overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2014

    Default เจ็บแต่จบ เรื่อง @true wifi

    เจ็บแต่จบ เรื่อง @true wifi บ้านผมจุด A. ห่ า ง จากตัวปล่อย @true wifi จาก 7-11 ประมาณ 1.5 กิโล


    มี USB wifi ตัวใหนพอรับได้ใหมครับ ขอลิ้งค์สินค้าด้วยนะครับ


    1111.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    1.5 km สำหรับทรูไวไฟ ไม่มีตัวไหนรับได้ไกลถึงขนาดนั้นครับ เพราะตายตั้งแต่ AP ของทรูไวไฟ ปล่อยได้ไม่เกิน 200 เมตร

    สรุปแล้วมีแต่เจ็บกับเจ็บครับ ถ้า 1.5 กิโลนะ
    Last edited by EST_1892; 27 Feb 2015 at 06:37:26.

  3. #3
    OverclockZone Member jaion's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    ติด adsl ไม่ได้เหรอครับท่าน ถ้าไกลขนาดนั้นเหมือนท่าน EST_1892 พูดเลย

  4. #4
    OverclockZone Member amonchai's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2010
    Location
    สมุทรปราการ เทพารักษ์

    Default

    ถ้าไม่มีคู่สายเน็ตจริงๆ ลองหาพวก air netอะครับ มีหลายเจ้าอยู่ ยังดีกว่าไม่มีเล่น

  5. #5
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    แถวนั้นลองดู http://www.ais.co.th/airnet/th/branch.html

  6. #6
    OverclockZone Member Shelinda's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2014
    Location
    Rama 2 in Bangkok

    Default

    บางคนมีรหัส TrueWifi ที่ได้จากโปรโทรศัพท์มือถือ ของ TrueMove H

    แล้วต้องการประหยัด ค่า Internet รายเดือน เดือนละ 599 บาท แล้วเล่นเนตอยู่บ้านคนเดียว

    มันก็เซฟค่าใช้จ่ายได้เยอะนะ ถ้าเกิดบ้านเรารับ TrueWifi ได้

  7. #7
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ณ ห้วงแห่งจริง

    Default

    ของผม เสามันอยู่ไหนไม่รู้ มองหาไม่เจอ แต่คิดว่าไกลอยู่ แต่รับได้ 4 ขีด แต่สปีดวิ่งแค่ 128-256 kbps ประมาณราวๆๆนั้นสรุปอยู่ไกล ถึงจะรับได้แต่ก็ช้ามากนั้นเอง มีแต่เจ็บกับเจ็บ

    ผมใช้ Wifi-World 880wg มองเห็น Wifi ชาวบ้านราวๆ 50 ต้น แต่ก็รหัสชาวบ้านเขาอะไรไม่รู้ อิอิ
    Last edited by kitti3; 28 Feb 2015 at 12:27:24.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2015

    Default

    สำหรับทรูมันคงไกลเกินไป

  9. #9
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    สมัยแฟนอยู่หอ ผมลาก wifi usb เสายาว ไปไว้หลังห้อง เช็คแล้วว่าเสาที่ใกล้สุดอยู่ซอยถัดไป ก็ร่วมๆ 300เมตรนะ รับได้โอเคทีเดียว แต่ถ้าเอาไว้ในห้องนี่รับแทบไม่ได้ เพราะงั้นกิโลครึ่งนี้ เลิกคิดไปได้เลยครับ

  10. #10
    NuBoW's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2009
    Location
    BKK

    Default

    บอกยากนะครับ มันต้องเสี่ยงดูอย่างผมใช้ airgird m2 รับหาลวดแขวน ๆ เอา ไม่ได้ยึด ไม่รู้รับ AP ตรงไหนน่าจะไกลดูจากในรูป ไฟติดแค่สีส้มไม่เคยถึงเขียว ช่วงที่โฟสนี้ได้ประมาณนี้ แต่กลางวัน เกือบ 10M ครับถึงจะไม่แรงตลอดเวลา แต่ เข้าเน้ตได้ ยูทูปได้ก็โอเครแล้วครับ อยากรู้มันต้องกล้าเสี่ยงครับ คือ เสียตังค์





  11. #11
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    จขกท เค้าคงสงสัยเหมือนผมมั้ง คือ wifi มันก็เหมือนคนคุยกันอ่ะ ยิ่งไกลออกไปเสียงก็ยิ่งเบา จนคุยไม่รู้เรื่อง(เกาะไม่ติด)ในที่สุด

    แต่ถ้าเรามีหูที่โครตดี และมีชุดเครื่องไฟวัดอยู่ไกล้ๆ เราก็อาจจะคุยกับคนที่อยู่ไกลออกไปเป็นกิโลๆใด้เหมือนกันนะเออ

    1.5 กิโลจากตู้ทรู น่าจะใด้เหละ แต่จานรับนี่คงประมานแผ่นสังกะสีโตๆ 1 แผ่น และเครื่องขยายสัญญาณกำลังสู้งงงงงงงง สักตัวนึง

    เอาเป็นว่าทำด้วยวิธีง่ายๆไม่ใด้ล่ะกัน

  12. #12
    OverclockZone Member Toybax's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2010

    Default

    ค่า distance หากปรับออโต้ไว้ ตามที่ลูกศรชี้ของ ubi ไม่ได้หมายถึงระยะ***งจริงๆ ของ ap กับ station นะ จริงมันอาจจะใกล้กว่านั้นก็ได้แต่เนื่องจากต้องผ่านผนังผ่านตึกหรือสัญญาณอ่อนอุปกรณ์ปรับก็ทำให้ค่านี้ให้สูงขึ้นทำให้มันแสดงผลเป็นระยะทางไกลขึ้นเหมือนกัน
    1.jpg
    ตามรูปจะเห็นอุปกรณ์แต่ละตัวจะเห็นว่าโอ้พระเจ้าช่วยคะรวยทอด!! มันอยู่ไกลเกือบกิโลเชียว จริงๆทั้งหมดมันอยู่ในรัศมี ไม่เกิน 50เมตร

  13. #13
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    เอาระยะเผาขน ข้างบนโล่งๆมองเห็นกันชัด ระยะ 50 เมตร(ยังใกล้ได้อีก) มาให้ดูกันครับ ยังมีปัญหาหลุดบ้าง(แต่ไม่เยอะ) ประมาณวันล่ะ 2-3 ครั้ง เพราะตัวส่งคนล่ะค่ายกับตัวรับครับ + สัญญาณรบกวนมหาศาล AP 2.4GHz 20 ตัว+ ขนาด 50 เมตร ทางโล่งๆ มีหลุดบ้างเลยครับ จะเอาอะไรกับ 1.5 km แต่ จขกท.จะลองดูก็ได้ครับ ถือได้ความรู้ครับ

    Loco M2



    Server Thai







    Server Singapore



    Server Hong Kong



    Server UK



    Server USA


  14. #14

    Default

    Quote Originally Posted by kitti3 View Post
    ของผม เสามันอยู่ไหนไม่รู้ มองหาไม่เจอ แต่คิดว่าไกลอยู่ แต่รับได้ 4 ขีด แต่สปีดวิ่งแค่ 128-256 kbps ประมาณราวๆๆนั้นสรุปอยู่ไกล ถึงจะรับได้แต่ก็ช้ามากนั้นเอง มีแต่เจ็บกับเจ็บ

    ผมใช้ Wifi-World 880wg มองเห็น Wifi ชาวบ้านราวๆ 50 ต้น แต่ก็รหัสชาวบ้านเขาอะไรไม่รู้ อิอิ
    WEP นี่เสร็จโจร

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2015

    Default

    ถ้าอยากใช้มากๆต้องลงทุนงบน้อยก็ nano m2 จีน 2ตัว ถ้ามีบ้านญาติไกล้7-11ก็ฝากวางเสาต้น1และบ้านคุณต้น1 ได้ชัวๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •