overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยด้วยครับ ประกอบคอมฯแล้วเปิดไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default ช่วยด้วยครับ ประกอบคอมฯแล้วเปิดไม่ได้

    ประกอบคอมฯเสร็จแล้วครับ ทีนี้พอเสียบทุกอย่างครบแล้ว
    กดเปิดไฟกระพริบนิดนึง พัดลมระบายอากาศ,พัดลม cpu หมุนได้วิเดียว
    แล้วก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ
    เกิดปัญหาจากอะไรครับ ช่วยทีครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dewkingpin's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    อาจเิกิดจาก psu จ่ายไฟไม่พอก้อได้นะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    PSU Enermax460watt อ่ะครับ
    CPU Intel E7200
    M/B Asus P5QL-E
    RAM GEIL 2GB
    HDD 2 ตัว DVD 1 ตัว
    GF6600
    มันไม่พอเหรอครับ เพราะลองคำนวนจากเว็บแล้วมันใช้ไฟไม่ถึงอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by Buddykung View Post
    PSU Enermax460watt อ่ะครับ
    CPU Intel E7200
    M/B Asus P5QL-E
    RAM GEIL 2GB
    HDD 2 ตัว DVD 1 ตัว
    GF6600
    มันไม่พอเหรอครับ เพราะลองคำนวนจากเว็บแล้วมันใช้ไฟไม่ถึงอ่ะครับ
    460 พอครับ

    350 ยัง boot ได้ปกติเลย

    ไม่มีเสียงอะไรเลยเหรอครับ เวลา boot

  5. #5
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    PSU แต๊บไปแล้ว อิอิ ข้อมูลน้อยไปคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    sink เสียบแน่นหรือยังครับ cpu ใส่เข้าที่ตรงกระดองล็อคขาแน่นหรือยังลองเชคดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member witz's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ท่านลืมเสียบขั้ว4พิน ข้างcpuหรือเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    ลองดูแล้วครับ
    อาการมันพอดีขึ้น ผมลองเอา PSU เดิม ๆ ให้มากับเคสเสียบดู
    แต่พอกดปุ่มเปิดเครื่องถ้ากดค้างไว้สักหน่อยมันถึงจะติดครับ
    ทีแรกนึกว่าเป็นที่ PSU แต่สักพักกลับกดเปิดเครื่องไม่ได้อีกอ่ะครับ
    ปัญหาน่าจะอยู่ที่ปุ่มเปิดเครื่องที่เคสรึป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    ลองเอา PSU อันเก่ามาเสียบอ่ะครับ
    แต่เวลาเปิดเครื่องต้องกดปุ่มเปิดแช่สักพัก แต่ก่อนอัพเกรดไม่มีอาการนี้ครับ
    เหมือนอาการจะดีขึ้น เครื่องบูทติด ก็กดปิดเปิดอยู่สองสามรอบ
    ก็เอาขึ้นวางบนโต๊ะ แต่พอเสียบสายทุกอย่าง อาการเดิมเลยครับ
    พอเอาลงมาวาง ทำเหมือนตอนยังไม่เอาเครื่องขึ้นวางบนโต๊ะ
    ลองกดเปิดแช่สักพัก ก็เงียบเหมือนเดิม อย่างนี้อาการจะเป็นที่ปุ่มเปิดเครื่องรึป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    ได้ลองเอาลวดจิ้มที่ขั้วที่มันเสียบสวิตซ์เปิดปิดแล้วครับ
    มันกลับติดอ่ะ แต่ถ้า PSU ใหม่มันจะไม่ติดครับ แต่ psu เก่าติด
    แสดงว่าทั้งปุ่มเปิดเครื่องกับ PSU ใหม่เสียรึป่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    น่าจะเป็นอย่างนั้นครับท่าน

  12. #12
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    มันแต๊บไปตามระเบียบ เคมด่วน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    เรียบร้อยแล้วครับ
    ขอบคุณทุกความเห็นครับ
    สรุปคือ PSU เสียไปเปลี่ยนมาเรียบร้อย
    ปุ่มเปิดเครื่องเสีย สลับ reset มาใช้แทน T_T

  14. #14
    missionman
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Buddykung View Post
    เรียบร้อยแล้วครับ
    ขอบคุณทุกความเห็นครับ
    สรุปคือ PSU เสียไปเปลี่ยนมาเรียบร้อย
    ปุ่มเปิดเครื่องเสีย สลับ reset มาใช้แทน T_T
    เสียสองอย่างเลยหรอนั่น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •