overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ซื้อHDDใหม่มาโอนข้อมูลจากHDDเก่า.. แล้วมาประกอบคอมใหม่...

  1. #1
    OverclockZone Member FiTzgErAld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    ถ.ศรีนครินทร์ ตรงข้ามเปาโล ไปได้เรื

    Default ซื้อHDDใหม่มาโอนข้อมูลจากHDDเก่า.. แล้วมาประกอบคอมใหม่...

    คือผมมีHDD80 GB ของคอมตัวเก่า
    แล้วทีนี้ผมจะขายยกเคสเก่าทิ้งทั้งหมด รวมHDD80GB ด้วย
    แต่มันมีพวกข้อมูลไฟล์ เกมส์ เพลง รูป อื่นๆเยอะแยะ

    แล้วถ้าผมไปซื้อHDD320Gbมาเสียบกับคอมเก่า (เสียบ2ตัวที่คอมเก่าเลย)
    แล้วโอนข้อมูลจากHDD80GB มาที่HDD320GBตัวใหม่
    แล้วผมก็นำHDD320Gbตัวใหม่มาใช้กับคอมตัวใหม่ที่กำลังจะประกอบใหม่
    แล้วเวลาตอนลงวินโดว์ในHDDตัวใหม่ ข้อมูลที่ผมโอนมาจากHDDตัวเก่าจะหายไหมครับ

    ช่วยตอบด้วยครับ

    หรือมีวิธีการทำยังไงช่วยบอกให้ละเอียดทีนะครับ ขอบคุณครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    คุณก็แยก patition hd320gb ก่อนสิครับ(ตอนก็อบอ่ะ) เสดแล้วค่อยลง windows จะได้ข้อมูลไม่หาย

  3. #3
    OverclockZone Member FiTzgErAld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    ถ.ศรีนครินทร์ ตรงข้ามเปาโล ไปได้เรื

    Default

    อ่อครับ พอดีทำไม่เป็นอ่ะครับ
    เดี๋ยวหาขอมูลก่อน ฮ่า ๆ

    ขอบคุณมากๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    partition magic ช่วยท่านได้

  5. #5
    OverclockZone Member thu29311's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    Windows เองก็สามารถแบ่ง partition ได้เหมือนกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member FiTzgErAld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    ถ.ศรีนครินทร์ ตรงข้ามเปาโล ไปได้เรื

    Default

    ถ้าเป็นHDD ลูกเดียวก็พอแบ่งเป็นอยู๋ครับ

    แต่พอใส่2ลูกแล้ว แบ่งลูกที่2ไม่เป็นอ่าครับ

    เท่าที่ๆอ่านๆมาจากเว็ปอื่นๆ partition magic นี่มีสิทธิ์ทำให้ข้อมูลหายใช่มั๊ยครับ

    แล้วแบบนี้ถ้าผมเสียบHDDลูกที่2ลงไป โดยที่เพิ่งซื้อมาและเพิ่งใช้มันครั้งแรก
    แล้วผมจะแบ่งpartition โดยการใช้โปรแกรมpartition magic ก็ได้เลยใช้มั๊ยครับ
    สมมุตผมใช้partition magicแบ่งเป็นHDD เป็น 2 partition 1 และ 2
    แล้วเอาข้อมูลจากHDDเก่าCopyมาไว้ที่ partition 2 ของHDDตัวใหม่
    แล้วถอดมาใช้กับคอมตัวใหม่

    แล้วถ้าผมนำHDDตัวใหม่ที่แบ่งpartition ในคอมตัวเก่า มาใช้กับคอมตัวใหม่
    ก็ไม่ต้องแบ่งpartitionแล้วใช่มั๊ยครับ
    แล้วก็ลงวินโดว์ในpartition 1 แล้วข้อมูลก็ยังอยู่เหมือนเดิมในpartition 2

    ทั้งหมดนี้ผมเข้าใจถูกรึป่าวครับ

    ขอบคุณครับที่เข้ามาให้ความรู้และช่วยเหลือ
    Last edited by FiTzgErAld; 28 Sep 2008 at 01:28:11.

  7. #7
    OverclockZone Member FiTzgErAld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    ถ.ศรีนครินทร์ ตรงข้ามเปาโล ไปได้เรื

    Default

    ดันๆ รอคำตอบ

  8. #8
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    Quote Originally Posted by FiTzgErAld View Post
    ถ้าเป็นHDD ลูกเดียวก็พอแบ่งเป็นอยู๋ครับ

    แต่พอใส่2ลูกแล้ว แบ่งลูกที่2ไม่เป็นอ่าครับ
    ตอนใช้partition magic มันจะบอกว่า เราจะเบ่งตัวไหน มันจะไม่เหมือนกัน อีกตัว 80 กะ 320
    หรือให้ชัวก็ ถอด ตัว 80 ออกแล้วบูตด้วยแผ่น hiren แล้วแบ่ง partition ก็ได้


    เท่าที่ๆอ่านๆมาจากเว็ปอื่นๆ partition magic นี่มีสิทธิ์ทำให้ข้อมูลหายใช่มั๊ยครับ
    มีครับ ถ้าทำผิดลูก ถ้าไม่ชัว ถอด80ออกก่อนก็ได้

    แล้วแบบนี้ถ้าผมเสียบHDDลูกที่2ลงไป โดยที่เพิ่งซื้อมาและเพิ่งใช้มันครั้งแรก
    แล้วผมจะแบ่งpartition โดยการใช้โปรแกรมpartition magic ก็ได้เลยใช้มั๊ยครับ ได้เลยครับ
    สมมุตผมใช้partition magicแบ่งเป็นHDD เป็น 2 partition 1 และ 2
    แล้วเอาข้อมูลจากHDDเก่าCopyมาไว้ที่ partition 2 ของHDDตัวใหม่
    แล้วถอดมาใช้กับคอมตัวใหม่ ใช่ครับ

    แล้วถ้าผมนำHDDตัวใหม่ที่แบ่งpartition ในคอมตัวเก่า มาใช้กับคอมตัวใหม่
    ก็ไม่ต้องแบ่งpartitionแล้วใช่มั๊ยครับ ใช่ครับ
    แล้วก็ลงวินโดว์ในpartition 1 แล้วข้อมูลก็ยังอยู่เหมือนเดิมในpartition 2

    ทั้งหมดนี้ผมเข้าใจถูกรึป่าวครับ ถูกครับ

    ขอบคุณครับที่เข้ามาให้ความรู้และช่วยเหลือ
    Ur welcome

  9. #9
    OverclockZone Member FiTzgErAld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    ถ.ศรีนครินทร์ ตรงข้ามเปาโล ไปได้เรื

    Default

    ขอบคุณมากๆเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •