overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ช่วยหน่อยครับ overclock กับปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member arwoot's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Chiangmai

    Cool ช่วยหน่อยครับ overclock กับปัญหา

    พึ่งประกับเครื่องใหม่
    1. cpu E7200 week q812
    2. mainboard giga ep43 ds3r
    3.ram ocz pc8500 bus1066 2 M ไฟ 2.10-2.30
    4. cpu delux 500 w 50 A

    ตอนนี้ใช้งานแบบไม่ปรับอะไรเลย ความร้อนประมาณ 38 องศา

    เคยไปลองปรับ bus ที่ 316*9.5 ยังไม่ได้เลย งงมาก ไฟ auto หมดนะครับ
    อยากทราบว่าต้องไปปรับไฟทั้ง cpu และแรมเป็นเท่าไร

    **วันนี้ลอง up bios ดูเป็น ver ล่าสุด แล้ว ลอง overclock ดู เกือบตาย เปิดเครื่องไม่ติด มีเสียงดังปิ๊บๆ ออกมาจาก mainboard หลายๆครั้งติดต่อกัน เคลียร์ bios ก็ไม่หาย(เข้าหน้า bios ยังไม่ได้เลย) เลยยกไปที่ร้านเพราะยังอยู่ในประกัน ช่างก็ซ่อมอยู่ตั้งนาน นึกว่า mainboard เสียซะแล้ว สุดท้ายช่างเอาแรมที่ร้านแบบธรรมดา 1 G มาใส่ แล้วจึงเอาแรมของผมมาใส่กลับที่เดิมดันหาย งงไปเลย **

    ตอนนี้จะลอง overclock อีกครั้ง แต่ก็กลัวว่ามันจะเป็นอีก ( อยากลองจะได้รู้ว่าแรมมันเสียหรือเปล่า)

    ยังไงผู้มีความรู้ช่วยหน่อยนะครับ ว่า ควร overclock แบบไหนดี

  2. #2
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    เหอๆ ของผมเพิ่งไปมะเย็นนี้เอง e7200 ไม่รู้เป็นไรยังไม่มีเวลายกไป แต่ผมไฟเครื่องติดไม่มีเสียงติ๊ด และไม่ขึ้นจอ เซ็งจิต โลภมาก 400*9

  3. #3
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    ขอบคุณครับ ผมลองถอดแรมออกแถวหนึ่ง เปิดติด แล้วใส่เพิ่มใหม่ เปิดติดแล้ว สงสัยเป็นปัญหาที่ค่า ram โล่งอกไม่ต้องยกไปซ้อม
    Last edited by UnderoatZ; 27 Sep 2008 at 01:39:24.

  4. #4
    OverclockZone Member arwoot's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Chiangmai

    Default

    อะๆ เป็นอาการเดียวกันอีก ใครรู้ช่วยตอบหน่อยสิว่าเพราะอะไร

    อ้อ แรมตัวนี้ ค่ามันอยู่ที่ 5-5-5-15 ไฟ 2.10-2.30

  5. #5
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    ก็คงเป็นค่า bus แรมมันสูงเกินบอร์ดจะรับได้มั้งครับ มันก็ดับ ค่ามันค้างอยู่ใน bios ซึ่งเข้าไปจัดการไม่ได้เพราะบูตเข้าไม่ได้ การถอดแรมออก ก็เหมือนการเคลียร์ค่าของ ram เหมือนการถอดแบต เพื่อเคลียร์การตั้งค่าไฟ กระมั้งครับ

    ผมมั่วครับ ตั้ง DRAM auto จะ OC ยากเพราะ bus แรมมันจะเกิน 1066 แต่ไม่ได้เพิ่มไฟดังนั้นมันก็คงไม่ไหว ดับไป

    แนะนำ ทดแรม 1:1 ครับจะ OC ง่ายกว่าครับ ผม E7200 เหมือนกัน ลากไป 3.2 ก็สุดแล้วครับ เพิ่มไฟแล้วเปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member arwoot's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Chiangmai

    Default

    อืมๆ การทดแรม 1:1 เนี้ย ต้องตั้งค่ายังไงบ้างนะครับ ผมก็ไม่ค่อยได้ overclock ซักที

    ** แรม ผม ocz pc8500 bus 1066 ค่า 5-5-5-15 **

  7. #7
    OverclockZone Member saypaisayma's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    -*-

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by UnderoatZ View Post
    ก็คงเป็นค่า bus แรมมันสูงเกินบอร์ดจะรับได้มั้งครับ มันก็ดับ ค่ามันค้างอยู่ใน bios ซึ่งเข้าไปจัดการไม่ได้เพราะบูตเข้าไม่ได้ การถอดแรมออก ก็เหมือนการเคลียร์ค่าของ ram เหมือนการถอดแบต เพื่อเคลียร์การตั้งค่าไฟ กระมั้งครับ

    ผมมั่วครับ ตั้ง DRAM auto จะ OC ยากเพราะ bus แรมมันจะเกิน 1066 แต่ไม่ได้เพิ่มไฟดังนั้นมันก็คงไม่ไหว ดับไป

    แนะนำ ทดแรม 1:1 ครับจะ OC ง่ายกว่าครับ ผม E7200 เหมือนกัน ลากไป 3.2 ก็สุดแล้วครับ เพิ่มไฟแล้วเปเลย
    E7200 ท่านได้ 3.2 สุดแล้วหลอครับแปลกแฮะน่าจะทะลุ 4.0+ นะครับลองดันไฟอีกจิดจิเพื่อถึง 4.0

  9. #9
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by arwoot View Post
    อืมๆ การทดแรม 1:1 เนี้ย ต้องตั้งค่ายังไงบ้างนะครับ ผมก็ไม่ค่อยได้ overclock ซักที

    ** แรม ผม ocz pc8500 bus 1066 ค่า 5-5-5-15 **
    ถ้าเอา 1:1 แรมวิ่งเต็มที่ 1066

    ตัว CPU ก็ต้อง 533MHz

    ซึ่ง E7200 มัน 1066/4 = 266Mhz


    สรุป cpu bus 266MHz ---> 533MHz (+OC bus 100%) ผมว่าร้อนนะถ้า 1:1

    ลองมา
    CPU 400, DDR2-1066 (3:4)

    CPU 444, DDR2-1066 (5:6)

    แบบนี้ยังจะร้อนน้อยกว่าอีก

  10. #10
    OverclockZone Member mndj's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    พิษ,โลก

    Default

    ผม 7200 กับ p5q ทดแรม1:1 กับเพิ่มไฟcpu 1.38 ก็ดันไปที่ 4.0G ได้ครับ ปกติอยู่ที่44 องศา
    แรมบ้านๆครับ RC (800) 1 G ตัวละ600บ. 2ตัว (คิดว่าถ้าเสียหรือไหม้ก็ราคาไม่แพง กับใช้ดีครับ)
    แต่กับgigaไม่แน่ใจแต่คิดว่าลองทดแรมกับเพิ่มไฟcpuก็น่าจะได้

  11. #11
    OverclockZone Member arwoot's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Chiangmai

    Default

    ขอบคุณทุกคําตอบครับ

  12. #12
    OverclockZone Member arwoot's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Chiangmai

    Default

    อ้อ แล้วไฟควรเพิ่มเท่าไรดีครับ เอาพื้นๆเลย ขอซัก 3 M 316*9.5 ให้มันผ่านพอ

  13. #13
    OverclockZone Member mndj's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    พิษ,โลก

    Default

    Quote Originally Posted by arwoot View Post
    อ้อ แล้วไฟควรเพิ่มเท่าไรดีครับ เอาพื้นๆเลย ขอซัก 3 M 316*9.5 ให้มันผ่านพอ
    มันบอกตายตัวไม่ได้ครับคอมแต่ละชุดมันไม่เหมือนกันเอาเป็นว่าจนกว่ามันจะนิ่งล่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member arwoot's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Chiangmai

    Default

    อ้า ตอนนี้ ผม overclock ไปที่ 337*9.5 ไฟ 1.25 ram ทด 4:5 วิ่งแถวๆ 421 MHz ไฟแรม 2.10
    ปรกติดี แต่ผมยังงง จะทํายังไงให้แรมผมวิ่งได้ใกล้เคียงความเร็วจริงของมัน ที่ bus 533 จะทดเท่าไรดี

  15. #15
    OverclockZone Member arwoot's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Chiangmai

    Default

    ดันๆ ได้ 340*9.5 ละ ไฟลดลงมา 1.23

  16. #16
    OverclockZone Member arwoot's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Chiangmai

    Default

    ดันครับ

  17. #17
    OverclockZone Member arwoot's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Chiangmai

    Default

    ทําไมมันดันขึ้นไปกว่านี้ไม่ได้ว้า งงจริงๆ

  18. #18
    OverclockZone Member arwoot's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Chiangmai

    Default

    ดันมากกว่านี้ คอมเปิดไม่ติด เข้า bios ไม่ได้ มีเสียงดังตามที่บอก ต้องให้เครื่องมันรีเอง 2 รอบ ถึงเข้าได้ กลับเป็นค่าเริ่มต้น .....งง

    ปรกติเพิ่มแต่ไฟ cpu กับ แรม นอกนั้นต้องเพิ่มส่วนให้ขึ้นมั้งครับ ช่วยหน่อยๆ

  19. #19
    OverclockZone Member arwoot's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Chiangmai

    Default

    ดันครับ ใครก็ได้ช่วยตอบหน่อย หุหุ

  20. #20
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ซิงค์อะไรงับ ....
    ผมไม่รู้นะว่าปรับไว้ที่เท่าไหร่ละ แต่เอาเป็นว่าป๋มเพิ่งมาเจอกระทู้นี้ แล้วลองเช็ตทั้งหมดใหม่ตามนี้เลยละกัน (เดี๋ยวหา config แป๊บนึง)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •