ยนได้ถูกครับ

  2. #2
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ต้องลองเอาเข้าไปซ่อมที่ร้านดูครับพี่น้อง

  3. #3
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    คืออยากหาทางดูก่อนอะครับ ยังไม่อยากจะเข้าร้านเลย อยากจะถามอาการก่อนว่ามันเกิดจากอะไร หน้าจอเปิดขึ้นมาสีขาว ไม่ใช่มีขาวๆเหมือนฝาฝนังน่ะครับ มันขาวแบบว่ามีไฟเข้าหน้าจอ มันเลยออกขาวๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ดันตัวเอง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    สิงห์บุรี

    Default

    ลองเข้า safe mode ดูหรือยังครับ ถ้าเข้าได้ไม่มีปัญหาแสดงว่า driver การ์ดจอมีปัญหาต้องหาตัวใหม่ แต่ถ้ายังขาวอยู่อีกคงเป็นที่ hardware แล้วหล่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ปกติถ้ามันเป็นที่ไดร์ฟเวอร์ Boot ขึ้นมามันก็ต้องขึ้นหน้า Bios ก่อน แต่มันขาวตั้งแต่เริ่มต้นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    กาดจอไปแล้วครับพี่น้อง ศุนย์ลุกเดียว

  8. #8
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    แต่ทำไมผมเอาหน้าจอ LCD มาเสียบช่อง VGA LCD มันขึ้นหน้าจอปกติหละครับ หรือว่ามันคนละส่วนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default มันขึ้นหน้าลักษณะนี้อะครับ

    ช่วยฟันธงชัดทีครับว่าอาจจะเกิดจุดไหน
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    เข้าศูนย์เถอะครับ เหมือนการ์ดจอ มีปัญหาหรือจะว่าลงไดรเวอร์ผิดก็ไม่น่าขนาดนี้นะ

    ตอบเอาฮา ก็ หน้าจอท่านเป็น ไบรพิคเซล น่ะครับ^^"

  11. #11
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ต้องเข้าศูนย์สถานเดียวเหรอครับ พอดีไม่ใช่เครื่องของผมหรอกครับ เครื่องลูกค้าของผม ผมไปซ่อมเครื่องPCที่บริษัทเค้าแล้วเค้าเลยฝาก Notebook ให้ผมดูว่ามันเป็นที่อะไร พูดจริงๆแล้ว Notebook ผมไม่มีความรู้ทางด้านเทคนิคเลย มีแต่ใช้อย่างเดียวเลย ก็เลยอยากให้พันธงว่ามันเกิดจากอะไร อะครับ จะได้ซื้อมาเปลี่ยนได้ถูก แต่ถ้าท่านๆแนะนำว่าต้องเข้าศูนย์ก็คงจะต้องรับความจริงว่าแก้ไขด้วยตัวเองไม่ได้ (เพราะเรามั่วได้แต่ PC อิอิ) แต่ผมก็ยังสงสัยอยู่ดีว่าทำไมผมเอา LCD มาเสียบที่ช่องเสียบ Moniter ของ Notebook เนี่ยะ ทำไมมันขึ้นภาพปกติ แล้วหลายท่านบอกว่าเป็นที่ การ์ดจอ หรือว่ามันใช้คนละตัวกับที่สงไปที่หน้าจอ Notebook งงจริงๆครับ ใครพอจะสรุปให้ได้ไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    ส่งศูนย์เถอะครับ ผมเคยงัด presario ออกมา แงะยากโคดเลย ระวังพวกสลักมันจะหักเอา ประกอบเองให้เหมือนเดิมยากด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •