overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่องการOC E8200 กับP35 และอาการไฟไม่พอหรือปล่าว?

  1. #1
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default ถามเรื่องการOC E8200 กับP35 และอาการไฟไม่พอหรือปล่าว?

    เสปค
    E8200+Tuniq+mx-2
    Bloodiron P35
    Kingston 2x1/667 ตันสุดที่บัส505 cl 5-5-5-15 (ไล่ด้วยการลดตัวคูณCPU เหลือ6เพื่อหาmax ram)
    hd4850
    wd 500gb
    audigy 2
    AGI 430W (Max 400W Peak 430W ????)

    คือก่อนหน้าเนี้ย ใช้กับDark P965 กับ8800GTS G80 ก็อัดไฟ500*8 4Ghz ได้สบายๆ

    ก่อนหน้านี้ Bloodiron ก็4Ghz ได้เหมือนกัน เล่นcrysis เป้นชั่วโมงๆ coh of หรืออื่นๆ เสถียรหมด

    แต่ตอนนี้เจอปัญหามันหดเหลือ460*8 ถ้ารันที่ตัวคูณ8 จะได้เต็มที่แค่นี่ แต่ถ้าตัวคูณ 6-7 ได้505 เหมือนกัน รันOrthos street blen pi2 หัว เสถียรหมด ผมนึกว่าไบออสเอ๋อ หรือUPSเก่าๆผมเสียบไว้ มัน525va output 315w ก็ถอดออกแล้ว ก็ไม่ใช่

    config กับบัส 460 ที่เสถียร
    cpu 1.48
    vtt 1.21
    vnb 1.37
    vram 2.05
    vpll 1.55

    ตอนนี้470 ไม่เสถียรแล้ว ไฟcpu 1.5 รันorthos small ไม่ผ่านแล้ว เดี้ยงที่2.2 นาทีตลอด ใช้งานอื่นๆก็ไม่เสถียร ไฟcpu ผมจ่ายเท่าที่มันต้องการจริงๆไม่น่าจะจ่ายให้มากไป ไล่oc เพิ่มบัสทีละ10 ไฟไม่พอถึงจะจ่ายให้ ไล่GTL VNB VTT พวกนั้นแล้ว ปรกติอาการนี้ สมมุติ บัส450 เพิ่มไป460 ถ้ารันOrthos small เดี้ยงซัก1-2 นาทีไม่ผ่าน ก็จะเพิ่มไฟcpu อีก1 step ก็จะผ่านและรันได้นาน แต่นี่ พอบัส470 ไฟ1.5 รันไม่ผ่าน เพิ่มไป1.52 เข้าwindows ไม่ได้ หรือถ้าเข้าได้ ก็คลิ๊กปุ๊ป Restartปั๊ป


    อยากทราบว่าอย่างนี้PSU ผมจ่ายไม่พอหรืออย่างไงครับ? CPU เสถียรลง???? หรือPSU เสถียรลง????? จะว่าpsu ไม่ไหว ก็ไม่น่าใช่ ก่อนหน้านี้กับ8800GTS G80 กินไฟกว่าhd4850อีก มันยังไหว แต่หวั่นเรื่องมันเสถียรลง PSU มีอาการนี้ด้วยหรอครับ? อ่านในเวปคำนวณไฟเหมือนจะมี เขาถึงต้องเผื่อWatt ไว้ ผมก็ไม่มีคนรู้จักอยู่ใกล้ๆจะให้หยิบยืมPSU ดีๆ มาลองซะด้วยสิ

    อ้อๆ ลืมไป ข้อสังเกตุอีกอย่าง ตอนเปิดแอร์เย็นเฉียบ ใช้ไฟ1.52 ได้ รันOrthos ได้5นาที ดับอยู่ดี ???? จะว่าความร้อน CPU ก็เหลือๆนะ Fullload Orthos แค่60 (ที่อุณหภูมิ core)

    แล้วก็คำนวนจากเวปคำนวนไฟเวปนี้ http://www.extreme.outervision.com/PSUEngine ตรงหัวข้อที่4 Capacitor Aging ผมเลือกเป็น10 % จะอยู่377w ก็น่าจะพอ แต่เลือกเป็น 20% ไปอยู่ที่411w อืมมมมม น่าคิด นี่ยังไม่รวมเรื่องHD4850 ที่ผมOCด้วย เง๊ออออ PSU ไฟไม่พอหรือไงเนี่ย แล้วทำไมตอนซื้อมาใหม่ๆมันพอหว่า???? ก่อนหน้านี้ไม่กี่อาทิตย์ก็ยังพอ เซ็งเป็ด
    Last edited by shady; 27 Sep 2008 at 14:32:51.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    AGI 430W นี้ W เต็มใหม

  3. #3
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เต็มครับ OEM HP ขายเวปตปท. ตีเงินไทยก็ประมาณ1980- ซื้อมาจากห้องมือสองนี่แหละ 370- เง๊อ ไหงต้นดี ปลายหวีเหี่ยว หิ้วหวีไปหิ้วหวีมาล่ะเนี่ย -.-"

    แต่Max 400W Peak 430W นะครับ ห่วงจะไม่ตรงเวปคำนวนไฟก็อิตรง HD4850 Vmod ด้วยนี่แหละ เหอๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    เป็นไปได้ที่ไฟอาจจะไม่พอครับ Enermax 485W ตัวเก่า ผมเดี้ยงไป ก็เพราะ Overclock เนี่ยล่ะครับ การ์ดจอผมกินไฟน้อยกว่าด้วย

    ตอนแรกผมใช้เสปกดังนี้
    E4300@3GHz คล็อกไป 3.15 GHz ตอนแรกเสถียร ตอนหลังๆ เริ่มไม่เสถียร
    EP35 DS3R
    Corsair 1GB 667 x4 @800
    HDD 4 ตัว SATA2
    8600GT
    DVD Rw
    Audigy Value
    กับ Enermax EG-495P VE NoiseTaker

    อาการคือ เวลาเปิดเครื่อง จะติดขึ้นมา วูบนึง (พัดลมหมุนวูบนึง) แล้วก็ดับ แล้วจึงจะติดใหม่ และบางครั้ง Restart เอง กลับมา CPU เหลือ 1.8GHz เหมือนเดิม
    พอตอนหลังๆ จากเดิม 3.15GHz ยังเสถียรมากๆ เคยไปได้ 3.24 เลย แต่ในที่สุดก็ใช้ได้แค่ 3GHz จากนั้นไม่นาน เพาเวอร์ก็เสีย เปิดไม่ติดอีกเลย (หลังจากหมดประกัน ไป 1 ปี)

    ไปสอยตัวใหม่ Enhance เอา 600W ไปเลย ไฟแรงมากครับ UPS ร้องเจี้ยกเลย ต้องเอา UPS ออก ทำไปทำมาต้องไปซืิ้อ UPS ใหม่ เป็น 700VA จากเดิม 500VA คล็อกได้ 3.15 GHz อย่างเก่า

    ตอนนี้เอามาเล่นกับ E8200 วิ่งแค่ 3.73 GHz ครับ จริงๆ คล็อกได้ 3.8 แต่มันร้อนๆ ก็เลยลดลงนิดนึง แรงขึ้นนิดเดียวไม่คุ้ม

    อ้อ ของท่านทำไมวิ่ง 505 ได้่ล่ะครับ ของผมลดตัวคูณเหลือ 6 ยังวิ่ง 500 ไม่เสถียรเลยอะ แต่ยังไม่มีเวลาลองเทสมากกว่านี้ครับ เดี๋ยวหลังสอบค่อยว่ากัน หุๆ
    Last edited by atividia; 27 Sep 2008 at 20:10:23.

  5. #5
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ขอความรู้ด้วยคน ของผมก็เป็นที่แรก 4.0 รัน orthos 7 ชั่วผ่าน ใช้ไปเรื่อย ๆ รันใด้แค่2 นาที่กว่าก็แดงแล้ว

    เลยต้องลดเป็น 3.9 orthos 7 ชั่วผ่าน ใช้ไปเรื่อยๆก็ไม่ผ่านอีกแล้ว จนสุดท้ายเหลือ 3.8 งงมันเป็นเพราะอะไร

  6. #6
    OverclockZone Member isr's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    470x8 เพิ่ม vNB ไปที่ 1.5, vFSB ไปที่ 1.4, vCORE 1.55

    run prime small ftt

    ถ้า run ไม่ผ่าน ทั้งๆที่เคยผ่านที่ 500x8
    ตัวที่น่าสงสัยก็คงเป็น psu
    จริงๆ ram ก็น่าสงสัย แต่ถ้า confirm ว่าวิ่งได้ 505 ก็คงไม่ใช่ ram

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ยาวจริงๆ อ่านไปงงไป รอท่านอื่นแล้วกันครับ @ @

  8. #8
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    แฮ่ๆ คือผมอธิบายอาการทุกอย่างหน่ะครับเลยยาวหน่อย ขออภัย _o_

    vnb ต้อง1.37 ครับ ลองเพิ่มไป1.41 ก็แย่ลอง ตอนนี้แก้ไขค่าหน่อย ได้ค่าที่รัน460*8 orthos small ได้1ชั่วโมงแล้ว ตอนแรกพิมพ์ผิดพิมพ์ถูก ไฟvtt ตอนแรกใส่ไป1.12 รันได้แค่8นาทีดับ ตอนนี้1.21 ครับ

    แรมรันได้505 5-5-5-15 auto ทุกอย่างได้ครับ ผมลองแล้ว orthos blend ผ่าน ตัวคูณ7 ก็ผ่าน แต่8 เหอๆ ไม่ผ่าน งงกับมัน อ้อ แล้วก็ห้ามปรับเองทุกค่าใดๆ ผมลองคลายนิดๆหน่อยๆ แทนที่จะดีขึ้น กลับเอ๋อหนักกว่าAutoอีก ตอนไปร้านTK ช่างจอร์ชงง แรมKingston ? D9 หรอ รันได้505 ตอนเปิดเครื่อง ช่างใจร้อนหน่อย เสียบแรมดู2ตัวไฟเดิมไม่ติด นึกว่าแรมผมผ่านการอัดมาแล้ว ไฟเดิมเปิดไม่ติดแล้ว ผมก็ยืนยันว่าไฟเดิมยังไหว(เพราะวันก่อนหน้านั้นผมยังเล่นค่าเดิมไฟเดิมอยู่เลย) กลับมาบ้าน ประกอบเครื่อง ไฟเดิม ก็ติด ใช้งานดีไม่มีปัญหาอะไร อิๆ งงกับแรมมันเหมือนกัน kingston chip kingston


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •