overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member kurtzero's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2013

    Default จะต่อคอมออกทีวี HDMI 10 เมตร จะมีปัญหามั้ยครับ

    ต้องการต่อคอมไปออกจอทีวีครับ ระยะ***งอยู่ที่ราวๆ เกือบ 10 เมตร

    ทีนี้ผมอ่านเจอว่า HDMI ยิ่งยาวจะมีปัญหาสัญญาณดรอป เลยมาขอสอบถามเพื่อความมั่นใจครับ

  2. #2
    OverclockZone Member arkofruin's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2012

    Default

    อยู่ที่คุณภาพของสายครับ แต่สายดีๆ ก็จะกำหนดระยะความยาวไว้เลยว่าได้กี่ เมตร เพราะ ยิ่งไกลยิ่งแพง อย่างเช่น สายของ AudioQuest

    http://www.jetliveaudio.com/product-...%20cables.html

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2014

    Default

    ถ้าใช้สายHDMIที่มีคุณภาพก็จะไม่มีปัญหาครับ ผมเทียบจากกลุ่มที่เล่นโฮมเธียเตอร์โปรเจคเตอร์นะครับเพราะใช้ราวๆ10เมตรเหมือนๆกัน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2014

    Default

    ถ้าเอาราคาพอประมาณก็มีของAVBestbuyครับ

  5. #5
    OverclockZone Member guran's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2009
    Location
    สุขสวัสดิ์

    Default

    เคยอ่านเจอ ว่าไม่เกิน30เมตร ไม่น่ามีปัญหาอะไร

  6. #6
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    -ไม่เห็นด้วยครับ เพราะเคยใช้คอมฯ ออก ทีวี แล้ว มันไม่ค่อยแมทท์กันเท่าไหร่ครับ และมันอยู่ที่จุดประสงค์ฯ โดยรวมด้วย ว่าจะต้องทำไปทำไม ไม่ค่อยคุ้มกับความอยากฯ สักเท่าไหร่ครับ (ส่วนตัว) เพราะถ้าจะดูหนังจากคอมฯ ก็ใช้อุปกรณ์ฯ อื่นทดแทนจะดูดีกว่าเช่นพวก Dune : TV ...Play on หรือแม้แต่ กล่อง ทีวี digital: ต่อเอาด้วย usb. ก็เวิร์คกว่า ส่วนจะทำงานจากคอมฯ กับทีวี ไม่เหมาะครับ ไม่สะดวกด้วย สายตาเสียเปล่า ๆ (หากจอใหญ่มาก ๆ) ใช้ทำงานกับจอมอร์นิเตอร์ เทพ ๆ ดีกว่ามาก และหากต่อสายยาว ๆ ก็ยิ่งไม่ได้เรื่องครับ เกะกะเปล่า ๆ รกบ้าน ปัจจุบันเค้าถึงใช้ระบบไร้สายกันหมดแล้ว
    -โปรดใช้วิจารณาณฯ ในการรับชม ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2012

    Default

    ใช้อยู่ครับ สบายๆ ต่อจากเครื่องบันทึก dvr กล้องวงจรปิด ใช้สาย hdmi 15 เมตรเอาไป ออกมอนิเตอร์อีกห้อง (dvr มีแค่ port vga กะ hdmi)

  8. #8
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    10m. ชิวๆครับใช้อยู่ไม่มีปัญหาอะไร ซื้อสายดีๆแบบชัวร์ๆไปซื้อ powerbuy ก็ได้ไม่เกินพัน ไม่ต้องไปเล่นถึงสายสามสี่พันหรอกไม่ต่างกัน

  9. #9
    OverclockZone Member kurtzero's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2013

    Default

    เลือกเอาแบบมีมาตรฐานหน่อย ไม่ต้องแพงมาก น่าจะไม่มีปัญหาเนอะ

    ยังไงผมก็ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •