overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member zonefac's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2009
    Location
    ลำลูกกา รังสิต..

    Default Tp-link ประกัน L/T ที่เปลี่ยนแปลงไปโดนแบบนี้ก็รู้สึกเซ้งนิดๆ....

    วันนี้ได้หิ้วเอาเร้าเตอร์ของ tplink รุ่น w8901g เคลมให้ลูกค้า
    ซึ่งได้รับคำตอบจากพนักงานว่าจะเปลี่ยนเป็นรุ่น td-w815n ซึ่งมี port lan แค่ 1 port
    แต่รุ่นที่เสียที่ผมเอาไปเคลมมันมี port lan 4 port แต่คุณเอารุ่นที่ port lan 1 port มาเปลี่ยนให้
    ผมก็เลยสอบภามว่ารุ่นที่เป็น lan 4 port ไม่มีเหรอ
    เขาแจ้งมาว่าถ้าจะเปลี่ยนเป็นรุ่นนั้นต้องเสียเงินเพิ่มประมาณ 900 บาท (เป็นคุณจะเสียเงินไหม)
    ผมก็เลยรับเจ้าเร้าเตอร์ 1 port นั้นกลับมาคืนลูกค้าอย่างงงๆ
    ผลคือพอผมเอาไปคืนลูกค้าซึ่งเป็นคนที่อยู่ข้างๆบ้านโดนต่อว่าเสียผู้เสียคน
    จนผมต้องเอา router ที่ผมใช้งานอยู่เปลี่ยนให้เขาแทนเพื่อตัดปัญหาไป

    เจอแบบนี้ผมเองก็รู้สึกเซงพอสมควรเพราะผมเองก็แนะนำลูกค้าให้ซื้อเร้าเตอร์ของ tplink รุ่นเก่าไปหลายสิบตัวแล้ว
    ถ้าเกิดมาเคลมอีกผมจะตอบเขาอย่างไร
    ที่ผมมาบ่นๆก็หวังว่าจะมีคนของบริษัท king เข้ามารับฟังปัญหาบ้าง
    อุสาห์ไว้ใจกันมานานแสนนาน เฮ้อ...

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2010

    Default

    ปกติ 8901G ก็จะเปลี่ยนเป็น 8901G ให้ (ถ้ายังมีของอยู่)
    แต่ถ้าไม่มีแล้ว ปกติ จะ up ไป 8951 ให้นะครับ
    ไม่ทราบว่า เคลมที่ 0 ไหน
    เพราะบางที อาจเป็นไปได้ ว่า ของขาด (ไม่มีใน 0 เลย)
    ทางช่างเขาก็จะเปลี่ยนเป็นรุ่นทดแทนไปให้ใช้ ก่อน ในกรณีที่ลูกค้าไม่ยอมรอ
    Last edited by gunking2; 1 Mar 2015 at 21:38:50.

  3. #3
    OverclockZone Member zonefac's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2009
    Location
    ลำลูกกา รังสิต..

    Default

    เขาไม่ได้แจ้งผมแบบนั้นนี่ครับ
    เขาแจ้งเลยว่าจะเปลี่ยนเป็นรุ่น td-w815n
    ถ้าจะเปลี่ยนเป็นอีกรุ่นต้องเสียเงินเพิ่มครับ

    ปล.ผมไปเคลมศูนย์ที่เซียร์รังสิตครับ..

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2010

    Default

    ถ้าอย่างนั้น ลองติดต่อกลับไปที่ 0 zeer ดูนะครับ ว่า ขอตัวเก่าคืน (ลูกค้า จะรอ ตัว 4 Port)
    จากนั้น ลองเข้าไปเคลมที่ 0 อืนๆดู ก็ได้ครับ

    ปล. เท่าที่ผมรู้ ตอนนี้ มี 2 อย่าง (ไม่แน่ใจว่าจะเกี่ยวข้องหรือเปล่า)
    1. ตอนนี้ ทาง tplink thailand ตั้ง synnex เป็นตัวแทนอีก 1 ที อาจทำให้ สินค้า บางตัว บางรุ่น จะมีตัวแทนได้ 1 รายเท่านั้น
    2. ก่อนหน้านี้ ผมก็เคยไปเคลมของให้ลูกค้า หลายอย่าง บางตัว ของขาดเป็นเดือน ทาง 0 เขาก็จะเปลี่ยนตัวอื่นให้ แทน (กลัวรอนาน) ผมก็ถามไปว่า ไม่มีรุ่นเดิม หรือ ทำไม่ไม่up รุ่นให้ ทาง 0 ถึงแจ้ง ผมว่า

    จะ up รุ่นให้ ก็ต่อเมื่อ สินค้า รุ่นนั้น ไม่มีอีกแล้ว ยกเลิกการผลิต หรือ ไม่นำเข้ามาจำหน่ายอีก

    แต่ถ้า ตัวนั้น ยังมีอยู่ แต่ ของขาด ก็ต้องรอ หรือไม่ก็เอาตัวที่ใกล้เคียง ไปใช้งานชั่วคราวก่อน แล้วรอไปจนกว่าของรุ่นนั้น จะเข้ามา จากนั้น ค่อยเอามาเปลี่ยนใหม่อีกครั้ง

    อีกเรื่องที่ผมได้คุยกับ ทาง 0 + ทาง support และก็เห็นใจทาง king มีดังนี้

    1.เนื่องจาก ว่าระยะหลังมา มีลูกค้า จำนวนมาก เอา router ไป up DD-WRT แล้ว router มีปัญหา จากนั้น เอามาเคลม
    ถ้า มีปัญหา ถึงขนาด เปิดไม่ติด หรือ เปิดติด แต่เข้าหน้า router ไม่ได้ (ปกติ ทาง 0 จะเปลี่ยนให้อยู่แล้ว)
    แต่ที่เขียน มา คือ มีจำนวนไม่น้อยเลย ที่ เอามา test แล้ว เป็น FW DD-WRT + ทาง 0 ก็พยายาม up เป็น FW ของ tplink กลับไปให้ แต่พอลูกค้าเอากลับ ไปก็เอาไปลง DD-WRT มาอีก จนทำให้ หลังๆ ทาง 0 จะดูเรื่องนี้เป็นพิเศษ

    2. เนื่องจากมีลูกค้า จำนวนหนี่ง เอา router มาเคลม แต่ไม่เอาหม้อแปลง มาด้วย เวลาเปลี่ยนของใหม่ให้ลูกค้า ก็ต้องพยายามหา รุ่น ที่ใช้ไฟ + A ที่เท่ากันคืน เพราะไม่อย่างนั้น เอากลับไปแล้ว ใช้งานไม่ได้ แถม ทำให้ อุปกรณ์พังอีก
    Last edited by gunking2; 1 Mar 2015 at 22:04:51.

  5. #5
    OverclockZone Member zonefac's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2009
    Location
    ลำลูกกา รังสิต..

    Default

    ผมก็เข้าใจนะครับในเรื่องการขาย
    คือถ้าคุณเปลี่ยนเป็นรุ่นอะไรก็ได้ให้ผมที่มันมี 4port กับใช้ wifi ได้
    มันก็น่าจะโอเคแล้วสภาพก็เอาแค่พอไปวัดไปวาได้ผมก็โอเค
    แต่นี่คุณมาเปลี่ยนเป็นรุ่นตามที่ผมบอกแบบนี้
    ผมเองก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้วตัว 1port นี่ผมจะเอาไปขายใครล่ะครับ
    ใครเขาจะมาซื้อ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2010

    Default

    ถ้าอย่างนั้น ทำตามที่ผมแจ้ง ก็ได้ครับ กลับไปติดต่อใหม่อีกครั้ง ว่า ต้องการรอ ตัว 4 port ให้ทาง0 ช่วยหาให้หน่อย
    หรือไม่ ขอตัวที่เสีย คืน แล้ว เอาไปเคลม ที่ 0 อื่น (ถ้าต้องการด่วนจริงๆ)
    Last edited by gunking2; 2 Mar 2015 at 10:02:16.

  7. #7
    OverclockZone Member zonefac's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2009
    Location
    ลำลูกกา รังสิต..

    Default

    ลืมบอกอีกเรื่องครับ
    adapter ก็ไม่ได้ให้ผมมาครับ
    ตอนผมไปเคลมผมก็หิ้วไปแต่ตัวทุกทีเปลี่ยนตัวใหม่ก็ได้อแดปเตอร์ใหม่มาทุกครั้ง
    แต่มาครั้งนี้ไม่ได้อแดปเตอร์มาเขาบอกว่าให้เอาตัวเก่าไปคืนแล้วเขาจะเปลี่ยนให้
    งงพูดตรงๆเพิ่งเคยเจอแบบนีั้ครั้งแรก...

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2010

    Default

    ปกติ ผมเคลม ไม่ว่า 0 ไหน
    ตัว ไป ตัว กลับ
    ตัว+หม้อแปลง ไป ตัว+หม้อแปลง กลับ นะครับ

    เพราะเมื่อก่อน ลูกค้าผมเคยทำหม้อแปลงเสีย แล้วทิ้ง ผมต้องไปซื้อ ให้ (นานมากแล้ว ตอนนั้น 0 คิดตัวละ 350 บาท)

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2015

    Default

    ผมขอยืนยันด้วยคนครับว่า การไปเครมทุกคร้ัง ต้องมีตัวเครื่อง+หม้อแปลงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member zonefac's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2009
    Location
    ลำลูกกา รังสิต..

    Default

    ถ้าผมหิ้วเจ้าตัวนี้ไปเคลมที่ศูนย์อื่นเขาก็ต้องคืนรุ่นนี้ที่เป็น port เดียวเหมือนเดิมคืนผมอีกล่ะครับ
    ถ้าผมหิ้วกลับไปที่เซียร์เขาจะเปลี่ยนคืนให้ผมเหรอครับ
    ในเมื่อผมเซ็นรับของมาแล้ว (ตรงนี้ก็ความผิดของผมเหมือนกันไม่น่ารีบเซ็นรับมาเลย)

    ความหวังอย่างเดียวตอนนี้ของผมคือรอคนของบริษัท king เข้ามาตอบหรือชี้แจง
    ผมหวังแค่นั้นเองครับ


    ปล.เรื่องอแดปเตอร์ผมยอมรับว่าเป็นความผิดของผมเองที่ไม่ได้เอาไปเปลี่ยน
    แต่ที่รับไม่ได้ก็คือที่เปลี่ยน 4port ผมเป็นรุ่น port เดียวเนี่ยล่ะ
    Last edited by zonefac; 1 Mar 2015 at 22:37:00.

  11. #11
    OverclockZone Member boyz's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by zonefac View Post
    ถ้าผมหิ้วเจ้าตัวนี้ไปเคลมที่ศูนย์อื่นเขาก็ต้องคืนรุ่นนี้ที่เป็น port เดียวเหมือนเดิมคืนผมอีกล่ะครับ
    ถ้าผมหิ้วกลับไปที่เซียร์เขาจะเปลี่ยนคืนให้ผมเหรอครับ
    ในเมื่อผมเซ็นรับของมาแล้ว (ตรงนี้ก็ความผิดของผมเหมือนกันไม่น่ารีบเซ็นรับมาเลย)

    ความหวังอย่างเดียวตอนนี้ของผมคือรอคนของบริษัท king เข้ามาตอบหรือชี้แจง
    ผมหวังแค่นั้นเองครับ


    ปล.เรื่องอแดปเตอร์ผมยอมรับว่าเป็นความผิดของผมเองที่ไม่ได้เอาไปเปลี่ยน
    แต่ที่รับไม่ได้ก็คือที่เปลี่ยน 4port ผมเป็นรุ่น port เดียวเนี่ยล่ะ
    ก่อนที่กลับไปที่เซียร์ ก็ลองโทรคุยกับ call center ศูนย์ใหญ่ดูก่อนซิ ต้องการอะไร เจอปัญหาอะไรก็แจ้งเค้าไป โทรศัพท์มีประโยชน์ไว้เพื่อกิจธุระสำคัญแบบนี้แหละครับ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเสียค่ารถแล้วไปยืนเถียงกับพนักงานศูนย์ย่อยที่มีขอบเขตอำนาจแค่ปฏิบัติตามที่บริษัทกำหนดไว้ ถ้าศูนย์ใหญ่บอกเปลี่ยนได้ก็ค่อยไป ถ้าไม่ได้ก็ทำใจซะ จะได้ไม่ต้องเปลืองค่ารถ+เวลาถ่อไปถึงเซียร์

  12. #12
    OverclockZone Member zonefac's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2009
    Location
    ลำลูกกา รังสิต..

    Default

    ผมโทรไปแล้วครับตามที่เขาลงไว้ที่หน้า web แต่ไม่เห็นมีใครรับ
    ไว้เดี๊ยวลองโทรพรุ่งนี้อีกทีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member zonefac's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2009
    Location
    ลำลูกกา รังสิต..

    Default

    update เพิ่มเติมครับ
    โทรไปสอบถามแล้วครับทางพนักงานแจ้งว่ารุ่น w8901g หมดสายการผลิตไปแล้ว
    จะเปลี่ยนเป็นรุ่นนี้ตามนโยบายของบริษัทครับ
    ผมก็คงขอจบกะทู้ของผมเพียงเท่านี้ครับ
    จะยื้อต่อไปมันก็คงไม่เป็นผลดีต่อตัวผมเองสักเท่าไร

    ขอบคุณทุกๆท่านที่ติดตามครับ
    Last edited by zonefac; 2 Mar 2015 at 10:36:50.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •