overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2010

    Default รบกวนแนะนำ อัฟเกรด คอม ให้ด้วยค่ะพี่พี่

    intel r pentium r dual cpu e2200 2.2ghz ram 0.99 window xp

    เพิ่งเปลี่ยน จอเป็น 27 นิ้ว ips อยากเพิ่มการด์จอแยก hdmi ไม่แพงนัก

    ไม่ได้เล่นเกมส์ แค่ดูหนัง ฟังเพลง เนท เอกสาร (อยากใช้ internet กะดู youtube เร็วเร็วหน่อย)

    ขอคำแนะนำยี่ห้อ รุ่น ราคาประมาณ ด้วยค่ะ

    ต้องเพิ่มแรมมั้ย ไม่แพงนะ

    ต้อง เปลี่ยน window หรือเพิ่มไรอีก ด้วยมั่ย

    ขอบคุณมากเรยค่ะ
    Last edited by junshiro; 3 Mar 2015 at 04:58:34.

  2. #2
    OverclockZone Member BlueTears's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2013
    Location
    Thailand

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member BlueTears's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2013
    Location
    Thailand

    Default

    เพิ่ม RAM 2GB ต้องดูว่าเป็น DDR2 หรือ DDR3

    VGA มือหนึ่งที่ขายๆกันอยู่ราคาต่ำสุดน่าจะเป็น HD5450 ตัวละประมาณ900 บาท

    แนะนำ เอาประหยัดถูกจริงๆ ลองหาห้องมือสองครับ ตัวละไม่กี่ร้อยนะ
    Last edited by BlueTears; 2 Mar 2015 at 21:17:51.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by BlueTears View Post
    เพิ่ม RAM 2GB ต้องดูว่าเป็น DDR2 หรือ DDR3

    VGA มือหนึ่งที่ขายๆกันอยู่ราคาต่ำสุดน่าจะเป็น HD5450 ตัวละประมาณ900 บาท

    แนะนำ เอาประหยัดถูกจริงๆ ลองหาห้องมือสองครับ ตัวละไม่กี่ร้อยนะ
    ก. จะรู้ได้อย่างไรว่า ต้องใช้ DDR 2 หรือ DDR 3 ค่ะ

    ข. แรม กะ การด์ จอ เราซื้อมาแล้วมาเสียบเองได้มั่ย (ยากมั่ยอ่ะค่ะ)


    ขอบคุณค่ะพี่พี่
    Last edited by junshiro; 3 Mar 2015 at 06:37:26.

  5. #5
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    สเปคเก่าไปนิด มีงบอัพเกรดได้เท่าไหร่ครับ

    ถ้างบพอก็อัพหลายๆชิ้นเลยครับ

    CPU Intel G3240 1,940
    M/B Asrock H81M-HDS 1,620
    VGA On CPU หรือจัดเพิ่มก็ได้ GT730 2,000
    RAM DDR3 KIngston Savage 4GB/1600 x1 1,210

    HDD DVD PSU CASE ของเดิม



    ยกคอมไปที่ร้านเลยครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default


  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2010

    Default

    ขอบคุณพี st siva แต่ขอ up แรม กับ การด์จอ ก่อนไม่ค่อยมีงบ อิอิ

    ยังอยากทราบคำตอบ ก และ ข อะค่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    เช็ครุ่นเมนบอร์ดดูครับ ใช้โปรแกรม CPU-Z เช็คตรงบอร์ด และแรม

    แรมและการ์ดจอซื้อมาแล้วเสียบเองได้ครับ

    แต่ยกไปลองที่ร้านที่ซื้อดีสุดครับ เผื่อมีปัญหาแรมไม่เข้ากัน

    ป.ล. แรม DDR2 ขนาด 2GB ราคาเท่ากับแรม DDR3 ขนาด4GB นะครับ เพราะเก่าไปหน่อยราคาเลยแพง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2010

    Default

    หมายความว่า ถ้าของเดิม DR2 แรมกะการด์จอ ต้องเป็น dr2 ถูกต้องมัยจ้ะ

  10. #10
    assassin69's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2012
    Location
    เซ็นทรัลมหาชัย - สมุทรสาคร

    Default

    เข้ามาเพราะคำว่า ค่ะ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by junshiro View Post
    หมายความว่า ถ้าของเดิม DR2 แรมกะการด์จอ ต้องเป็น dr2 ถูกต้องมัยจ้ะ
    การ์ดจอไม่จำเป็นนะ DDR ไรก็ได้

  12. #12
    OverclockZone Member BlueTears's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2013
    Location
    Thailand

    Default

    หาโหลดโปรแกรม CPUZ มาใช้ ละถ่ายรูปมาให้ดูครับ หน้า แรม หน้าเมนบอด

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2010

    Default

    แรมเดิม 0.99 g จะเปลี่ยนเพิ่มอีก 2 g หมายความว่าคงเดิมไว้ 1 เพิ่มอีก 2 เป็น 3 อย่างนี้ถูกต้องมั่ยค่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member BlueTears's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2013
    Location
    Thailand

    Default

    ถูก ของเก่า 1GB +ซื้อเพิ่ม2GB = 3GB

  15. #15
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by junshiro View Post
    แรมเดิม 0.99 g จะเปลี่ยนเพิ่มอีก 2 g หมายความว่าคงเดิมไว้ 1 เพิ่มอีก 2 เป็น 3 อย่างนี้ถูกต้องมั่ยค่ะ
    แม่นแล้ว

    แต่ต้องยกไปลองที่ร้านนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2010

    Default

    ขอบคุณมากค่ะพี่พี่

    ถ้าจะเปลื่ยนเป็น 2 g x 2 g ต้องเอาอันเดิม 1 g ออกไปเรย ถูกต้องมั่ยค่ะ มองเห็นมีช่องเสียบแค่สองช่อง

  17. #17
    OverclockZone Member BlueTears's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2013
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by junshiro View Post
    ขอบคุณมากค่ะพี่พี่

    ถ้าจะเปลื่ยนเป็น 2 g x 2 g ต้องเอาอันเดิม 1 g ออกไปเรย ถูกต้องมั่ยค่ะ มองเห็นมีช่องเสียบแค่สองช่อง
    ไม่คุ้มครับ วิน XP มันเห็นแรม 3GB กว่าๆน่ะ ใส่ 4GB ก็เห็นแรมไม่ครบนะ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by BlueTears View Post
    ไม่คุ้มครับ วิน XP มันเห็นแรม 3GB กว่าๆน่ะ ใส่ 4GB ก็เห็นแรมไม่ครบนะ
    ขอบคุนค่ะพี่

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2010

    Default

    ซื้อ vga กะ แรม มา ใส่ แล้ว no signal กะ คอมดังติ้ดติ้ด เฮ้ออ ทำไงดีอ่า

  20. #20
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    เอ่อ

    น่าจะยกคอมไปลองที่ร้านนะครับ เพราะกลัวจะมีปัญหาแรมไม่เข้ากันนี่แหละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •