overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: มีวิธีแก้ F80S ที่บูต xp ช้ามาบอกคับ

  1. #1
    OverclockZone Member csboy's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default มีวิธีแก้ F80S ที่บูต xp ช้ามาบอกคับ

    1. กด start แล้ว กด run แล้วพิมพ์คำว่า msconfig ลงไป แล้วกด ok ตามภาพ



    2. จะขึ้นหน้า System Configuration Utility แล้วเลือกหัวข้อ BOOT.INI ตามภาพ



    3. แล้วกดปุ่ม Advanced Options...จะขึ้นตามรูป





    4. แล้วให้ติ๊กถูกช่องที่ 2 ตามภาพ แล้วใส่เลข 1 ลงไปคับ แล้วกด ok แล้วก้อกด ok คับ เครื่องมันจะ restart




    คราวนี้ก้อบูต xp เร็วแล้วคับ ... อิอิอิ

  2. #2
    OverclockZone Member limpanavikom's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ......

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    เยี่ยมเลยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member limpanavikom's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default

    ลองแล้วใช้ได้จิงทำได้สักที่

  5. #5
    OverclockZone Member csboy's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    อิอิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    มันบังคับให้cpuรันหัวเดียวไม่ใช่เหรออย่างนี้เวลาทำงานจริงไม่ช้าเหรอ

  7. #7
    OverclockZone Member sirresser's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    จ.สระแก้ว

    Exclamation

    นั่นจิครับ อย่างนี้มันจะบูตด้วย cpu แค่หัวเดียวนิ แล้วไม่ช้าหรือครับ

    หรือว่าใช้หัวเดียวแค่ตอนบูตครับ แล้วตอนทำงานอื่นๆ ก็กลับเป็น 2 หัวเหมือนเดิม

    จขกท. วานช่วยเช็คทีครับ สนใจรุ่นนี้เหมือนกัน ติดแค่ปัญหานี้เท่านั้น ถ้าแก้ได้จะได้ตัดสินใจเลย


    ขอบคุณครับ


    ปล. เหมือนของวิสต้า เทคนิคใช้ 2 หัวช่วยกันบูต มันเร็วกว่าหัวเดียวนินา แต่ทำไมของ xp หัวเดียวเร็วกว่าหว่า

  8. #8
    OverclockZone Member csboy's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    ไม่ช้าคับเร็วปกติ...ตอนทำงานก้อใช้ 2 หัวปกติอ่ะคับ

    ใช้แต่ตอนบูตนะคับ...

  9. #9
    OverclockZone Member sirresser's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    จ.สระแก้ว

    Default

    โหเจ๋งไปเลยครับ งี้ก็หมดปัญหาไปเปลาะหนึ่งแล้วครับ เหลือแต่ไอปัญหาคาใจว่าชิป sis นี้มันจะห่วยมั้ยหว่า น่าจะใช้ของ intel ไปซะเลย

    จากการใช้งานจริง ชิบของ sis ในรุ่นนี้นี่มีปัญหาอะไรมั้ยอ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=155101
    เห็นในกระทู้นี้บอกว่ามันรันหัวเดียวตลอดอะ

  11. #11
    OverclockZone Member csboy's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    ตอนนี้ยังไม่มีปัญหานะคับ.....

    นี่เปงกานแก้เบื้องต้นนะ......ทางแก้มันมีต้องรออัพไบออสใหม่นะ

    แต่มันยังไม่มีออกมานะ... โทรถามศูนย์แล้วน่าจะออกไวไวนี้ละมั้ง..อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    ขอดูภาพcpu-zหน่อยสิ จะได้รู้ว่ามันใช้กี่หัว

  13. #13
    OverclockZone Member csboy's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by watitta View Post
    ขอดูภาพcpu-zหน่อยสิ จะได้รู้ว่ามันใช้กี่หัว
    ขอบคุณ คุณ watitta มากนะคับที่บอก บูตก้อหัวเดียว ทำงานหัวเดียวคับ

    ผมลองเปลี่ยนเปง 2 หัวมันบูตช้าเหมือนเดิมคับ

    ผมเลยสงสัยว่าทำไม่ 1 หัวตอนบูตมันเร็วกว่า 2 หัวละคับ

    สงสัยมากมาย.....ขอโทดทุกคนนะคับที่ให้คำตอบผิดนะที่บอกว่าตอนทำงานก้อ 2 หัวนะทำแค่หัวเดียวคับ
    Last edited by csboy; 29 Sep 2008 at 01:23:33.

  14. #14
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ถามต่อได้ไหมครับ สงสัยน่ะครับช่องที่ 1 maxmem น่ะครับถ้าปรับเป็นค่าที่ต่ำกว่าหรือสูงกว่าปกติ จะมีผลอย่างไรบ้างครับ ขอบคุณครับ^_^

    เพราะเครื่องที่ทำงานเป็น191 เลยสงสัยว่าปรับแล้วจะเป็นอย่างไรหรือวินส์จะแฮ้งค์หรือเปล่าน่ะครับ เพราะตอนนี้เครื่องที่ทำงานมันช้ามากเลยครับเวลา เปิด/ปิด

  15. #15
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    Quote Originally Posted by csboy View Post
    ขอบคุณ คุณ watitta มากนะคับที่บอก บูตก้อหัวเดียว ทำงานหัวเดียวคับ

    ผมลองเปลี่ยนเปง 2 หัวมันบูตช้าเหมือนเดิมคับ

    ผมเลยสงสัยว่าทำไม่ 1 หัวตอนบูตมันเร็วกว่า 2 หัวละคับ

    สงสัยมากมาย.....ขอโทดทุกคนนะคับที่ให้คำตอบผิดนะที่บอกว่าตอนทำงานก้อ 2 หัวนะทำแค่หัวเดียวคับ
    ลองใช้ vista ดูสิครับ น่าจะสมบูรณ์ในการบูต 2 core มากกว่า xp นะ

  16. #16
    OverclockZone Member csboy's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by DeepThroath View Post
    ลองใช้ vista ดูสิครับ น่าจะสมบูรณ์ในการบูต 2 core มากกว่า xp นะ


    ผมลองใช้ละคับมันก้อใช้ดีนะ บูตเร็วมากๆ แต่ทำ Flash แล้วตัวหนังสือมันไม่ตรงอ่ะคับสระไม่โดดไปโดดมานะคับ หรือต้องใช้ของแท้อ่ะป่าวก้อไม่รู้

    ยังงัยก้อขอบคุนคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •