ถามเรื่องการใส่แรมปละความต่างครับ ผู้รู้ช่วยที
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามเรื่องการใส่แรมปละความต่างครับ ผู้รู้ช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default ถามเรื่องการใส่แรมปละความต่างครับ ผู้รู้ช่วยที

    ผมใช่แรม Kingston1/667 อยุ่ แล้วถ้าจะซื้อเพื่ม KingBox 2/800 รวมเป็น3Gแต่คนละญี่ห้อ บัสต่างกัน

    มันจะมีผลเสียมั้ยอะครับ ญี่ห้อต่างกัน บีสต่างกัน ไม่OC มันมีข้อดีและข้อเสียอะไรบ้างอะครับ



    ถามอีกข้อนึงครับ จากข้างบน เมื่อเทียบกับ ใส่3Gข้างบน กับใส่
    Kingston1G 2ตัว บัส667 เป็น2G แบบไหนจะดีกว่ากับอะครับ

    ผู้รู้ช่วยทีน๊า

  2. #2
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    บัสจะลดลงตามแรมที่มีบัสน้อยที่สุดครับ อย่างทีค่ากล่าวมา บัสจะ down ลงไปเป็น 667
    อักข้อ ถ้ามีงบเกินพอก็ใส่ไปเลย 3 กิ๊ก แต่แนะนำควรใส่ ยี่ห้อเดียวกันในช่องที่เป็น dual chanal เพื่อมีเป็นหาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    1. มันจะวิ่งที่ความเร็วต่ำกว่าน่ะสิ กลายเป็น 3GB @DDR2-667MHz

    2. ถ้าไม่ OC นี่ไม่ต่างเลยครับว่าจะใส่ Kingston 2x1GB / 1x2GB

    3. ถ้า OC ก็จะต่างไป (กรณี 4GB)
    - แรม 4 แถว (แถวละ 1GB) จะลากไกลกว่า แรม 2 แถว (แถวละ 2GB)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by !HaNaMi! View Post
    บัสจะลดลงตามแรมที่มีบัสน้อยที่สุดครับ อย่างทีค่ากล่าวมา บัสจะ down ลงไปเป็น 667
    อักข้อ ถ้ามีงบเกินพอก็ใส่ไปเลย 3 กิ๊ก แต่แนะนำควรใส่ ยี่ห้อเดียวกันในช่องที่เป็น dual chanal เพื่อมีเป็นหาครับ
    ถ้าเกิดว่าใส่ยี่ห้อเดียวกัน แต่1แถวเป็น 1G/667 อีกแถวเป็น2G/800 มันจะวิ่งที่3G/667

    แล้วมันจะเป็น dual chanal มั้ยอ่า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    1. มันจะวิ่งที่ความเร็วต่ำกว่าน่ะสิ กลายเป็น 3GB @DDR2-667MHz

    2. ถ้าไม่ OC นี่ไม่ต่างเลยครับว่าจะใส่ Kingston 2x1GB / 1x2GB

    3. ถ้า OC ก็จะต่างไป (กรณี 4GB)
    - แรม 4 แถว (แถวละ 1GB) จะลากไกลกว่า แรม 2 แถว (แถวละ 2GB)
    ถ้าต่างยี่ห้อละครับ จะมีผลเสียมั้ยพี่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ขออีกข้อครับ อยากรู้ว่า บัส667 800 ....???ไปเรื่อยๆ

    มันเอาไว้ทำอะไรอะคับ ถ้าไม่OCมันต่างกันยังไงหรอครับ แล้วบัสสูง คอมจะไวขึ้นกว่าเดิมหรือเท่าเดิมอะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •