overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: พี่ๆค่ะ คอมหนูเป็นอาไรเนี่ย ช่วยหนูหน่อยนะค่ะ Y_Y

  1. #1
    แพรวา
    Guest

    Wink พี่ๆค่ะ คอมหนูเป็นอาไรเนี่ย ช่วยหนูหน่อยนะค่ะ Y_Y

    คอมหนูใช้

    2800+
    1024 ram
    x1600 pro
    hdd 80 gb
    mainboard nforce4 ship6100

    ใช้มาได้หกเดือนแล้วค่ะ สภาพปกติดีทุกอย่างเลยค่ะ เร็วดีด้วย
    แต่มาหลังๆ อยู่ดีๆเครื่องก็รีสตาร์ท โดยไม่บอกไม่กล่าวเลยค่ะ วูบไปเฉยๆ
    หนูทำการ ดีแฟคเม้น กับสแกนดิสแล้วค่ะ ฆ่าไวรัสแล้วด้วย
    พี่ๆเคยเจอปัญหานี้รึเปล่าค่ะ หนูพึ่งลงวินโด้มาใหม่ๆเลยค่ะ

    รึว่าฮาร์ดแวร์ของหนูตัวใดตัวหนึ่งเกิดมีปัญหาค่ะพี่
    ใครเคยมีปัญหานี้ช่วยบอกวิธีแก้ให้หนูทีนะค่ะ

    ขอบคุณพี่ๆเหล่า เวปoverzone มากค่ะ ^^

    แพรวา

  2. #2
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    วูปไปเฉยๆนี่ เช็คพื้นๆ ก็ดูที่ซัฟพลายก่อนครับ ลองขอยืมเค้ามาลองดูก่อน บางที่เเค่ถอดฮาร์ดเเวร์ที่ไม่จำเป็นออก บางทีก็ไม่รู้เพราะ ซัฟพลายอาจเสื่อม-เสียเเล้วไม่ใช้เพราะจ่ายไฟไม่พอ ลองดูความคิดเห็นต่อไปครับ

  3. #3
    OverclockZone Member putta's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    1.ถ้า PSU ทึ่ติดมากับเคส ก็เป็นไปได้ครับที่มันจะออกอาการแบบนี้
    2.แรมอาจสกปรกครับ ถ้าถอดเป็น ถอดมาทำความสะอาดด้วยก็ดีครับ เอายางลบถูเบา ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    6 เดือน SPW ไม่น่าเสื่อมมั้งงับ
    ลอง เช็คระบบไฟดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default

    CPU ร้อนเกินไปป่าว เช่นใช้งานนานหลายชั่วโมง,การระบายความร้อนไม่ดี ฯลฯ

  6. #6
    OverclockZone Member powermove's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    ข้อความข้างต้นนี้ พูดถูกหมดเลยนะงับ ลอง เช็คดุ เพราะไม่รู้จะบอกไร แล้วเขาบอกกันหมดแล้วอ่ะ ถ้าเป็นไวรัสคงไม่ใช่อ่ะเพราะว่า เพิ่งลงวินโดร์ใหม่อ่ะ แต่ก็ลองเช็ค PSU เช็ค RAM และ ดูการทำงานด้วยนะคับ ว่าเราทำงานเยอะไปไหม อารายแบบนี้อ่ะ คับไม่ยากลองดูนะ

  7. #7
    แพรวา
    Guest

    Default

    เราเปิดหลาย วันติดต่อกันอะจ้า น่าจะมาจากซัพพลายอะค่ะ ลองเปลี่ยนดูแล้ว ก้อไม่เกิดอาการอีกเลย Y_Y ไปซื้อใหม่อีกแระ ขอบคุณพวกพี่ๆมากค่ะ รักทุกคนเลย

  8. #8
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ตกลงมันหายเปนปกติแล้วใช่มั้ยครับ .... ยินดีด้วยล้ะกันที่เปลี่ยนแค่ PSU อ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •