overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member Hypnosiz's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2012
    Location
    BKK, TH

    Default ใช้ internet Cable แบบ Docsis ของTrueอยุ่ จะย้ายไปใช้แบบใยแก้วนำแสง FTTH ดีไหมครับ?

    ตอนนี้ใช้ cable แบบ Docsis 2.0 ของ True อยู่ speed อยุ่ที่ 15/1.5 ใช้มาได้หลายปีแล้วครับ

    ตอนนี้ไปเห็นโปรโมชั่นแบบใยแก้วนำแสง FTTH ของ True มา http://trueonline.truecorp.co.th/pro...ber/entry/2265

    สนใจตัว 30/3 ที่เป็น 1299 ต่อเดือนอยู่ครับ

    อยากรุ้ว่า FTTH มันจะเสถียรกว่าแบบ cable docsis เดิมมากไหมครับ

    รวมถึงเรื่อง Ping แล้วก็ความเร็วด้วย เพราะที่ใช้อยุ่ตอนนี้เจอปัญหา Ping Burst ค่อนข้างบ่อยครับ


    การใช้งานหลักๆก็เล่นเกม Online เซิฟตปท. เช่น DotA2 BF4 พวกนี้อะครับ เลยอยากได้ ping ที่น้อยที่สุด

  2. #2
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    ดีกว่าแน่นอนครับ ถ้าติดได้แล้ว Review ให้ดูด้วยนะครับ-3-

  3. #3
    OverclockZone Member Rapier-'s Avatar
    Join Date
    25 Dec 2012
    Location
    Bangkok

    Default

    Router ใช้ของอะไรอยู่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member cupidnior's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    เช็คพื้นที่ให้บริการก่อนดีกว่าครับ ครอบคลุมพื้นที่น้อยมาก ณ ตอนนี้ FTTH ของ True

  5. #5
    OverclockZone Member Hypnosiz's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2012
    Location
    BKK, TH

    Default

    Quote Originally Posted by mafiaking View Post
    ดีกว่าแน่นอนครับ ถ้าติดได้แล้ว Review ให้ดูด้วยนะครับ-3-
    ถ้าติดได้จะมาเทสให้ดูนะครับ ทั้งping test และเล่น DotA2 ออนไลน์

    Quote Originally Posted by Rapier- View Post
    Router ใช้ของอะไรอยู่ครับ
    Cisco EPC2325 ครับ

    Quote Originally Posted by cupidnior View Post
    เช็คพื้นที่ให้บริการก่อนดีกว่าครับ ครอบคลุมพื้นที่น้อยมาก ณ ตอนนี้ FTTH ของ True
    กำลังจะสอบถามทรูอยุ่เหมือนกันครับ แต่แถวบ้านก็รองรับ cable ไม่รู้จะรองรับ fiber optic ด้วยมั้ย

  6. #6
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default

    ผมว่าลองขอเปลี่ยนเป็น Docsis3.0 จำพวก Cisco3925,3825 ก่อนดีกว่าครับ
    ผมใช้งานแนวๆเดียวกับคุณ แต่ก่อนได้ก็มีปัญหา outgate บ่อยๆ พอขอเปลี่ยนเป็น 3925ได้ตอนนี้นิ่งๆแล้วครับ

    แต่หากจ่ายเพิ่มได้ไม่ติดไรก็จัดไปเลยครับ ไฟเบิ้ลดีกว่าเคเบิ้ลแน่นอนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    DOCSIS 3.0 แล้วจะติดใจครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Hypnosiz's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2012
    Location
    BKK, TH

    Default

    Quote Originally Posted by gorly View Post
    ผมว่าลองขอเปลี่ยนเป็น Docsis3.0 จำพวก Cisco3925,3825 ก่อนดีกว่าครับ
    ผมใช้งานแนวๆเดียวกับคุณ แต่ก่อนได้ก็มีปัญหา outgate บ่อยๆ พอขอเปลี่ยนเป็น 3925ได้ตอนนี้นิ่งๆแล้วครับ

    แต่หากจ่ายเพิ่มได้ไม่ติดไรก็จัดไปเลยครับ ไฟเบิ้ลดีกว่าเคเบิ้ลแน่นอนครับ
    Quote Originally Posted by sunsun View Post
    DOCSIS 3.0 แล้วจะติดใจครับ

    ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องค่าเน็ตนะครับ แต่จะมีปัญหากับเรื่อง timeout มากกว่า

    แต่เรื่องนี้ผมลองคุยกะ cc แล้ว เขาไม่ให้เปลี่ยนครับเพราะ speed ไม่ถึง20MB

    ตอนแรกกะจะอัพสปีดตัว Cable แต่พอมาเห็น FTTH เลยสนใจตัวใยแก้วแทนครับ


    ถ้า FTTH ดีกว่าแบบนี้คงต้องลองถามทรูดูว่าพื้นที่รองรับหรือยัง

  9. #9
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Hypnosiz View Post
    ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องค่าเน็ตนะครับ แต่จะมีปัญหากับเรื่อง timeout มากกว่า

    แต่เรื่องนี้ผมลองคุยกะ cc แล้ว เขาไม่ให้เปลี่ยนครับเพราะ speed ไม่ถึง20MB

    ตอนแรกกะจะอัพสปีดตัว Cable แต่พอมาเห็น FTTH เลยสนใจตัวใยแก้วแทนครับ


    ถ้า FTTH ดีกว่าแบบนี้คงต้องลองถามทรูดูว่าพื้นที่รองรับหรือยัง
    FTTXไป3BBเลยครับ ถูก สเถียร แต่โหลดไม่น่าจะแรงเท่าทรูCable

  10. #10
    OverclockZone Member herowhite's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2010

    Default

    บางพื้นที่ใช้ทรูเคเบิ้ล ต่อให้ใช้ DOC 3 เรื่อง timeout ก็ไม่หายครับ แถมเผลอๆต้องต่อสัญญาเพิ่มอีก 1 ปี ถ้าจะเปลี่ยนจาก doc 2 ไป doc 3 ด้วย

    เป็นผมถ้าหมดสัญญากับทรูจะเปลี่ยนไป 3bb เลยครับ ไปตายเอาดาบหน้า XD

  11. #11
    OverclockZone Member Hypnosiz's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2012
    Location
    BKK, TH

    Default

    ผมได้ยินจากหลายๆเจ้ามาครับ บอกว่าออกนอกต้องทรู หรือไม่ก็ CAT ดีกว่า

    3BB ออกนอกแล้วจะสู้ทรูไม่ได้

    เลยกะจะรอ FTTH ของทรูครับ

    เพราะใช้ต่อออกนอกเป็นหลัก

  12. #12
    OverclockZone Member remove00's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2010

    Default

    เล่นเกมไรครับ ออกนอกถ้าเล่นเซิฟ เมกา หรือ ไกลๆ อย่าง Dota2 ไม่ว่าจะเป็นทรู หรือ cat ที่มีสายออกนอกทะเลเป็นของตัวเองก็ไม่รอดครับ

    ผมใช้ 3BB FTTH เล่นเกมอย่าง DOTA2 BF4 Guildwar2 ไม่มีปัญหาครับ ปิงน้อย แถมไม่เคยล่มซักครั้งเลย ใช้มาเกือบจะปีแล้ว

    ถ้าเน้นเสถียรขนาดนั้นแล้วไม่มีปัญหาเรื่องเงิน ไป Leased Line เลยครับ ของ csloxinfo หรือ true ก็ได้

  13. #13
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default

    Quote Originally Posted by Hypnosiz View Post
    ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องค่าเน็ตนะครับ แต่จะมีปัญหากับเรื่อง timeout มากกว่า

    แต่เรื่องนี้ผมลองคุยกะ cc แล้ว เขาไม่ให้เปลี่ยนครับเพราะ speed ไม่ถึง20MB

    ตอนแรกกะจะอัพสปีดตัว Cable แต่พอมาเห็น FTTH เลยสนใจตัวใยแก้วแทนครับ


    ถ้า FTTH ดีกว่าแบบนี้คงต้องลองถามทรูดูว่าพื้นที่รองรับหรือยัง
    ตอนนั้นผมเปลี่ยนเป็นโปรสุข*3 เน็ต+มือถือ+true vision แพ็คเก็ตต่ำสุด 799บาท เลยได้3925 มาใช้งานครับ

  14. #14
    OverclockZone Member amonchai's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2010
    Location
    สมุทรปราการ เทพารักษ์

    Default

    ของผมไช้ 599 เค้ายังไห้เปลื่ยนเป็น 3.0 เลยนะ ผมบอกว่าเล่นเกมแล้วกระตุก มีหลุดอยู่บ่อยๆ เค้าเปลื่ยนทอมสันสีขาวให้ผมเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •