overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เด็กใหม่หัดซื้อคอม ฝากดูด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Talking เด็กใหม่หัดซื้อคอม ฝากดูด้วยครับ

    สวัสดีครับชาว OC ^_^ ..Z ทุกท่าน กระผมน้องใหม่ หน้าใส วัยขบเผาะคนนี้
    ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ


    อ้อมีเรื่องรบกวนช่วยดูสเปคให้หน่อยครับว่าโอป่าวครับ (สำหรับคนจนๆ อย่างผม)
    คือสิ้นเดือนนี้จะซื้อคอมใหม่อ่ะครับ (ตัวเก่าเล่นเกมไรไม่ได้เลย ยกเว้น RA2 ) คือผมมีงบ
    ประมาน หมื่นกว่าๆ (ไม่เกิน 13,000) อยากเป็นสาวก AMD ด้วยคนคร้าบบ
    ผมลองสเปคคร่าวๆ โดยอิงราคาจากว่า thanni.com ได้ประมานนี้ครับ

    AMD Athlon 64 3200+ (AM2)
    ASUS "M2NPV-VM"
    Kingmax TinyBGA Series 512 MB /800
    Western Digital 160GB
    "SOHC-5236V" Lite-On CD Rom
    การ์ดจอว่าจะเพิ่มทีหลังครับคงใช้ออนบอร์ดไปซัก 2 เดือน (เดี๋ยวได้มารบกวนอีกครับ)

    ดูจากสเปคแล้วทุกท่านคิดว่าควรปรับเปลี่ยนส่วนไหนยังไงครับ ถึงจะเสถียรและคุ้มค่าที่สุดครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by Master_Kai; 22 Jan 2007 at 03:07:35.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Master_Kai View Post
    สวัสดีครับชาว OC ^_^ ..Z ทุกท่าน กระผมน้องใหม่ หน้าใส วัยขบเผาะคนนี้
    ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ


    อ้อมีเรื่องรบกวนช่วยดูสเปคให้หน่อยครับว่าโอป่าวครับ (สำหรับคนจนๆ อย่างผม)
    คือสิ้นเดือนนี้จะซื้อคอมใหม่อ่ะครับ (ตัวเก่าเล่นเกมไรไม่ได้เลย ยกเว้น RA2 ) คือผมมีงบ
    ประมาน หมื่นกว่าๆ (ไม่เกิน 13,000) อยากเป็นสาวก AMD ด้วยคนคร้าบบ
    ผมลองสเปคคร่าวๆ โดยอิงราคาจากว่า thanni.com ได้ประมานนี้ครับ

    AMD Athlon 64 3200+ (AM2)
    ASUS "M2NPV-VM"
    Kingmax TinyBGA Series 512 MB /800
    Western Digital 160GB
    "SOHC-5236V" Lite-On CD Rom
    การ์ดจอว่าจะเพิ่มทีหลังครับคงใช้ออนบอร์ดไปซัก 2 เดือน (เดี๋ยวได้มารบกวนอีกครับ)

    ดูจากสเปคแล้วทุกท่านคิดว่าควรปรับเปลี่ยนส่วนไหนยังไงครับ ถึงจะเสถียรและคุ้มค่าที่สุดครับ

    ขอบคุณครับ

    OK แล้วละครับ แต่แรม 512 อีกซักตัวน่าจะดี

  3. #3
    Banned
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    โทร...o๘๓-๘๓๑๓๑๘๓ จ.พระนครศรีอยุธยา

    Default

    เห็นด้วยครับ เพิ่มแรมอีกตัว 512 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tnet's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    พระราม7 ถ.จรัญสนิทวงศ์ พันทิพย์

    Default

    คาดว่า ถ้าซื้อมาแล้ว จะ oc มั้ยครับ ถ้าไม่ oc ตามนั้นก็ ok แล้วครับแค่แรมน้อยไปนิด

    ถ้าคิดจะ oc เปลี่ยนบอร์ด ดีกว่านะครับ แต่ปัญหาคงอยู่ที่ บอร์ดที่มี vga on จะ oc ไม่ค่อยดี

    ถ้ายังไง เพิ่มเงินอีกนิด เปลี่ยนบอร์ด ใช้การ์ดจอแยกไปเลยแต่แรก ดีกว่ามั้ยครับ แล้วใส่แรมแค่ 512ก็ยังได้

    แล้วแต่พิจารณา ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Smile

    Quote Originally Posted by tnet View Post
    คาดว่า ถ้าซื้อมาแล้ว จะ oc มั้ยครับ ถ้าไม่ oc ตามนั้นก็ ok แล้วครับแค่แรมน้อยไปนิด

    ถ้าคิดจะ oc เปลี่ยนบอร์ด ดีกว่านะครับ แต่ปัญหาคงอยู่ที่ บอร์ดที่มี vga on จะ oc ไม่ค่อยดี

    ถ้ายังไง เพิ่มเงินอีกนิด เปลี่ยนบอร์ด ใช้การ์ดจอแยกไปเลยแต่แรก ดีกว่ามั้ยครับ แล้วใส่แรมแค่ 512ก็ยังได้

    แล้วแต่พิจารณา ครับ
    ที่จริงก้ออยาก oc เหมือนกันครับ (ลองดูว่าจะแรงได้แค่ไหน)
    ถามนิดนึงครับ ที่บอกว่าบอร์ดมี VGA on จะ OC ไม่ค่อยดี หมายความว่า oc
    ได้ไม่ค่อยแรง หรือว่า oc ไปแล้วใช้ไม่ค่อยดี(เสถียร)
    ขอบคุณสำหรับ คำแนะนำครับ

    ปล. ขอบคุณข้างบน 2 คนด้วยครับที่จริงก้ออยากได้ 1G ครับ แต่งบน้อยคงอีกซักเดือน 2 เดือน
    ถึงจะเอามาเพิ่มอีก 512/800 (ได้เป็น Dual สมใจซะที)

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    AMD Athlon 64 3200+ (AM2)
    ASUS "M2NPV-VM"
    Kingmax TinyBGA Series 512 MB /800-----------800 ซื้อ ROX ดีกว่า ถูกกว่าด้วย
    Western Digital 160GB
    "SOHC-5236V" Lite-On CD Rom

  7. #7
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ก็ดีนะครับแล้วที่ว่าOCมัน OCแบบไหนครับ OCเล่นๆหรือจะ OCแบบบ้าเลือดเลย

    ถ้าOC แบบเล่นๆเอาเมนบอร์ดธรรมดาก็ได้ครับ ^^"

    อย่างที่Memberทุกคนว่าอ่ะครับ ถ้าจะ Onboardควรเพิ่มแรมเป็น 1 GBนะครับ
    ให้ดีใช้ mainboard เป็น ASRock AM2NF6G-VSTA แทนแล้วไปซื้อแรมเพิ่มก็ได้นะครับ(ถ้างบมะพอ -3- แต่ถ้างบพอเอา asusก็ได้ครับ)

  8. #8
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ผมชอบบอร์ด ASRock มากกว่ารุ่นที่คุณเอามาให้ดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •