overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member slipknot3195's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default เปลี่ยนmb แล้ว psuตัด

    ผมเปลี่ยน mb จาก gigabyte970เป็น asus crosshair formula z เพราะกำลังจะได้ fx 9590 เร๊วๆนี้

    แต่ได้ mb มาก่อนเลยจะเปลี่ยน mb อย่างเดียวก่อน พอเปลี่ยนปุ๊ปเปิดไม่ติดเลยทั้งๆที่ทุกอย่างใช้เหมือนเดิมหมด มันเกิดจาก psu จ่ายไฟไม่พอหรือเปล่าครับ

    Fx8320
    Gtx760
    Gskill2*8
    Psu ocz 750watt/ corsair 750watt ลองเปลียนสลับ2ตัวเป็นทั้งคู่

  2. #2
    OverclockZone Member yuuyuu321's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2011
    Location
    Bangsaen chonburi

    Default

    ลองเครียร์ cmos ดูรึยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member slipknot3195's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Clear แล้วครับ ไม่หาย

  4. #4
    OverclockZone Member theleon's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    เหมือนตัวจ่ายไฟเมนบอร์ดลาโลก

  5. #5
    OverclockZone Member Kiyomaro's's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2012

    Default

    crosshair formula z
    bios เวอร์ชันอะไร

  6. #6
    OverclockZone Member slipknot3195's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Mainboard เพิ่งซื้อใหม่เลยนะเนี่ย...

  7. #7
    OverclockZone Member slipknot3195's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Kiyomaro's View Post
    crosshair formula z
    bios เวอร์ชันอะไร
    ยังไม่ทันได้บูทเลยครับ กด switch power บนเมนบอร์ดก็ได้ยินเสียงติ๊กจาก psu เลย แต่หลังจากไฟตัด ปิดสวิตช์แล้วเปิดใหม่ไฟบน mb ก็ติดปกตินะ

  8. #8
    OverclockZone Member slipknot3195's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by theleon View Post
    เหมือนตัวจ่ายไฟเมนบอร์ดลาโลก
    ตัวจ่ายไฟเสียเลยหรอท่าน

  9. #9

    Default

    ต่อแบบลอยบอร์ดดู เผื่ออะไรมันช๊อตในเคส ถ้า PSU ตัดอาจจะมาจากตัว OCP

  10. #10
    OverclockZone Member slipknot3195's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Parona View Post
    ต่อแบบลอยบอร์ดดู เผื่ออะไรมันช๊อตในเคส ถ้า PSU ตัดอาจจะมาจากตัว OCP
    ต่อแบบลอยบอร์ดอยู่ครับท่าน ><

  11. #11
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    ลองกลับไปใช้บอร์ดเก่าดู

  12. #12
    OverclockZone Member theboy27's Avatar
    Join Date
    27 May 2013
    Location
    แคราย นนทบุรี

    Default

    ถ้าต่อนอกเคสแล้วยังตัดอยู่ ถอด อุปกรณ์ออกให้หมดลย ครับ ให้เหลือแค่ บอรด์กับ cpu พอ ลองดูว่าตัดไหม ถ้ายังตัดีก ลองเปลี่ยน พาวเวอร์ดูครับ ว่ายังมีอาการอีกไหม ถ้ายังเป็นเหมือนเดิม บอรด์น่าจะมีปัญหาแล้วหล่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member slipknot3195's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by theboy27 View Post
    ถ้าต่อนอกเคสแล้วยังตัดอยู่ ถอด อุปกรณ์ออกให้หมดลย ครับ ให้เหลือแค่ บอรด์กับ cpu พอ ลองดูว่าตัดไหม ถ้ายังตัดีก ลองเปลี่ยน พาวเวอร์ดูครับ ว่ายังมีอาการอีกไหม ถ้ายังเป็นเหมือนเดิม บอรด์น่าจะมีปัญหาแล้วหล่ะ
    เดี๋ยวลองดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member slipknot3195's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by theboy27 View Post
    ถ้าต่อนอกเคสแล้วยังตัดอยู่ ถอด อุปกรณ์ออกให้หมดลย ครับ ให้เหลือแค่ บอรด์กับ cpu พอ ลองดูว่าตัดไหม ถ้ายังตัดีก ลองเปลี่ยน พาวเวอร์ดูครับ ว่ายังมีอาการอีกไหม ถ้ายังเป็นเหมือนเดิม บอรด์น่าจะมีปัญหาแล้วหล่ะ

    ตัดครับ
    สรุป mb เสียหรอครับเพิ่งซื้อใหม่เลยนะเนี่ย....

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2014
    Location
    @Homie

    Default

    ไม่แน่ใจนะ ช็อตบอร์ดป่ะ ถอนน็อตทีละตัวดูครับ

    แล้ว bios ตัวไหน เผื่อๆ ผมไม่แน่ใจเหมือนกัน

  16. #16
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by slipknot3195 View Post
    ผมเปลี่ยน mb จาก gigabyte970เป็น asus crosshair formula z เพราะกำลังจะได้ fx 9590 เร๊วๆนี้

    แต่ได้ mb มาก่อนเลยจะเปลี่ยน mb อย่างเดียวก่อน พอเปลี่ยนปุ๊ปเปิดไม่ติดเลยทั้งๆที่ทุกอย่างใช้เหมือนเดิมหมด มันเกิดจาก psu จ่ายไฟไม่พอหรือเปล่าครับ

    Fx8320
    Gtx760
    Gskill2*8
    Psu ocz 750watt/ corsair 750watt ลองเปลียนสลับ2ตัวเป็นทั้งคู่
    psu ตัด ที่แน่ๆ คือ ช๊อต มั้ง ถอดประกอบนอกเคส ดู ถ้าหาย ก็ แสดงว่า อะไรสักอย่างที่สายต่อกับ เคส มัน ลัดวงจร

    ประสบการล่าสุดส่วนตัวใช้ i7 นี่ สายเสียบ ปุ่มรีเซตกับเคส ช๊อต เล่นๆ ไป เครื่องรีเองบ่อยๆ สุดท้ายถอดสายออก ใช้ได้ปรกติ

  17. #17

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    psu ตัด ที่แน่ๆ คือ ช๊อต มั้ง ถอดประกอบนอกเคส ดู ถ้าหาย ก็ แสดงว่า อะไรสักอย่างที่สายต่อกับ เคส มัน ลัดวงจร

    ประสบการล่าสุดส่วนตัวใช้ i7 นี่ สายเสียบ ปุ่มรีเซตกับเคส ช๊อต เล่นๆ ไป เครื่องรีเองบ่อยๆ สุดท้ายถอดสายออก ใช้ได้ปรกติ
    ถ้าไปไขแผงปุ่มแน่นนั่นเคยเจอคนเป็นอยู่ รายนั้นปุ่ม Power นะ

  18. #18
    OverclockZone Member slipknot3195's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    psu ตัด ที่แน่ๆ คือ ช๊อต มั้ง ถอดประกอบนอกเคส ดู ถ้าหาย ก็ แสดงว่า อะไรสักอย่างที่สายต่อกับ เคส มัน ลัดวงจร

    ประสบการล่าสุดส่วนตัวใช้ i7 นี่ สายเสียบ ปุ่มรีเซตกับเคส ช๊อต เล่นๆ ไป เครื่องรีเองบ่อยๆ สุดท้ายถอดสายออก ใช้ได้ปรกติ
    ยังไม่เคยเอาลงเคสเลยครับ นอกเคสนี่แหละที่มันช๊อตอะ

  19. #19
    OverclockZone Member slipknot3195's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default


  20. #20
    OverclockZone Member Sonni's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2010
    Location
    นรกบนดิน

    Default

    ลองถอดอุปกรณ์ทั้งหมดให้เหลือแต่เมนบอร์ดเปล่าๆแล้วแกะถ่านออกทิ้งไว้10-15นาทีแล้วลองประกอบเทสใหม่ดูครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •