overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member IBM User's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    Samutprakan

    Default R9 280x พิกเซลแตกเวลาเล่นเกม

    ใช้งานปกติทั่วไป ไม่มีอาการพิกเซลแตก จะเป็นเฉพาะเวลาเล่นเกม แต่ก็จะเป็นแค่บางเกม จากที่ลองเล่น 5 เกม เจอพิกเซลแตก 2 เกม คือ Tomb Raider และ Grid Autosport

    อาการพิกเซลแตก หากออกจากเกม แล้วเข้าใหม่ บางทีก็หาย บางทีก็เป็น แต่จะไม่ซ้ำตรงจุดเดิม

    อาการอย่างนี้มีทางแก้ไหมครับ

    หรือต้องเอาไปเคลมอย่างเดียว ลองโทรไปศูนย์ Neolution แล้ว บอกว่าต้องเอามาเคลมที่บริษัท แต่บริษัท Neolution อยู่ไกลจากบ้านผมมาก ไปกลับคงมีถึง 4-5 ชั่วโมงมั้งครับ

    และถ้าขายให้คนซื้อที่สะดวกไปเครมเอง ควรจะตั้งขายเท่าไหร่ดีครับ


    Last edited by IBM User; 28 Feb 2015 at 20:06:48.

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ฟามเย็นจ้า ของ GPU

    ปัดฝุ่น ลดความร้อนลงนะ จะได้หาย

    ถ้าทำไม่เป็นก็เอาไปเคลม

  3. #3
    OverclockZone Member IBM User's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    Samutprakan

    Default

    การ์ดฝุ่นแทบจะยังไม่ได้จับเลยครับ ซื้อมาเมื่อเดือน 11 ปีก่อน มาดองไว้ เปิดอยู่ไม่กี่ครั้ง พอดีจังหวะมาเปิดเล่นเกม Tomb Raider แล้วจอเข้าพอดีครับ

    ขณะที่เล่น ความร้อนก็ไม่ได้สูงมากด้วยครับ

    อย่างนี้น่าจะเป็นจากสาเหตุอื่นใดได้อีกครับ

    อยากไปเคลม แต่ไกลเกิน เลยอยากจะลองแก้ปัญหาเบื้องต้นก่อน หรืออาจจะยอดตัดใจขายขาดทุนครับ


  4. #4
    OverclockZone Member yuuyuu321's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2011
    Location
    Bangsaen chonburi

    Default

    เป็นผมจะหาสาเหตุก่อนครับ อาการนี้เป็นได้ทั้งการ์ดทั้งpsu ไม่อันใดก็อันนึงครับ ลองหาเวลาว่างๆไปร้านดูก็ได้ครับให้เค้าลองpsuตัวอื่นมาลองใส่ดูว่าหายมั้ย
    ถ้าไม่หายก็คงเป็นที่การ์ดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by IBM User View Post
    การ์ดฝุ่นแทบจะยังไม่ได้จับเลยครับ ซื้อมาเมื่อเดือน 11 ปีก่อน มาดองไว้ เปิดอยู่ไม่กี่ครั้ง พอดีจังหวะมาเปิดเล่นเกม Tomb Raider แล้วจอเข้าพอดีครับ

    ขณะที่เล่น ความร้อนก็ไม่ได้สูงมากด้วยครับ

    อย่างนี้น่าจะเป็นจากสาเหตุอื่นใดได้อีกครับ

    อยากไปเคลม แต่ไกลเกิน เลยอยากจะลองแก้ปัญหาเบื้องต้นก่อน หรืออาจจะยอดตัดใจขายขาดทุนครับ

    งั้นก็ไปดู os + ถ้าเป็นหลายๆ เกม ถ้าเป็นแค่บางเกม หาเกมแท้มาลงเล่นดูว่าหายไหม

    ลง วินโดว์ 8.1 64 bit อัฟแพทล่าสุด + อัฟลง DX9 - DX11 FULL ล่าสุด ดูครับ

    อาการ ภาพแตก ลายหมาก หรือจุดเสียแบบนั้น ไม่ GPU ก็ Vram ละครับ เคลมโลด

  6. #6
    OverclockZone Member aon9800GT's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010
    Location
    Infractions 99/99 (99)

    Default

    ปรกติ 270xยังเป็นเลยใช้อยู่เปลี่ยนไดเวอร์เอา

  7. #7
    OverclockZone Member IBM User's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    Samutprakan

    Default

    ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Poeeoe's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009

    Default

    เคยเป็นเพราะเล่น window mode เปลี่ยนมา 3 ตัว เป็นทุกตัว พอเล่น full แมร่งหายซะงั้น win 8.1 64 bit

  9. #9
    OverclockZone Member DUMP's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default

    ผมก็เป็นครับ เป็นบ้างไม่เป็นบ้าง ยิ่งตอนเล่นเกมหนักๆพวก FraCry4 dota2 บางทีเปิดfacebook ธรรมาดาก็เป็นครับ
    ไม่ clock cpu ram ก็ยังเป็น อุณหภูมิ ประมาณ 80 องศาครับ ไม่แน่ใจว่า เป็นที่ Power supply ป่าวครับของผม corsair vs 650 มีท่านอื่นเป็นไหมครับ สงสัยต้องส่งเคลม

  10. #10
    OverclockZone Member YoYO..!!'s Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    CNX

    Default

    ของผมดับค้างไปเลยครับเฉพาะเกมหนักๆ เปิดออกมาอีกทีภาพลาย...แต่ลงไดเวอร์ใหม่ก็หาย
    พอเล่นอีกค้างอีก ลงไดเวอร์ใหม่ก็หายเหมือนเดิม ตอนนี้เล่นแต่เกมธรรมดาๆ ปวดกะบาล

    ปล.R9290 + tt1500w

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2014

    Default

    R9 280x Artifacts and flickers problems
    http://www.tomshardware.com/answers/...-problems.html

  12. #12
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by YoYO..!! View Post
    ของผมดับค้างไปเลยครับเฉพาะเกมหนักๆ เปิดออกมาอีกทีภาพลาย...แต่ลงไดเวอร์ใหม่ก็หาย
    พอเล่นอีกค้างอีก ลงไดเวอร์ใหม่ก็หายเหมือนเดิม ตอนนี้เล่นแต่เกมธรรมดาๆ ปวดกะบาล

    ปล.R9290 + tt1500w
    ร้อนหรือป่าว

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    R9 280x Full load นี่ควรที่จะอยู่ประมาณ กี่องศาครับ ..

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    artifact ถ้านานๆทีเป็นและเกิดตอนไมไ่ด้เล่นเกม เช่นตอนเล่นเวบ อันนี้อาจเป็นที่driver แต่ถ้าแบบเล่นเกมแล้วเป็น น่าสงสัยvram เน่าครับ เคยมียี่ห้อนึงมีปัญหากับchip ram บางยี่ห้อ รวมถึงความร้อนด้วย R9-280xไม่น่าร้อนเกิน 74c นะ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2014

    Default

    เท่าที่ค้นดู Artifact ที่เกิดกับ R9 280x มีมากผิดปกติ โดยเฉพาะ ASUS
    ดู USER Review ของ NEWEGG พบปํญหานี้มากจริงๆ
    ดูเหมือนเกิดจากการตั้งค่าไฟเลี้อง GPU ไม่พอ
    เพราะมีบางท่าน Flash Bios ของ 7970 (ไฟสูงกว่า) เข้าไปแล้วหาย

    http://www.newegg.com/Product/Produc...82E16814121803
    http://www.newegg.com/Product/Produc...82E16814121805
    http://www.newegg.com/Product/Produc...82E16814127759


    "I am also an owner of the R9 280 OC Rev 2. Specifically, the GV-R928XOC-3GD Rev2. This card comes with the F70 BIOS on it. For those unaware, GPUZ will see this BIOS as version 015.041.000.000.000000. The Gigabyte website offers no update for users running the R9 280X with Hynix memory, and the F70 BIOS. Mine is this version with Hynix memory on it, as it will be for anyone who's card also has the F70 BIOS. I do have some good news for people though on how to get this particular card working without artifacts. Note, this will not work with cards which have Elpida memory on them. This is only for the GV-R928XOC-3GD Hynix Rev2 model. Out of the box, my card was also artifacting, as is the case for many people. As many people know, the R9 280X is actually an HD 7970 Ghz edition. In this case, the GV-R928XOC-3GD is actually the exact same card as the Gigabyte GV-R797TO-3GD. This is the Gigabyte HD 7970 Ghz edition. The good news is, this card is the exact same, and uses the exact same Hynix memory. You can use the BIOS from this particular HD 7970 Ghz edition card, and the artifacting will stop. It has the F62 BIOS on it, and this BIOS is 100 percent compatible with the GV-R928XOC-3GD Hynix Rev2 model. GPUZ will read the BIOS as 015.026.000.000.000000. This BIOS has a couple differences. First off, the F62 BIOS runs 1050 MHz at 1.2 volts, and when boosting up to 1100 MHz, it runs at 1.256 volts. This is an increase from the 1050 MHz at 1.163 volts, and 1100 MHz at 1.2 volts of the F70 BIOS. The F62 BIOS also stops all of the flickering within the desktop environment as well. I have been a computer tech for 11 years. I put the BIOS on my card, as well as a customer's card a couple days ago, and neither of us have any issues anymore.

    As always, make sure you know what you are doing. I am not responsible if you do this incorrectly. Also, be aware that because you will be flashing to a HD 7970 Ghz edition BIOS, your video card will now be seen as such in windows. This really should not matter to anyone since the R9 280X and HD 7970 Ghz edition are the same card. I have uploaded the BIOS for people. If you don't know how to flash your card, do an internet search and learn. In DOS you will run the following command

    atiflash -f -p 0 biosfilename

    This will allow a force flashing of the card. You will no longer have artifacting once you flash to this BIOS."

  16. #16
    OverclockZone Member Poeeoe's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009

    Default

    สรุปคือต้องอัดไฟ GPU เพิ่มชิมิ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Fourpoint View Post
    artifact ถ้านานๆทีเป็นและเกิดตอนไมไ่ด้เล่นเกม เช่นตอนเล่นเวบ อันนี้อาจเป็นที่driver แต่ถ้าแบบเล่นเกมแล้วเป็น น่าสงสัยvram เน่าครับ เคยมียี่ห้อนึงมีปัญหากับchip ram บางยี่ห้อ รวมถึงความร้อนด้วย R9-280xไม่น่าร้อนเกิน 74c นะ
    ของผมเช็คด้วย Open Hardware Monitor ได้ 82 องศา นี่ต้องรีบแก้ไขซ่ะล่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member IBM User's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    Samutprakan

    Default

    Quote Originally Posted by Poeeoe View Post
    สรุปคือต้องอัดไฟ GPU เพิ่มชิมิ
    ผมทำแล้วไม่หายครับ

    รอไว้ว่างๆ จะเอาไปเคลมครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Poeeoe's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by IBM User View Post
    ผมทำแล้วไม่หายครับ

    รอไว้ว่างๆ จะเอาไปเคลมครับ
    งืมนั้นผมก็รอให้***งๆหน่อยแล้วค่อยเครมเผื่อเป็น lot โรงงานใหม่ดีกว่า ตอนเปลี่ยน 3 ตัว เครมตอน ยังบูมใหม่ๆ

  20. #20
    OverclockZone Member oLunatico's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010

    Default

    เป็นที่การ์แล้วมั่งอย่างงั้นไม่เคยลอง 280x แต่ได้ลอง 7970แปลงเปป็น 280x เล่นเกมปกติร้อนสุดๆอยู่ที่ 71-74สำหรับบางเกมหนักๆเท่านั้นส่วนมากจะร้อนอยู่ที่ 59-65องศารวมถึงเกม Crysis 3 ด้วย อาการภาพสีเพี้ยนยังไม่เคยเจอ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •