overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Intel Trubo Memory คืออะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ignited's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default Intel Trubo Memory คืออะไรครับ

    มันมีไว้ใช้อะไร แล้วโน๊ตบุ๊คที่วางขายทั่วไปมีติดตั้งมาด้วยรึป่าวครับ

    ขอบคุณครับ

    ป.ล. อย่าแซวชื่อกระทู้นะครับ ผมพิมพ์ผิดไปหน่อย ลืมตรวจทาน

    Intel Turbo Memory - -"

  2. #2
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    NB บางเครื่องจะมีมาให้ แต่ส่วนใหญ่ จะไม่มี
    ใช้ได้กับ chipset 965 , 45
    เอาไว้เพื่อ เพิ่มความเร็วในการใช้งาน VISTA เพราะมันมีแต่ driver XP
    หาซื้อได้ที่ผม 555 ราคา 1400

    คงถามต่อว่า เพิ่มแรม หรือ HD7200รอบไม่เร็วกว่าเหรอ
    ถ้า เพิ่มแรม 4GB เปลี่ยน HD เป็น 7200 รอบแล้ว ยังอยาก up speed ก็ใส่ตัวนี้ครับ

    คำถามต่อมา เครื่องผมใส่ได้ไหม ( ยังไม่เคยเจอผู้หญฺิงมาซื้อเลย )
    หงายเครื่องเปิดฝาหลังดูเลย slot คล้ายๆ wlan ถ้ามีว่างอีก slot ใส่ได้ ถ้าไม่มี ละอยากใส่ ก็ถอด wlan ออก USB WLAN ที่ดีกว่าตัวที่ติดเครื่องมามีเยอะแยะ

    คำถามถัดมา ใส่แล้วต้องลงโปรแกรมไหม
    ต้องลงครับ โหลดจาก intel ได้เลย

    ถัดมา สินค้ามีประกันไหม
    มีประกัน

    ถัดมา รับของยังไง
    พันทิบ / EMS แนะนำ EMS ดีกว่านอนอยู่บ้านกระดิกตีน เดี๋ยวของมา ( ขอโทษไม่สุภาพ ติดมาจาก ดร.วรภัทร์ ฟังเทปอบรมแกบ่อย ใครอยากได้ บอกนะ มีสาระเยอะ )

    ถ้ดมา ขนาดกี่ GB
    1GB ส่วน 2GB 4GB ไม่รู้หาซื้อที่ไหน

    ถ้ดมา ระหว่าง HD7200 / Ram กับ ตัวนี้ซื้ออันไหนดี
    HD7200 -> Ram -> ITM ครับเพราะราคาลงแล้ว
    แต่ ITM ต้องสั่งจากต่างประเทศ โดนภาษี โดนค่าขนส่ง ก็เลย 1400 55 เหลืออยู่อีก ไม่ถึง 10 ตัว
    สั่งเองก็ราวๆ 35 us มีปัญหาก็ส่งกลับไปเคลม ตปท
    ก็เลยเป็น ITM -> HD -> Ram ตาม ดีมานซัพพาย ( มั่วไปเรื่อยครับ )
    Last edited by data_db2; 26 Sep 2008 at 09:09:26.

  3. #3
    mr.aof
    Guest

    Default

    ก้อยัง งงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Oh EG's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    http://www.intel.com/cd/channel/rese...ory/396716.htm
    ตามนั้นเลยครับ แต่อย่าไปซื้อยี่ห้อAsus นะครับมันมีSlotมาอยู่แล้ว แต่ที่มาเมืองไทยดันเอาออก
    ดูยี่ห้ออื่นดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    ก็เสปค F8 ในไทยไม่มี TV Tunner แล้วโรงงานเขาจะใส่ตัว MiniPCI Board มาทำไมเหรอ มาให้ User อัพเกรดได้เองเหรอ

  6. #6
    OverclockZone Member windowzzz's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    ถามหน่อยครับ BenQ S42 มี port นี้ไหม

  7. #7
    OverclockZone Member puuga's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    พิษณุโลก มน.

    Default

    Quote Originally Posted by windowzzz View Post
    ถามหน่อยครับ BenQ S42 มี port นี้ไหม
    ยังไม่เห็นมีใครมาแกะ s42 ให้ดูเป็นบุญตาเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Oh EG's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Alderwood View Post
    ก็เสปค F8 ในไทยไม่มี TV Tunner แล้วโรงงานเขาจะใส่ตัว MiniPCI Board มาทำไมเหรอ มาให้ User อัพเกรดได้เองเหรอ
    แม้......ตามทุกกระทู้เลยนะ ตกลงเป็นลูกค้าสันพันธ์ของAsusป่าวครับ
    ผมไม่ได้หมายถึง TV Tunner แล้วทำไมAsusจะใส่ Mini PCI มาไม่ได้เลยเหรอ
    เผือที่ลูกค้าจะได้Upคอมตัวเองในอนาคต ถ้าคุณบอกว่าไม่ใส่จูนเนอร์ให้ก็เลย
    ไม่ใส่mini PCI มาให้อย่างCom Pc ทั่วไปถ้าเป็นการ์ดจอ ออนบอร์ดแล้วต้องเอา
    Slot PCI-E ออกเหรอป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member puuga's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    พิษณุโลก มน.

    Default

    Quote Originally Posted by Oh EG View Post
    อย่างCom Pc ทั่วไปถ้าเป็นการ์ดจอ ออนบอร์ดแล้วต้องเอา
    Slot PCI-E ออกเหรอป่าวครับ
    โดนใจครับ

    แล้วเรื่อง s42 นี่ใส่ได้นะครับ ดูใน http://www.*****************/2008/mod...pid=757&page=2 มันมี slot ว่างอยู่ครับ แต่ยังไงก็ต้องดูเองด้วยนะครับ เดี๋ยวเหมือนแบบ F8 อีก อิอิ แล้วก็ไม่รู้จะเป็นแบบ s41 รึเปล่านะครับ ที่ว่าใช้ได้แต่ ready boot ใช้ ready drive ไม่ได้
    Last edited by puuga; 26 Sep 2008 at 20:41:54. Reason: เพิ่มเติม

  10. #10
    OverclockZone Member ignited's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    Benq X31 สามารถใส่ได้ไหม แล้วมีช่องใส่ให้กี่ช่องครับ

  11. #11
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ignited View Post
    Benq X31 สามารถใส่ได้ไหม แล้วมีช่องใส่ให้กี่ช่องครับ
    เห็นว่าใส่ได้นะครับ มีคนใส่ไป 1 คน ครับ เอามาให้ใส่ก็ได้ครับ ใส่ไม่ได้ ก็ไม่ต้องเอาไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •