overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ขอความกรุณาช่วยเหลือด่วนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default ขอความกรุณาช่วยเหลือด่วนครับ

    ผมใช้ ACER รุ่น 5930g อยู่ครับ

    ใช้ไปตามปกติอยู่ดีๆ คอมก็ช้า เล่นโปรแกรมไหนก็ขึ้น Not responted บ่อยมาก

    จนผมลอง Clean com , defragment , scan Nod32 ดู

    ทีนี้คอมผมก็ไปเลยครับ เข้าวินโดว์ ไม่ได้เลย มันเข้าโปรแกรม ฟีนิกซ์อะไรซักอย่างที่หน้าจอมันดำๆน่ะครับ เสร็จแล้วมันก็ขึ้น Operrating system not found

    ทำอะไรไม่ได้เลยนอกจากกด F2 เข้าเซทอัพอย่างเดียวเลย

    พอจะมีวิธีอะไรที่สามารถจะซ่อมได้ด้วยตัวเองจากกรณีนี้มั๊ยครับ?

    ตอนนี้ผมอยู่ประเทศจีน แผ่น Recoverry ก็ไม่มี

    ขอความกรุณา ขอความช่วยเหลือจากพี่ๆน้องๆชาว Overclock ด่วนเลยครับตอนนี้เดือดร้อนมาก

    (ตอนนี้ใช้คอมเพื่อนอยู่ครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    Operrating system not found = หา os ไม่เจอ

    สงสัยได้ลงwindowsใหม่อะครับเนี่ย

    แต่acerมันมีpartitionเอาไว้สำหรับrecoveryอยู่แล้วนี่ครับ (ถ้ายังไม่เคยลบมันทิ้งอะนะ)
    กด f อะไรซักอย่างตอนbootเนี่ยหละครับจำไม่ได้ น่าจะ alt+f10มั้งคับ(ไม่รู้acerรุ่นใหม่ยังมีอยู่ปะนะrecoveryแบบนี้ แต่acer5560เมื่อ3ปีที่แล้วมันมีมาให้ 55)
    รอท่านอื่นดีก่า -*-

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆๆๆเลยครับท่าน

    รอการวินิจฉัย จาก พี่ๆน้องๆ ท่านอื่นๆอยู่นะครับ

    เดี๋ยวไปลองดูวิธีนี้ก่อน

    ขอบคุณมากนะครับ ตอนนี้ที่นี่ คือที่เพิ่งสุดท้ายจริงๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ลงWindowsใหม่ครับ ดูท่าSystem File ท่านจะโดนจัดการไปเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าด้วยวิธีไหนก็แล้วแต่

    แถวนั่นมีแผ่นWindowsไหมครับ แล้วในตัวเครื่องมันมีRecovery Partitionให้หรือเปล่า ถ้าเครื่องมีRec. Partitionล่ะก็ ก็Restoreเอาครับ ไม่งั้นก็ลงWindowsใหม่สถานเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    อาการเช่นนี้หาสาเหตุอาจเสียเวลา ลงวินโดวส์ใหม่แล้วไปโหลดไดร์เวอร์ที่เว็บ acer เลยดีกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ เมื่อกี้โทรถามช่างที่ไทยแล้ว ช่างบอกตอนบูทเครื่องให้กด Alt+f11 รัวๆ
    แล้วมันจะเข้าโหมด รีโคเวอรี่ให้ แต่ผมก็ลองกดแล้วแต่ก็ยังเข้าไม่ได้เลย ตอนนี้ก็ลองกดดูเรื่อยๆอยู่ครับ
    คงต้องใช้คอมเพื่อนพิมพ์งานไปจนกว่าจะได้กลับไทยแล้วมั้งเนี่ย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    อยู่เมืองไหนครับน่ะ
    ผมเคยไปอยู่ปักกิ่งมา3ปี มีที่ขายของเกี่ยวกับคอมอยู่ที่นึงใหญ่มากๆเลย แถมถูกมากๆด้วย =)
    แต่อยู่จีนหาของก๊อปง่ายครับ

    สั่งซื้อจากเวปนี้ก้ได้ครับ www.taobao.com (ถ้าอ่านจีนออกนะ) เวปนี้ใช้ได้เลยครับ ผมสั่งซื้อจากเวปนั้นบ่อย รู้สึกจะส่งทั่วจีนเลยนะ
    ยังไงก็ลองดูละกันครับ
    Last edited by ptatti; 28 Sep 2008 at 00:50:55.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •