overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: วินโดวส์ต้องการแผ่นเวลาบูท

  1. #1
    OverclockZone Member snyperclub's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default วินโดวส์ต้องการแผ่นเวลาบูท

    เครื่องผมต่อฮาร์ดดิสก์อยู่ 3 ตัว กับไดรฟ์ซีดีรอม 1 ตัว ครับ
    แล้วเวลาบูทเครื่องมันจะถามหาดิสก์วินโดวส์ตลอดเลยครับ
    ไม่ใส่มันก็บูทไม่ขึ้นเลยครับ ก่อนหน้านี้ผมต่อฮาร์ดดิสก์แค่ 2 ตัว
    ไม่มีปัญหาดังกล่าวเลยครับ เท่าที่ผมดูในไบออสนะครับ
    ฮาร์ดดิสก์ตัวที่ผมใช้ติดตั้งระบบฯ เป็น CH0 Master ครับ
    ส่วนไดรฟ์ซีดีรอมเป็น CH1 Master และฮาร์ดดิสก์ที่ผมใช้เก็บข้อมูลอีกสองตัว
    เป็น Slave ครับ ผมทำอะไรผิดไปหรือเปล่าครับเนี่ย ทำไมต้องใช้แผ่นบูทตลอดเลย
    ไม่เคยเจอเคสนี้เลยครับ งงมากๆ ขอความกรุณาจากท่านผู้รู้ด้วยครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบครับ

  2. #2
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    ไวรัส ป่ะ (เคยเจอนะ เรียกหาแผ่น windows ทุกครั้ง )(แค่การสันนิฐานนะ)

  3. #3
    OverclockZone Member snyperclub's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by artonline View Post
    ไวรัส ป่ะ (เคยเจอนะ เรียกหาแผ่น windows ทุกครั้ง )(แค่การสันนิฐานนะ)
    ถ้าไวรัสในเครื่อง ผมว่าไม่น่าเป็นไปได้ เพราะ KIS 2009 จัดการหมดแล้วครับ
    แต่ถ้าในแผ่น ก็ไม่น่าเป็นไปได้อีกแหละครับ เพราะมันเป็นแผ่น(เถื่อน)แท้ๆ
    สดๆ ซิงๆ ไม่ได้ผ่านการปรับแต่งเลยครับ
    ยังรอคำตอบอยู่ครับ วานผู้รู้ช้่วยตอบทีครับ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Boyd13's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008

    Default

    ลง WinXp Sp3 รึเปล่าคับ

  5. #5
    OverclockZone Member snyperclub's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Boyd13 View Post
    ลง WinXp Sp3 รึเปล่าคับ
    SP 2 ครับ ผมคิดว่าคุณคงจำซีเรียลนี้ได้

    K2KB2-BDBGV-KP686-D8T7X-HDMQ8

    แผ่นนี้แหละครับ แล้วผมก็มาอัพเดทเป็น SP 3 อีกทีหนึ่งครับ

  6. #6

    Default

    ลองเข้าไปตั้งค่าใหม่ในไบออสสิคะ หรือไม่ก็คงเป็นที่ถ่านเมนบอร์ดหมดแล้ว(ถ้าเป็นเครื่องPC นะคะ)

  7. #7
    OverclockZone Member snyperclub's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by นินจาไร้เงา View Post
    ลองเข้าไปตั้งค่าใหม่ในไบออสสิคะ หรือไม่ก็คงเป็นที่ถ่านเมนบอร์ดหมดแล้ว(ถ้าเป็นเครื่องPC นะคะ)
    ก็ปกตินะครับ
    Boot Priority ผมก็ตั้งแล้ว

    หาไม่เจอจริงๆครับ ตรงไหนที่มันผิดพลาด ยังงงอยู่เลยครับ

  8. #8
    missionman
    Guest

    Default

    ผมว่าแผ่น Windows ท่านไม่ดีแล้วครับ ลองหาแบบ Student มาลงดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member snyperclub's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by missionman View Post
    ผมว่าแผ่น Windows ท่านไม่ดีแล้วครับ ลองหาแบบ Student มาลงดูครับ
    มันไม่ได้เป็นหลังจากลงวินโดวส์อ่ะครับ มันเป็นหลังจากที่ผมต่อ HDD เพิ่มตัวที่สาม
    ซึ่งมันใช้สายแพสายเดียวกันกับ CD ไดรฟ์คับ

  10. #10
    OverclockZone Member jack024's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    ลองปลดทั้งหมดแล้วให้เหลือ HDD ตัวที่เป็น system เพียงตัวเดียวแล้วลองเข้า window ดูว่าเข้าได้หรือเปล่า ถ้าเข้าได้แสดงว่าไม่ได้เป็นที่วินโด ถ้าเข้าไม่ได้ก็ลองลงวินโดจากแ่ผ่นอื่นดู

    ****** การต่อ HDD กับสายแพเส้นเดียวกันกับ CD จะทำให้ HDD มีประสิทธิภาพต่ำลง ซึ่งทั่วไปไม่แนะนำให้ต่อแบบนี้ ถ้าต้องการต่อ HDD ตัวที่ 3 (ตัวที่ 1 และ 2 อยู่บนสายแพเส้นเดียวกัน) แนะนำให้ใช้การ์ด PCI IDE controler จะดีกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member snyperclub's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default

    ครับ ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำครับ

  12. #12
    OverclockZone Member precious's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    ผลเป็นไงบ้าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •