overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 50
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    kohtao surat

    Default ขอความช่วยเหลือครับ ช่วยพา 4690k ไป 4.5 ทีครับ

    ใช้ mb msi gaming 5 ครับ
    ตอนนี้ได้เต็มที่ 4.1 เองครับเกินนี้เข้า win ไม่ได้ครับ
    vcore 1.285
    v in 1.90
    vring 1.20
    อยากพาไปใช้งานที่ 4.5 อะครับ
    cooler ใช้ น้ำปิด 2 ตอน cm 240m ครับ
    ใครก็ได้ช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Noo_mike's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    ห๊ะ 4.1 เองหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ไฟเต็มละ ไม่รู้จะช่วยไงเหมือนกันคับ

  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by jackkab View Post
    ใช้ mb msi gaming 5 ครับ
    ตอนนี้ได้เต็มที่ 4.1 เองครับเกินนี้เข้า win ไม่ได้ครับ
    vcore 1.285
    v in 1.90
    vring 1.20
    อยากพาไปใช้งานที่ 4.5 อะครับ
    cooler ใช้ น้ำปิด 2 ตอน cm 240m ครับ
    ใครก็ได้ช่วยทีครับ
    ร้อนเกินป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    kohtao surat

    Default

    ตอนนี้มืดไปหมดแล้วจ้า เพิ่งย้ายค่ายมา ไม่ค่อยเข้าใจค่าต่างๆเท่าไหร่ด้วย
    เลยต้องมาขอความช่วยเหลือนี่หล่ะครับ
    ของคนอื่นๆเค้าไปที่ 4.5 นิ่มๆไฟ auto เลยอะ
    เพลียจริงๆ

  6. #6
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jackkab View Post
    ตอนนี้มืดไปหมดแล้วจ้า เพิ่งย้ายค่ายมา ไม่ค่อยเข้าใจค่าต่างๆเท่าไหร่ด้วย
    เลยต้องมาขอความช่วยเหลือนี่หล่ะครับ
    ของคนอื่นๆเค้าไปที่ 4.5 นิ่มๆไฟ auto เลยอะ
    เพลียจริงๆ
    เอาแบบง่ายๆคลิ๊กเดียวพอเลยนะ
    กดเข้าไบออสแล้วเห็นปุ่มXMPตามรูปใหม
    คลิ๊กกดปุ่มนั้นครั้งเดียวแล้วกดเอฟ10ออกมาเข้าวินโดว์ก็ได้แล้ว4.5
    โอเคนะครับ.



    Last edited by 191; 2 Mar 2015 at 04:38:48.

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    xmp แรมมะช่ายหรอ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป กระบี่ (22-11-61)

    Default

    เเรงๆ เบย

  9. #9
    OverclockZone Member Jason01's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    vcore 1.285 เอง ของผม 4670K @ 4.5 ต้องให้มันกิน 1.320 ถึงจะอิ่ม

  10. #10
    OverclockZone Member PatRaceTin's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2011
    Location
    ทำงาน ม.หอการค้า (เล่นคอมพศ2525)

    Default

    CPU แต่ละตัวใช้ไฟไม่เท่ากันครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป กระบี่ (22-11-61)

    Default

    Quote Originally Posted by Jason01 View Post
    vcore 1.285 เอง ของผม 4670K @ 4.5 ต้องให้มันกิน 1.320 ถึงจะอิ่ม
    กินไฟจุพอๆ กัน
    เล่นธรรมดาเลยต้องใช้แค่ 4.40 GHz Vcore 1.240 V. พอละ อิอิ

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ส่งรอบที่ 2 ขยับเล็กน้อย


    CPU = Core i5 4670k @ 4.50 GHz
    VGA = Palit GTX 650 Ti Boost เดิมๆ
    RAM = Avexir 2133 @ 2600 MHz CL11
    SSD = PLEXTOR M6S ( PlexTurbo )
    HDD = ST 1TB




  12. #12
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    xmp แรมมะช่ายหรอ
    ใช่ครับ XMPเป็นการสั่งใช้ค่าความเร็วแรมตามสเปคแรมที่ถูกกำหนดมาจากผู้ผลิตแรม
    บอร์ดMSIที่มีปุ่มXMPเมื่อกดจะ OC CPUให้ไปที่4.5ด้วยโดยอัตโนมัติครับ.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    kohtao surat

    Default

    Quote Originally Posted by 191 View Post
    ใช่ครับ XMPเป็นการสั่งใช้ค่าความเร็วแรมตามสเปคแรมที่ถูกกำหนดมาจากผู้ผลิตแรม
    บอร์ดMSIที่มีปุ่มXMPเมื่อกดจะ OC CPUให้ไปที่4.5ด้วยโดยอัตโนมัติครับ.
    ตอนนี้ก็กด xmp อยู่นะครับ
    แต่ลอง ตั้ง bios ใหม่ กดแต่ xmp ไปหยุพอยู่ที่ 3.9 ครับ ไม่ไป 4.5 อะ

  14. #14
    OverclockZone Member onimura's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    17 ม.2 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ขลบุรี 20150

    Default

    มันจะไป 4.5 ได้ยังไงอ่ะครับ chip z97 ถ้ากด xmp มันก็ลากไปบัสมาตรฐานของแรมที่ใส่ไปเท่านั้น ถ้าเป็น chip x99 อ่ะ สามารถทำได้ครับ แค่กด xmp เท่ากับมันทั้งลาก bus ram และ oc cpu ไปในตัว ส่วนถ้ากด oc genie มันก็จะแค่ดันไปสุดแค่ turbo ของ 4690k เท่านั้น ถ้าอยากลากไป 4.5 ต้องไปปรับ ratio และ bclk และไฟเลี้ยงเอาเองครับ

  15. #15
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ลองเพิ่มไฟเลี้ยงสัก 1.325V ดู อาจเจอตัวกินไฟ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    kohtao surat

    Default

    เฮ้อ เจอตัวกินไฟ สบายไปหล่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by 191 View Post
    ใช่ครับ XMPเป็นการสั่งใช้ค่าความเร็วแรมตามสเปคแรมที่ถูกกำหนดมาจากผู้ผลิตแรม
    บอร์ดMSIที่มีปุ่มXMPเมื่อกดจะ OC CPUให้ไปที่4.5ด้วยโดยอัตโนมัติครับ.
    ว้าว บอร์ดแจ่มจริง

  18. #18
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by 191 View Post
    เอาแบบง่ายๆคลิ๊กเดียวพอเลยนะ
    กดเข้าไบออสแล้วเห็นปุ่มXMPตามรูปใหม
    คลิ๊กกดปุ่มนั้นครั้งเดียวแล้วกดเอฟ10ออกมาเข้าวินโดว์ก็ได้แล้ว4.5
    โอเคนะครับ.



    เด่วนี้บอร์ดรุ่นใหญ่นี่สะดวกในการOC สำหรับมือใหม่ๆจริงๆ สุดยอดไปเลย

  19. #19
    OverclockZone Member Noo_mike's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    อัพใบออสล่าสุด ใส่แรมแถวเดียว ทาซิลิโคลนใหม่

    ปล่อยไฟออโต้ไปก่อน ลองซัก4.3 ว่าไปได้ไหม

    ถ้าได้ค่อยไป4.5 แล้วค่อยๆไล่ไฟเอาทีหลัง

  20. #20
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    เด่วนี้บอร์ดรุ่นใหญ่นี่สะดวกในการOC สำหรับมือใหม่ๆจริงๆ สุดยอดไปเลย
    ไม่ต้องเป็นบอร์ดรุ่นใหญ่ก็ทำได้ครับ
    เพราะMSIใส่featureนี้มาให้กับบอร์ดZ97ครับ.
    Quote Originally Posted by onimura View Post
    มันจะไป 4.5 ได้ยังไงอ่ะครับ chip z97 ถ้ากด xmp มันก็ลากไปบัสมาตรฐานของแรมที่ใส่ไปเท่านั้น ถ้าเป็น chip x99 อ่ะ สามารถทำได้ครับ แค่กด xmp เท่ากับมันทั้งลาก bus ram และ oc cpu ไปในตัว ส่วนถ้ากด oc genie มันก็จะแค่ดันไปสุดแค่ turbo ของ 4690k เท่านั้น ถ้าอยากลากไป 4.5 ต้องไปปรับ ratio และ bclk และไฟเลี้ยงเอาเองครับ
    ได้ครับผมจะลองให้ดู chip z97นี่ล่ะไม่ต้องถึงchip x99หรอกเพียงแต่มันอยู่ที่บัสแรมที่ใช้ครับ cpuจะวิ่งออโต้สูงสุดที่4.5ต่ำสุดที่4.4ครับ
    Quote Originally Posted by jackkab View Post
    ตอนนี้ก็กด xmp อยู่นะครับ
    แต่ลอง ตั้ง bios ใหม่ กดแต่ xmp ไปหยุพอยู่ที่ 3.9 ครับ ไม่ไป 4.5 อะ
    ถ้าอยากไป4.5ง่ายๆซื้อแรมบัส3000มาใส่ก็ได้แระ.
    ขออนุญาติใช้พื้นที่แปะรูปมากหน่อยนะครับจะได้เห็นกันชัดๆ

    แรมบัส3000ใส่เต็มทั้ง4สล็อตcpuวิ่งออโต้ที่4.5



    Last edited by 191; 2 Mar 2015 at 19:07:31.

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •