overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2008

    Default Tenda N304 ตั้งค่าโหมด Universal Repeater แล้วมีปัญหา

    ผมต้องการขยายสัญญาณไวไฟให้ไปถึงจุดที่สัญญาณไวไฟจากตัวหลักอ่อน
    ก็เลยไปซื้อ Tenda N304 มา เพราะเห็นว่ามีโหมด Universal Repeater

    พอตั้งค่า ตามรูปนี้ แล้วกด Apply
    ตัว Tenda N304 จะแสดงเลขไอพี ที่ได้ DHCP จากตัวหลัก
    แล้วก็จะรีบูทตัวเอง
    ก็ใช้งานได้ปกติดี ประมาณ 3-4 ครั้งแรก
    capture-20150227-185357_2.jpg

    แต่พอครั้งหลังๆ พอกด Apply แล้ว
    ตัว Tenda N304 จะนิ่งไปสักพัก
    แล้วก็ขึ้นข้อความว่า " Obtaining IP addresses from DHCP server failed! "
    ลองใช้คอมเปิดไวไฟ ก็เจอไวไฟของ Tenda N304 และต่อได้ แต่เล่นเน็ตไม่ได้
    capture-20150227-185525.jpg


    ใครพอจะทราบวิธีแก้ปัญหานี้บ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2008

    Default

    ถ้าใช้โหมด WISP ก็ทำงานได้ปกติ เข้าเน็ตได้

    แต่เลขไอพีของคอมที่ได้จาก Tenda N304 จะเป็นคนละวงกับไวไฟตัวหลัก
    แต่ต้องการให้ไอพีเป็นวงเดียวกัน จึงต้องการใช้โหมด Universal Repeater

  3. #3
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    เร้าเตอร์ตัวหลักเป็นตัวไหนครับ ณ จุดทวนสัญญาณมือถือมองเห็นกี่ขีด

    เช็คเรื่อง Channel ด้วยครับ เพราะถ้าแถวบ้าน มีคนขึ้นที่ Channel 7 เยอะ ก็จะทำให้สัญญาณ Overlap หรือ ทับซ้อนกันได้ครับ ทำให้การทวนสัญญาณนั้นมาๆหายๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ปิด dhcp
    ตั้ง IP ให้อยู่ในวงแลนเดียวกัน ( แต่ไม่อยู่ใน dhcp )
    signal strange ไม่ควรเกิน 80

    แค่นั้นเหละ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2008

    Default

    เราเตอร์ตัวหลัก คือ cisco epc3825 ของทรู
    ระดับสัญญาณที่ตัว tenda แสกนเจอ อยู่ที่ 53
    แถวที่ใช้งาน ไม่มีคนอื่นใช้ channel 7 เลย
    ผมเลยเซ็ตให้ตัวหลักเป็น channel 7 ครับ

    ตัว tenda เวลาใช้เป็น universal repeater
    มันจะรับ ip แบบ dhcp จากตัวหลักครับ
    ผมไม่สามารถตั้งค่าแบบ static ip ได้ หรือใครทำได้ ช่วยสอนวิธีตั้งค่าด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    เข้าไปที่ lan setting แล้วตั้ง static IP แค่นั้นล่ะ

    เวลาเป็น repeater มันจะเปลี่ยน IP ไปเรื่อย แต่ส่วนใหญ่ก็ 192.168.1.10 - .1.15 ช่วงนั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •