overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member TLT's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2007

    Default ช่วยแนะนำ repeater ดีๆราคาไม่แพงหน่อยครับ

    ช่วยแนะนำ repeater ดีๆราคาไม่แพงหน่อยครับ

    บ้านผมเป็นบ้าน 2 ชั้นนะครับ มี Router ปล่อง wifi อยู่ชั้น 1

    สัญญานชั้น 1 ดีปกติ แต่ชั้น 2

    PC จับสัญญานได้ 2 ขีด แต่ speed วิ่งเต็ม 60-80 %
    iPad จับสัญญานได้ 4-5 ขีด หpeed วิ่งเต็ม 100 %
    iPhone จับสัญญานได้ 1 ขีด ถึงไม่เจอเลย speed วิ่งแค่ 40-60 %
    Apple TV จับสัญญาน ได้ 1 ขีด แต่ใช้งานจริง ไม่สามารถ stream หนังจาก iPhone/iPad ไปออก Apple TV ได้เลยนะครับ buffer ตั้งแต่วินาทีแรง

    เลยอยากได้ Repeater ที่ช่วยทำให้ชั่้น 2 รับสัญญานได้เต็มๆนะครับ speed วิ่งเต็ม 100 % , Stream VDO ต่างๆผ่าน wifi ไม่กระตุก ไม่ buffer, ไม่หลุดบ่อย , โหลด bit แรงๆ

    อยากให้เพื่อนช่วยแนะนำ repeater ราคาถูก 1000 +- ติดตั้งง่าย ไม่เกะกะเพื่อนที่หน่อยนะครับ

    ตอนนี้กำลังเร็งตัว Huawei WiFi Repeater รุ่น WS331C เพราะเห็นว่าติดตั้งง่ายดี ขนาดเล็ก ไม่เกะกะในห้อง ไม่ต้องหาต้องมาวาง
    แต่กลัวว่าจะไม่ได้คุณภาพตามที่ต้องการนะครับ

    เลยอยากรบกวเพื่อนช่วยแนะนำหน่อยครับ หรือฉี่ห้ออื่นที่ราคาไม่แพง ไม่เกะกะมากก็ได้ครับ

    ปล. ตอนแรกมอง powerline แต่ดูแล้วยุ่งยากตรงที่ต้องต่อสายจาก router หลักที่ชั้น 1 และก็เอามาเสียปลั๊กไฟอีกอันหนึ่ง แล้วถึงจะมาเสียบอีกตัวชั้น 2 ได้

  2. #2
    OverclockZone Member poomsss0's Avatar
    Join Date
    5 May 2011

    Default

    แนะนำ Tenda ตั้งค่าง่าย ครั้งเดียวจบ
    Last edited by poomsss0; 2 Mar 2015 at 12:32:06.

  3. #3
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ถ้างบเท่านี้ W309 "R+" เห็นเพื่อนสมาชิกใช้กันเยอะ แต่อย่าคาดหวังคุณภาพการสตรีมมิ่ง Wireless มันก็คือ Wireless มีบางช่วงกระตุกขาดตอนได้เป็นธรรมดา

  4. #4
    OverclockZone Member paranoitza's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2009

    Default

    http://www.tp-link.co.th/products/de...del=TL-WA850RE

    ลองดูครับ เกิดมาเพื่อ งานนี้โดยเฉพาะ

  5. #5
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    309r+

  6. #6
    OverclockZone Member drmanabae's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    เทศบาลนครรังสิต

    Default

    309r+ ตั้งค่าง่ายแรง ผมหนึ่งคนเระที่ใช้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    www.suratwifi.com สุราษฎร์ธานี

    Default

    Tenda W304Rv3
    http://www.suratwifi.com/product/46/tenda-w304rv3

    ของจีนราคาถูกๆก็ทำได้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2015

    Default

    linksys 54gl

  9. #9
    OverclockZone Member nott2539's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008

    Default

    พูดตรงๆน่ะครับผมเคยทำ repeater ผลออกมาเข้า Google ยังต้องรอ
    ผมแนะนำน่ะครับหา access point (โดยเฉพาะ) ดีๆสักตัวเลยดีกว่าน่ะครับ
    เสียบสายแลนเข้าตัว access point แล้วให้เป็นตัวกระจายสัญญาน
    ถ้าให้แนะนำก็ ECB-300 ครับราคาสูงหน่อย 3000 กว่า แต่จบครับ
    (ขนาดผมอยู่บ้าน 2 หลังอยู่***งกัน 50M บ้านหลังที่2มีrouter ไวเลส เหมือนกัน Iphoneผมยังรับสัญญานจากตัวecb-300ที่อยู่บ้านหลังแรกเลยครับแทนที่มันจะเลือกรับสัญญานจากrouterในบ้านหลังที่2
    ถ้าอยากให้แรงสุดๆก็ลากสายแลนขึ้นไปชั้น 2 แล้วใช้ ECB-300 เป็นตัวปล่อยสัญญานครับ
    ความคิดเห็นส่วนตัวแนะครับ แค่แนะนำเฉยๆ

  10. #10
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ^
    ^
    ขนาด Powerline พี่แกยังไม่สะดวกติดตั้งเลย ลากแลนนี่ไม่ต้องพูดถึง
    แต่เห็นด้วยตามท่านว่าครับถ้าเน้นคุณภาพสัญญาณวิธีไหนๆก็สู้ลากแลนไม่ได้

  11. #11
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    บ้านคงฝาหนามาก -.-

    ผมไช้ FH303 ยิงไปให้ W309r+ ในลักษณะนี้ แถมทั้ง 2 ตัวก็วางในบ้านด้วย ยังไช้ใด้เลยนะ ( จับใด้ 80-83dBi )

    แต่ไม่ค่อยนิ่งเท่าใหร่ ต้องเอา w309r+ ไปวางนอกบ้านให้จับใด้สั 79dBi ลงมาอ่ะถึงจะนิ่ง



    ผมเข้าใจหลายๆท่านนะที่เชียร์ให้ลากสาย เพื่อความเสถียรแบบสุดๆ

    แต่บางครั้ง(เช่นผม)เราก็แค่ขยายสัญญาณเพื่อให้เล่นมือถือใด้เท่านั้นเอง ไม่ใด้ต้องการความเสถียรอะไรขนาดน้านนน

  12. #12
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ความแรงสัญญาณไร้สายวัดเป็น dB"m" ไม่ใช่หรือครับท่านหรอย
    .........
    ส่วนลากสายหรือ Repeater ผมว่าการเลือกใช้ขึ้นอยู่กับคนติดตั้งว่าสะดวกวิธีใดรวมถึงงบประมาณและความต้องการอื่นๆร่วมด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ขออภัยครับอากาศร้อน มึนๆเมาๆ นิดนึง แฮ่

    ก็คงแบบนั้นล่ะครับ แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนด้วย แต่ผมไม่อยากให้หลายๆท่านเข้าใจผิดว่าการทำ repeater มันย่ำแย่อะไรขนาดนั้นน่ะ -.-

    เราเตอร์บางรุ่นผมยังงงๆเลยมันทำ re ใด้เหรอ พอไม่เสถียรก็ยังงู้นยังงี้ กลายเป็นว่า repeater มันไม่ดีไปซะงั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •