overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member golfcool's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008
    Location
    บางขุนเทียน พระราม2

    Default รบกวนสอบถามเป็นความรู้หน่อยครับการ์ดจอ PCI-E 2.0 มันสามารถเสียบ PCI-E 3.0 ได้ไหมครับ

    พอดีลองเอาการ์ดจอตัวเก่า 9600GT ลองเสียบ Slot PCI-E 3.0 ดูแล้ว BUS Interface ใน GPU-Z ขึ้นเป็น Unknow

    และปรับ Resolution หน้าจอไม่ได้ด้วยครับเลยสงสัยว่าโดยปกติมันเสียบได้ไหม

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    ไม่น่าเกี่ยวกับ pci-e 2.0,3.0 ครับ ว่าเเต่ลงไดร์เวอร์ยัง,ถอนไดร์เวอร์ตัวเก่าออกยัง,ลองปรับที่จอดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member golfcool's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008
    Location
    บางขุนเทียน พระราม2

    Default

    ลงเรียบร้อยแล้วครับ ทีแรกผมสงสัยว่าทำไมการ์ดจอผม มันวิ่งที่ x8 เลยลองเปิด คู่มือบอร์ดดู

    ปรากฏว่าผมไปเสียบช่อง x8 เลยลองย้ายไปเสียบ ช่อง x16 (3.0) พอเปิดแล้วเหมือนการ์ดไม่ได้ลง Driver

    เปิดใน GPU-Z BUS Interface ขึ้น Unknow ลองถอดเสียบใหม่ 2-3 ครั้งเป็นเหมือนเดิม

    เลยลองย้ายลงไปเสียบ x16 (2.0) เปิดเครื่องใช้ได้ปกติวิ่งที่ความเร็ว x16

    เลยสงสัยว่าช่อง PCI-E 3.0 ผมเสีย หรือเป็นเพราะการ์ดไม่ไม่รองรับ PCI-E 3.0 กันแน่ครับ

    ไม่มีการ์ด 3.0 ลองซะด้วยงบยังไม่มา

  4. #4
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เปลี่ยนรูเสียบ อย่าลืมลง Driver ใหม่ด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member golfcool's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008
    Location
    บางขุนเทียน พระราม2

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    เปลี่ยนรูเสียบ อย่าลืมลง Driver ใหม่ด้วย
    ปกติเราเปลี่ยนช่องเสียบ PCI ต้องลง Driver ใหม่ด้วยหรอครับพึ่งรู้

  6. #6
    OverclockZone Member zeldaza's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2010
    Location
    บางประอิน,นวนคร,ฟิวเจอร์,เซียร์รังส

    Default

    PCI-E 1.1/2.0/3.0 ได้หมดน่ะ ขอให้เป็น pci-e

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    ใส่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2014

    Default

    เข้ามาฟังด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member seklosoja's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009
    Location
    Rayong ระยองครับ

    Default

    Nvidia รุ่น ที่ต่ำกว่า ซีรี่ 4 driver เวอร์ชั่นใหม่ไม่ support นะ ต้องหาเวอร์ชั่นเก่าๆมาลง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •