overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default Tenda W1500A แหล่มใหมครับ + หาซื้อที่ใหนใด้บ้าง

    เล่น w309r+ และ fh303 มาใด้พักใหญ่ รู้สึกว่าตัวเองถูกฉโลกกับ tenda มากครับ ตั้งค่าง่าย ไม่เอ๋อ ไม่ร้อน และแรงดี ประกัน LT อีกตังหาก

    เรื่องกำลังส่งไม่หวังมาก ถ้าใด้สักประมาน Loco M2 ก็ดี ใว้ให้ w309r+ สัก 2-3 ตัวใว้เกาะ ( ทำ repeater )

    ดูสเปคเองก็มึนๆด้วยผมดูไม่ค่อยจะเป็น ความร้อนก็ไม่รู้เป็นไง ไม่ค่อยเห็นใครไช้กันแฮะสงสัย plenty เคลมช้าหรือว่ายังไง

    ประกัน LT เชียวนา ชาว outdoor ไม่สนกันมั่งเร๊อะ

    ปล . ลืมเรื่องแนะนำให้ผมเพิ่มงบไปเล่น ubi ใด้เลยครับ ลาก่อน ตั้งค่ายากชิหัย ปวดหัว + เบื่อ + ลำคาญ

    --------------------------------------

    2. ถ้าแหล่ม หาซื้อให้จากที่ใหนบ้างครับ ที่เห็นๆ ตอนนี้ก็ JIB กะ lazada มั้ง

  2. #2
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    มาชี้เป้าครับ ท่านหรอย http://www.overclockzone.com/forums/...B9%89%E0%B8%A7

    ส่วนตัวยังไม่เคยลองเหมือนกันครับ แต่ดูจากสเป็คแล้วคิดว่าน่าจะดีกว่า Loco M2 ประมาณ Nano M2 ได้เปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    เคยถามราคาไปเปนสัปดาห์แล้วครับ เหมือนพ่อค้าเค้าจะไม่ว่าง ยังไม่ใด้ตอบมาเลย ผมก็เลยไม่อยากรบกวน

    Loco M2 กำลัง 200mW ครับ ตัวนี้ 500mW เยอะกว่าแน่นอน แต่สเปคในกระดาษยังเอาจริงอะไรไม่ใด้ อยากทราบจากคนไช้จริงๆน่ะครับ -.-

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2008

    Default

    แต่ผมลอง Tenda N304 มาทำ Repeater แล้ว ไม่ประทับใจเลย
    เดี๋ยวต่อ Wifi ตัวหลักได้ เดี๋ยวต่อไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    เวลาทำ repeater สัญญาณที่จับใด้ไม่ควรสูงกว่า 80dBi ครับ เกินนั้นชักจะแกว่งล่ะ

    tenda ก็เหมือนยี่ห้ออื่นๆ ครับ คือมีทั้งรุ่นดีและแย่ -.- เห็น w309r+ คนไช้เยอะผมก็ลองบ้าง รุ่นใหนคนไช้น้อย ( เช่น w1500a เนี่ย ) ก็คิดหนักหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    เคยถามราคาไปเปนสัปดาห์แล้วครับ เหมือนพ่อค้าเค้าจะไม่ว่าง ยังไม่ใด้ตอบมาเลย ผมก็เลยไม่อยากรบกวน

    Loco M2 กำลัง 200mW ครับ ตัวนี้ 500mW เยอะกว่าแน่นอน แต่สเปคในกระดาษยังเอาจริงอะไรไม่ใด้ อยากทราบจากคนไช้จริงๆน่ะครับ -.-
    ไม่ลองโทรไปหาดูล่ะครับ ท่านหรอย ผมว่าพี่เทพเค๊าบริการโอเคอยู่นะครับ

  7. #7
    kristopher's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2009
    Location
    + ชุมพร +

    Default

    W1500A ไม่เค๊ย ไม่เคย แต่ 309R+ ใช้เอง ที่บ้าน และ รีสอร์ท + เอาไปทำระบบที่โรงงงานเพื่อน บ้านเพื่อนหลายคนละพี่ เรื่องส่งไกลๆผมไม่เคยลองนะ ที่ลองๆ คือการแชร์เน็ต การรองรับ User Client การทำ repeater ไรพวกนี้ ผ่านหมดนะครับ ค่าตัวก็ไม่แรง

  8. #8
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    tenda ตัวแรกของผมก็ 309r+ นี่ล่ะครับ

    แต่อยากขยายระยะส่งออกไปอีกน่ะ เคยเอา w309r ยัดกล่อง outdoor ไปติดชายคา รู้สึกว่าจะมีปัญหาเรื่องความชื้น -..- ไช้นานๆเสากรอบอีกเอ๊า

    หาข้อมูล w1500a ยากมากครับ ความแรงไม่ตรงสเปค เบอร์ชิพไม่รู้ รีวิวจากผู้ไช้จริงไม่มี ภาพไส้ในหาดูไม่ใด้ ฯลฯ ลึกลับโครตๆ ==

    คลิปใน youtube ที่ฝรั่งโพสใว้ ก็เป็นเรื่องปัญหาของมันทั้งนั้นเลย ( แหงล่ะไช้ดีจะถ่ายคลิปมาประจานทำไม )

    กระทู้นี้ก็สเปคไม่ตรงอีกเอ๊า ( ผมก็ไม่เข้าใจหรอก -.- ขอแค่ 400 เมตรนิ่งๆก็พอแล้ว ยิงไกลให้ชาวบ้านเค้าแฮกเอาเปล่าๆ )

    Quote Originally Posted by Teh2007 View Post
    ลองดู Test report ของ FCC นะครับ

    Tenda W1500A
    Peak output 19.67 dBm @ 802.11n HT 40 MHz (= 92.68 mw)




    Nanostation M2
    Peak output 28 dBm @ 802.11n HT 40 MHz (= 634.6 mw)

    เวงกำจะซื้อดีใหมเนี่ยลังเลโครต 55+

    Quote Originally Posted by EST_1892 View Post
    ไม่ลองโทรไปหาดูล่ะครับ ท่านหรอย ผมว่าพี่เทพเค๊าบริการโอเคอยู่นะครับ
    ขอบคุณคับ >< ถ้าไงขอหาข้อมูลเพื่อความมั่นใจก่อนอิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    ส่วนตัวนะครับ ท่านหรอย ถ้าเอามาเป็น AP ทำไม่ลองเลือกเป็น Rocket M2 ดูล่ะครับ ราคา 3000 บ. พอดี ชื่อนี้น่าจะการันตีได้อยู่บ้างนะครับ ตั้งเป้าไว้ที่ 400 เมตร ก็ไกลพอตัวนะครับ สำหรับมือถือ แต่ลองตั้งเป้าแบบนี้ ก็ได้ ระยะ 150 เมตร ครอบคลุมมือถือ แท็บเล็ต 151-400 เมตร ก็โน็ตบุีค USB ็High Power ไป

  10. #10
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    เคยไช้ Loco แล้วไม่ประทับใจน่ะครับ ไช้ยากเกินไป แค่เซ็ตให้มันเป็น AP เฉยๆ(แบบเสถียร)ยังไม่ใด้เลย

    ตั้งค่าผิดเหรอ ? เอ๊ะไม่น่าไช่ ( ส่งให้พ่อค้าเช็คเค้าก็บอกว่าไม่พัง ?? ) ผมอาจจะไม่เก่งนัก แต่คิดว่าตัวเองก็ไม่ใด้นูปขนาดนั้นนา =..=

    400 เมตรนี่คือให้ w309r+ มาเกาะ w1500a ครับ แล้ว repeater แจกให้มือถือแถวนั้นอีกที แต่ละจุดห่ๅงกันประมาน 100 เมตร x 3 เครื่อง = 400 เมตรพอดี

    เครื่อง repeater ติดชายคาบ้าน ไม่มีปัญหา แต่ตัวปล่อยหลักนี่ต้องอยู่กลางแจ้งครับ w309r+ โมไส่กล่องไม่น่าใหวแรมไม่พอแจก IP

    edit

    ประมานนี้ครับ

    Last edited by XsoeIIsJ; 28 Feb 2015 at 08:52:13.

  11. #11
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ไม่มีใครไช้เบย

  12. #12
    OverclockZone Member Teh2007's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    W1500A ใช้ chipset BCM5356C0 รวมตัว CPU กับ WiFi ในอันเดียว
    Loco M2 ใช้ chipset Atheros AR7240 เป็น CPU และ AR9287 เป็นชิพ WiFi แยกกัน
    ทั้ง 2 รองรับ 300Mbps 2x2 MIMO

    เอาภาพแผงวงจรมาให้ดูครับ Loco M2 vs W1500A

    PCB ทั้งหมด
    Loco M2 1-vert.jpg

    ภาคสัญญาณ wireless
    Loco M2 2-vert.jpg

  13. #13
    OverclockZone Member dk1569's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2009

    Default

    ท่านลองยังเป็นไงผมจะทำแบบท่านอยู่ เพราะ UBNt มันต้องปรับได้แค่ 20 เพราะผมก็ใช้ 309r รับเหมือนกัน

  14. #14
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    อ๋อพับโปรเจ็คไปแล้วครับ ยังไม่ทันใด้เริ่มเลย

    หา w1500a มือสองแหล่มๆ ไม่ใด้อ่ะ พอหาไม่ใด้นานเข้าๆ ไฟที่จะทำมันก็เริ่มมอดๆๆ

    คำนวนกำไรที่ใด้แล้วไม่คุ้มกับต้องคอยดูแล ผมทำในพื้นที่ทำงานเล็กๆ แชร์ค่าเน็ตกันนิดๆหน่อยๆ

    กำไรที่เป็นตัวเงินก็พอใว้กินขนมใด้อยู่ แต่พอหักกับการดูแล & ซ่อมบำรุงด้วย นอนเกาพุงอยู่เฉยๆดีกว่าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ไปเจอมือ 2 ราคาไม่แรง ประกัน LT Planty + ถ่านไฟเก่า(อยากรู้อยากลอง)ยังไม่ดับดี

    ไฟกิเลศเลยลุกพรึ่บขึ้นมา เสียทรัพย์อีกล่ะครับ ทั้งที่ไม่มีความจำเป็นอะไรเล๊ยยยยยยยย

    - ความแรงเป็นไง ? : แรงกว่าที่คิดแรงมากครับ บอกใด้เลยว่าประทับใจกว่า Loco M2 อาจเพราะตัวใหญ่กว่า แผ่น(เสา)สัญญาณเลยใหญ่ตามมั้ง

    ก็ตามราคา(มือ1)ครับ ตัวนี้ราคามันไฟว์กับ Nano M2 อ่ะ ( 35xx )แรงกว่า Loco ก็ไม่แปลก

    - ขนาด : เบ้อเริ่มเลย ลองเทียบกับคีมล๊อคดูอ่ะครับ เนื้อพลาสติกก็ไม่เลว แข็งแรงดี

    - ความเสถียร : ผมว่าแปลกๆไงไม่รู้แฮะ - - ก็สไตล์ tenda อ่ะครับอย่าไปหวังอะไรมาก ผีเข้าผีออก สปีด wifi ก็วิ่งใด้น้อยกว่า Loco (นีสนึง)

    บางทีตั้งค่าเกือบตายเน็ตไช้ไม่ใด้สักที พอถอดปลั้กเสียบใหม่ไช้ใด้ซะงั้น เอกลักษ์ Tenda จริงๆ จะเราเตอร์รุ่นใหนๆก็ปัญหาเดียวกันหมด

    ลองไช้สัก 2-3 วันค่อยว่ากันอีกที ... ติดแผ่นเหล็กหลังคาให้ด้วย กัน noise จากสายไฟ

    Last edited by XsoeIIsJ; 6 Aug 2016 at 23:16:14.

  16. #16
    chivas01's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2009
    Location
    สมุทรปราการ บางโฉลง ม.หัวเฉียว

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    ไปเจอมือ 2 ราคาไม่แรง ประกัน LT Planty + ถ่านไฟเก่า(อยากรู้อยากลอง)ยังไม่ดับดี

    ไฟกิเลศเลยลุกพรึ่บขึ้นมา เสียทรัพย์อีกล่ะครับ ทั้งที่ไม่มีความจำเป็นอะไรเล๊ยยยยยยยย

    - ความแรงเป็นไง ? : แรงกว่าที่คิดแรงมากครับ บอกใด้เลยว่าประทับใจกว่า Loco M2 อาจเพราะตัวใหญ่กว่า แผ่น(เสา)สัญญาณเลยใหญ่ตามมั้ง

    ก็ตามราคา(มือ1)ครับ ตัวนี้ราคามันไฟว์กับ Nano M2 อ่ะ ( 35xx )แรงกว่า Loco ก็ไม่แปลก

    - ขนาด : เบ้อเริ่มเลย ลองเทียบกับคีมล๊อคดูอ่ะครับ เนื้อพลาสติกก็ไม่เลว แข็งแรงดี

    - ความเสถียร : ผมว่าแปลกๆไงไม่รู้แฮะ - - ก็สไตล์ tenda อ่ะครับอย่าไปหวังอะไรมาก ผีเข้าผีออก สปีด wifi ก็วิ่งใด้น้อยกว่า Loco (นีสนึง)

    บางทีตั้งค่าเกือบตายเน็ตไช้ไม่ใด้สักที พอถอดปลั้กเสียบใหม่ไช้ใด้ซะงั้น เอกลักษ์ Tenda จริงๆ จะเราเตอร์รุ่นใหนๆก็ปัญหาเดียวกันหมด

    ลองไช้สัก 2-3 วันค่อยว่ากันอีกที ... ติดแผ่นเหล็กหลังคาให้ด้วย กัน noise จากสายไฟ

    รอชมอยู่นะครับท่าน

  17. #17
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    หืม อ๋อ ปลดลงมาขายล่ะครับ wifi แถวบ้านเยอะเกินยิงไม่ถึง 555+

    คือผมว่าคล้ายๆ w309r+ ที่เพิ่มกำลังส่ง,รับขึ้นอีก 30% แล้วก็ไส่กล่องกันฝนมาให้ แค่นั้นล่ะ

    ความเสถียร,สปีดสูงสุด,โหมดการไช้งาน รวมถึงอาการเอ๋อ(ถ้าไฟตก) คล้าย w309r+ ม๊ากกกก

  18. #18
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    สองสามเดือนนี้หมดไปกับค่าเราเตอร์กับ AP กี่ตังค์แล้วท่านหรอย ยิ่งเปลี่ยนทุนยิ่งน้อยเหมือนเจ็บแต่ไม่จบนะเนี้ย ผมว่าหาตัวที่มันลงตัวสักตัวลองไม่ก็พิจารณาทำระบบที่ใหญ่ขึ้นเพิ่มจำนวนอุปกรณ์เข้าไป เจ็บแต่จบดีกว่านะท่าน

    ส่วนตัวผมทำจบแล้วชุดที่บ้าน

    ONU+Mikrotik+Unifi AC LR แยกชิ้นไปเลย ตัว AP ก็ติดกลางบ้านใช้ได้ทั่วๆ


    Sent from my iPad using Tapatalk

  19. #19
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    อยากรู้อยากลองไปเรื่อยล่ะครับท่าน mo เงินที่หายไปถือซะว่ากินเหล้า(ทั้งที่ไม่ใด้กิน)ล่ะกัน

    แต่ก็เริ่มเบื่อล่ะ คงหาตัวดีๆ เพื่อจบเร็วๆนี้ -.-

    อันที่จริงผมจบตั้งแต่ ac55uhp แล้ว ซื่อบื้อเองที่คิดว่าปาฏิหารย์อาจจะเกิดเหมือนตอน ADSL ที่ FH303 ถูกๆ ก็ไช้งานใด้ดีไม่ต่างกะ N18U

  20. #20
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    อยากรู้อยากลองไปเรื่อยล่ะครับท่าน mo เงินที่หายไปถือซะว่ากินเหล้า(ทั้งที่ไม่ใด้กิน)ล่ะกัน

    แต่ก็เริ่มเบื่อล่ะ คงหาตัวดีๆ เพื่อจบเร็วๆนี้ -.-

    อันที่จริงผมจบตั้งแต่ ac55uhp แล้ว ซื่อบื้อเองที่คิดว่าปาฏิหารย์อาจจะเกิดเหมือนตอน ADSL ที่ FH303 ถูกๆ ก็ไช้งานใด้ดีไม่ต่างกะ N18U
    Mikrotik เป็นเราเตอร์เลยดีกว่าท่านหรอย ไหนๆก็ไหนๆแล้วลองมาจะครบทุกรุ่นแล้ว ยุเลย ยากหน่อยใช้นาน ท้าทายดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •