overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member MONSTER GP's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2011

    Default รับ cpu มือสองมาแล้วเอ๋อ เป็นไปได้ไหมครับ

    ทำไงดีครับปรึกษาหน่อยครับ มันอาการภาพแตก 55 ยังกับเป็นที่การ์ดจอเลยนะ แต่เปลี่ยนใช้ออนบร์อด แล้วก็ยังเหมือนเดิม เปลี่ยน cpu แล้วหาย งงงง55

    คือรับ 1100t มาครับ แล้วใช้ตอนแรกก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ความร้อน ร้อนกว่า 1055t ที่ใช้อยู่แต่ก็ไม่ได้ติดใจอะไร

    พยายามล้างซิ้ง พอดีใช้ซิ้งลม เปลี่ยนซิลิโคลน ความร้อนก็ร้อนกว่า 1055t อยู่ดี ใช้มา 2-3 วัน

    เริ่มละ เปิดเครื่อง เข้าเว็บ chome ??? เว็บเป็นไร chome has stop working

    เว็บ 64bit เจ๊งมั้ง ลบออก จะดาวโหลด ลงใหม่ เข้า ie อ๊ากกก ie ภาพแตก ie has stop working

    การ์ดจอไปละม้างงงง 55 ถอดด ใช้ออนบอร์ด ภาพมาเหมือนเดิมแล้วมั้ง เปิดเครื่อง เข้าเว็บ มาอีกละ ie has stop working

    ไดร์เวอร์แน่ๆ ลบ ไดร์เวอร์ พยายามโหลด แอบโหลดตอนมันไม่ออกอาการ(เด๋วมันรู้ว่าเราโหลดไดร์เวอร์เงียบๆเด๋วมัน stop working)

    โหลดสำเร็จ ลงซะให้สบายใจน่าจะจบละ รีสตาท โอ้ม้ายยยนะ ภาพแตก เข้าเว็บแล้ว stop working หึหึ

    สลับแรมหายแน่ๆๆๆๆ ... เหมือนเดิม ภาพแตก เข้าเว็บแล้ว stop working

    เจอกัน!! หยิบแผ่น win8 ขึ้นมาอย่างใจเย็น หึหึ ............... เรียบร้อย ลงเสร็จ

    แต่...เหมือนเดิม ภาพแตก เข้าเว็บแล้ว stop working 55

    เปลี่ยน cpu ซิ 55 หายซะงั้น เปลี่ยน สลับซิ ใช่เลยครับ ตามภาพ

    1100t ie




    1055t ie




    1100t chome




    1055t chome





    สรุป ขอถามว่าผมจะเครมเขาได้ไหม เครสแบบนี้


  2. #2
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    CPU เอ๋อ ไม่เคยเจอคับ เคยเจอแต่ CPU พัง ซึ่งถ้ามันพังมันจะเปิดไม่ติด บูทไม่ได้ แค่นั่น...

    ตามที่อ่านมา อาการเหล่านี้เกิดมักจพเกิดขึ้นบ่อยถ้า OC ไม่เสถียร ฉนั้น ผมขอเดาแบบฟันธงว่า ไบออส อาจไม่รองรับ หรือ ไบออส เอ๋อ คับ

    ...รอท่านอื่นมาเสริม...

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2011
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    ลองอัพไบออสดูก่อนละกันครับ เพราะถ้าเราติดต่อคนขายไปเค้าคงแนะให้ลองอัพไบออสก่อนอยู่ดี

  4. #4
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    CPU จากผมเองละครับ ขอดูหน้า CPU Z ที่เหลือหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    ส่งกลับมาได้ครับ ถ้าเสียจริงคืนเงินพร้อมค่าเสียเวลา 300
    แต่ถ้าผิดพลาดอย่างอื่นคืนค่าของ ค่าส่งท่านออกเองครับ

  6. #6

    Join Date
    18 Dec 2010
    Location
    ท่าน้ำนนท์-สะพานพระราม5-0875506980

    Default

    Quote Originally Posted by mrxc View Post
    ส่งกลับมาได้ครับ ถ้าเสียจริงคืนเงินพร้อมค่าเสียเวลา 300
    แต่ถ้าผิดพลาดอย่างอื่นคืนค่าของ ค่าส่งท่านออกเองครับ
    ประกันเทพ ท่านขายของเหมือนกับผม ชอบขายกับมือ ส่งก่อนลองจนพอใจ แล้วค่อยจ่ายเงิน ประกัน7วัน เสียไปคืนเงินถึงบ้านไม่ต้องออกมาให้เหนื่อย หัวเขียวผ่อนได้

    ผมยังเหมือนเดิม ถ้าเป็นของผมคืนเงินทันที ผมเชื่อใจผู้ซื้อครับ
    Last edited by vwv; 7 Mar 2015 at 22:08:52.

  7. #7
    Banned
    Join Date
    19 Nov 2014

    Default

    เมนบอรดอะไรครับ ถ้าเฟสไฟน้อย cpu อายุการใช้งานนานนานอาจเกิดอาการเอ๋อได้กับบอรดเล็ก หรือบางทีเมนบอรดเสีย ใส่ตัวนึงได้ ใส่ตัวนึงไม่ได้ก้มี เคยเจออยู่ 640 ใส่บอรดนึงไม่ติดบอรดก้ไม่พังนะ แต่เอาไปใส่บอรดอีกตัวติด สรุป อาจจะเป็นได้ทั้งเมนบอรดและ cpu

    cpu เสียยากนะแต่ที่เจอมันจะไม่เข้ากับบอรดเวลาเก่าและประสิทธิภาพลดลง แต่ไม่เสีย

  8. #8
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    CPU ประสิทธิภาพลดลงไม่ได้ครับ เพราะว่ามันปรับ Clock จากตัวมันเองไม่ได้ทั้งหมด โดนค่าต่างๆภายนอกควมคุมมันอยู่ ถ้าไม่ไหวก็คือเสียเลยครับ

    กรณีเอ๋อผมเคยเจอครับ แต่กับ x2 555 เปิดหัวเป็น B55 ใช้วินโดว์ 32bit สบายแต่ลง 64bit แล้วเอ๋อครับ

  9. #9
    Banned
    Join Date
    19 Nov 2014

    Default

    ลดนะ ไม่ได้ลดที่คลอค จะเป็นกับพวกทำงานหนักหนัก 840 ฟรามเกมออนไลน์นานาน ก่อนขายทิ้งอืดกว่า 640 อีก

  10. #10
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    อาการแบบนี้เหมือนเซ็ตไบออส ไม่เสถียรมากกว่าครับ ลองเช็คดูก่อน ให้ชัวร์
    ถ้าค่าเดิมๆยังเป็น แสดงว่าบอร์ดแกว่ง ไม่ค่อยนิ่ง
    1100T เดิมๆบอร์ดชอบปรับไฟสูงกว่า 1055T อยู่แล้ว
    ยังไงก็ลองปรับ vcore ดูก่อนครับ
    1.472 ผมว่ามันสูงไปบางบอร์ด vcore สูงๆแล้วแกว่ง ลดเหลือสัก 1.275 ก็พอ
    Last edited by V-FrIeNd; 1 Mar 2015 at 11:57:21.

  11. #11
    OverclockZone Member lairwtiare's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2011

    Default

    รู้สึกรักคนขายจัง อยากให้ใน OCZ มีแบบท่านเยอะๆจัง ^ ^

  12. #12
    Banned
    Join Date
    19 Nov 2014

    Default

    ถ้าบอรดภาคจ่ายไฟไม่เเข็งแรง ก้ไม่เสถียรได้นะ กิ้กนี่เยอะมากยิ่งไฟเยอะยิ่งไม่เสถียรหนัก เคยเจอกับพวกกิ้ก เรื่องทนหายห่วงแต่ภาคจ่ายไฟนี่ออ่นมาก

  13. #13
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    สรุป จขกท.จะส่งกลับครับ เดี๋ยวผมจะจับเทสบนกิ๊กให้ดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member MONSTER GP's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2011

    Default

    พึ่งเข้ามาดู ขอบคุณหลายๆท่านครับ พอดีอ่านแต่ pm พี่เจ้าของ cpu แล้วออก .. ตัว cpu ส่งกลับไปแล้วครับวันนี้ ได้มาก็อยากใช้อยู่แล้ว เจ้า cpu สองตัวนี้เท่าที่อ่านๆ มามันใช้ไฟเท่ากัน เรื่อง oc ไม่ต้องห่วงผมทำไม่เป็น เรื่องไบออสอันนี้ยังไม่ได้ลอง แต่ส่งกลับไปแล้วครับวันนี้ ช่วงนี้พ่อผมเข้า ผ่าตัดวิ่งไปวิ่งกลับโรงบาลดูพ่ออยู่ ได้มาก็อยากใช้ที่มันแรงเดิมๆครับ am3 ใส่ไปไฟเหมือนกันเล่นได้เลย ใส่ไปเล่นแล้วเป็นงี้ ผมกลัวพังคามือ เลยรีบส่งกลับไปวันนี้

  15. #15
    OverclockZone Member MONSTER GP's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2011

    Default

    Quote Originally Posted by mrxc View Post
    ส่งกลับมาได้ครับ ถ้าเสียจริงคืนเงินพร้อมค่าเสียเวลา 300
    แต่ถ้าผิดพลาดอย่างอื่นคืนค่าของ ค่าส่งท่านออกเองครับ
    วันนี้ผมก็ออกค่าส่งกลับเองนะ

  16. #16
    OverclockZone Member MONSTER GP's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2011

    Default

    ให้พี่เจ้าของเทส มาโชว์ด้วยก็ได้ครับ ผมคงต้องถอยบร์อดใหม่ก็งานนี้ละ ชื่อรุ่นบร์อดที่ใช้อยู่ เย้นๆมืดๆผมมาบอกอีกทีครับ ตอนนี้อยู่โรงบาล เฝ้าพ่ออยู่ ซื้อบร์อดอีกแว้ววเฮ้ออ ขอบคุณทุกท่านครับ

  17. #17
    OverclockZone Member MONSTER GP's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2011

    Default

    รุ่นบอร์ดครับ ga-880ga-ud3h

    Untitled.jpg

    อันนี้ ems ครับ

    ??????????????????.jpg
    Last edited by MONSTER GP; 2 Mar 2015 at 22:27:40.

  18. #18
    OverclockZone Member MONSTER GP's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2011

    Default

    ผมพิมพ์อะไรไป พาดพิงใคร หรือทำให้ใครรู้สึกไม่ดีวันนี้ ขออภัยด้วยนะครับ วันนี้ผมเหนื่อยเหลือเกิน ขอบคุณทุกท่านครับ

  19. #19
    OverclockZone Member L'Puey Ch.'s Avatar
    Join Date
    5 Aug 2010
    Location
    BKK.

    Default


    ผมเคยใช้รุ่นนี้ Rev.3.1 ใช้ 1090T
    ใช้ไบออสเวอร์ชั่น FGj รู้สึกไม่ค่อยเสถียร เลยถอยกลับมาใช้ FFก็ปกติครับ

  20. #20
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Quote Originally Posted by L'Puey Ch. View Post

    ผมเคยใช้รุ่นนี้ Rev.3.1 ใช้ 1090T
    ใช้ไบออสเวอร์ชั่น FGj รู้สึกไม่ค่อยเสถียร เลยถอยกลับมาใช้ FFก็ปกติครับ
    ของ จขกท. น่าจะเป็นรุ่นเก่า 880GA-UD3H rev 2.x ครับ ซึ่งยังไม่รองรับ UEFI เลยอ่ะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •