overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 57

Thread: โอ้ยยยยยยยยยยยเครียดดดดดดดดดด เรื่องใหญ่ละ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default โอ้ยยยยยยยยยยยเครียดดดดดดดดดด เรื่องใหญ่ละ

    คือว่าผมอะ จะซื้อจอ 22" แต่ก็นึกได้ว่า ลำพัง 96 คงเอาไม่ไหวแน่ๆ จะลงมาเอา 19 นิ้วมันก็ยังไงๆอยู่อะ


    เครียด เพราะเป็นเขาบอกว่า LCD จะชัดสุกก็ต่อเมื่อทำงานที่เต็มความละเอียดเท่านั้น อ๊ากกกทำไงดีครับบบบบบบบบ



    เอาเอามาเล่น crysis อะ gamer คงอาจจะไม่ไหวอะ


    ถ้าใครมีเทสให้หน่อยนะครับ 1680x1050 อะครับ ขอร้องแล้วละ

  2. #2
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    19 นิ้วครับ ผมใช้8800 วิ่งที่ความละเอียด 1440*900 ได้ gamer ใน warhead ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ถ้า 19 มันไหวแน่ๆครับ แต่เรื่องของเรื่องคือ ผมจะซื้อ 22" อะครับ เพราะพี่ผมเขาสั่งว่าถ้าจะซื้อให้ซื้อ 22"

    ส่วน 19" จะซื้อไปทำไม



    ผมเลยไม่รุ้ทำไงดีเนี่ย

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    E7200 @ 3.2 GHz เดิมๆ (มั้ง)
    GF8800GT Zero 1 650/1900 เดิมๆ (ความจริง Spark ลากไม่ไป หิหิหิ)
    RAM 1GB x 3 = 3GB
    OS Vista 32-bit SP1

    Processor: Intel(R) Core(TM)2 Duo CPU E7200 @ 2.53GHz @ 3211 Mhz
    CPU ID: x86 Family 6 Model 23 Stepping 6
    Operating System: Windows Windows Vista™ Extreme Edition 32-bit Service Pack 1
    Physical memory: 3.00 GB
    Display adapter: NVIDIA GeForce 8800 GT 512 MB
    Driver version: 7.15.11.6925 (20071211223600.000000-000)


    DirectX 10 GAMER 3X @ Map: airfield flythrough @ 8 1680 x 1050 AA 0xx
    ==> Framerate [ Min: 13.91 Max: 30.38 Avg: 23.57 ]


    DirectX 10 ENTHUSIAST 3X @ Map: airfield flythrough @ 8 1680 x 1050 AA 0xx
    ==> Framerate [ Min: 11.15 Max: 19.90 Avg: 15.63 ]




  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    E7200 @ 3.2 GHz เดิมๆ (มั้ง)
    GF8800GT Zero 1 650/1900 เดิมๆ (ความจริง Spark ลากไม่ไป หิหิหิ)
    RAM 1GB x 3 = 3GB
    OS Vista 32-bit SP1

    Processor: Intel(R) Core(TM)2 Duo CPU E7200 @ 2.53GHz @ 3211 Mhz
    CPU ID: x86 Family 6 Model 23 Stepping 6
    Operating System: Windows Windows Vista™ Extreme Edition 32-bit Service Pack 1
    Physical memory: 3.00 GB
    Display adapter: NVIDIA GeForce 8800 GT 512 MB
    Driver version: 7.15.11.6925 (20071211223600.000000-000)


    DirectX 10 GAMER 3X @ Map: airfield flythrough @ 8 1680 x 1050 AA 0xx
    ==> Framerate [ Min: 13.91 Max: 30.38 Avg: 23.57 ]


    DirectX 10 ENTHUSIAST 3X @ Map: airfield flythrough @ 8 1680 x 1050 AA 0xx
    ==> Framerate [ Min: 11.15 Max: 19.90 Avg: 15.63 ]



    ขอบคุรมากๆครับ


    ว่าแต่เขาเทสฉากไหนหรอครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ด้านสุดท้าย นะ
    ลองเอาไปเทสเล่นดู

    http://downloads.guru3d.com/Crysis-W...load-2072.html

    .

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ขอ DX9 ได้มะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ถ้าจะเอาจอ wide

    แนะนำต้อง 20" ขึ้นไป

    เพราะพื้นที่ใช้สอยของจอ 19" wide น้อยกว่าจอ 19" แบบไม่ wide อยู่พอสมควร

  9. #9
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Macro View Post
    ถ้าจะเอาจอ wide

    แนะนำต้อง 20" ขึ้นไป

    เพราะพื้นที่ใช้สอยของจอ 19" wide น้อยกว่าจอ 19" แบบไม่ wide อยู่พอสมควร
    ถูกต้องนะคร้าบบบผมใช้ 19 ไวน เล็กกระจิ๋วเดียวเองงะ *--*

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by jajaboss View Post
    ขอ DX9 ได้มะครับ
    ตอนค่ำๆ อะ
    ตอนนี้เล่นเครื่อง Notebook อยู่
    วันนี้ทำงานด้วย 5 โมงเย็นเลิกงาน แล้วเดี๋ยวเทสให้
    จะเอาความละเอียดเท่าใหน่ บอกมาเดี๋ยวจัดให้

  11. #11
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมใช้ Y 19นิ้ว ก็แจ่มดีนะ อิอิ แต่อีกเครื่อง 19นิ้ว ไม่Y

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ตอนค่ำๆ อะ
    ตอนนี้เล่นเครื่อง Notebook อยู่
    วันนี้ทำงานด้วย 5 โมงเย็นเลิกงาน แล้วเดี๋ยวเทสให้
    จะเอาความละเอียดเท่าใหน่ บอกมาเดี๋ยวจัดให้
    ขอ all gamer ครับ
    DX9 ขอ 1680x1050



    พอดีของผมเสียบสายแบบ DVi มันเลยปรับไม่ได้อะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by BaKerStreet View Post
    ผมใช้ Y 19นิ้ว ก็แจ่มดีนะ อิอิ แต่อีกเครื่อง 19นิ้ว ไม่Y
    1240x1024 ที่ผมใช้ปัจจุบัน มันเยอะกว่า 1440x900

    40000pix เองครับ

    แต่ ไอ้ 1680x1050 เนี่ยดิ มันต่างกัน แสนเลยนะครับ


    ปล.ผม 96 รุ่น 1GB นะครับ ไม่รุ้จะดีขึ้นหรืเปล่า หรือว่าแค่ 512 มันก็ใช้ไม่หดมแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    คือ... ผมอยากจะบอกอย่างนี้อ่านะครับ

    ถ้าปรับ res ไม่ตรงเสป็คเนี่ย เวลาเล่นเนตตัวหนังสือมันไม่ชัดก็จริง แต่เวลาเล่นเกมอ่ะ ไม่มีปัญหาเลยครับ......

    ผมก็เครียดเหมือนกันครับพักนี้ อยากยิงหัวคนอ่านะครับ โผล่มาใน COD4 สิ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member armaku's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    เมื่อก่อนผมใช้ 8600gt ต่อออก 22"wide - - จนชินล่ะ ที่รายละเอียด 1024*640
    55555555555
    ผมว่าถ้าเล่นเกมส์ มันไม่ค่อยเบลอน่ะ แต่ถ้าเป็นพวกตัวหนังสือ แบบ เด๊กซทอป อ่ะเบลออย่างแรง.. - - เด็กซทอป ก็เป็น 1680*1050 only

    ตอนนี้ ผมก็เล่น Crysis 1240*800 w เน้นลื่นๆอ่ะ ปรับgamer แค่นี้ก็ โอล่ะ ไม่คิดไรมาก

  16. #16
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    -.-" ปัญหาจิ๊ปๆ ไม่ต้องคิดเลยแบบนี้ งบถึงเอา22" ได้ก็ซื้อเลยครับ ไม่จำเป็นต้องเล่นnative 1680*1050 เกมส์ไหนกินเสปค ผมก็เล่น1280*1024 เป็น5:4 ภาพคม ไม่เบลอ ไม่ยืด ก็นึกซะว่าเล่นกับจอ5:4 สนุกดีเหมือนกัน

    ส่วนเกมส์ไหนไม่กินก็กดไปnative โล๊ด ภาพงาม ไม่ก็ไว้ดูหนัง.mkv ฯลฯ

  17. #17
    OverclockZone Member osoul's Avatar
    Join Date
    22 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    -.-" ปัญหาจิ๊ปๆ ไม่ต้องคิดเลยแบบนี้ งบถึงเอา22" ได้ก็ซื้อเลยครับ ไม่จำเป็นต้องเล่นnative 1680*1050 เกมส์ไหนกินเสปค ผมก็เล่น1280*1024 เป็น5:4 ภาพคม ไม่เบลอ ไม่ยืด ก็นึกซะว่าเล่นกับจอ5:4 สนุกดีเหมือนกัน

    ส่วนเกมส์ไหนไม่กินก็กดไปnative โล๊ด ภาพงาม ไม่ก็ไว้ดูหนัง.mkv ฯลฯ

    ปรับ 5:4 ไงครับ หรือ ปรับได้จาก จอ

  18. #18
    OverclockZone Member armaku's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    1280*1024 มัน 4:3 นิครับ = จอปรกติ มาเล่นบน wide ...ยืดหน่า - -. แต่ถ้าชินแล้วอาจไม่รู้ว่ามันยืด lol
    ปรับ 1280 * 800 สิครับ ถูก native ไม่ยืด - -... 16:10... หรือผมเข้าใจผิดอ่า -0-..

    16:10
    1024 * 640
    1280 * 800
    1440 * 900
    1680 * 1050

    ปล. ค่า 1024*640 กะ 1280*800 ต้องไปเซทเพิ่มครับ ^^

    อันนี้ผลเทสของผม T.T xp มัน ลอง dx10 ได้เป่า - -... คงไม่ได้อ่ะน่ะไม่คลิกมันล่ะ - -

    edit ในส่วนที่บอก min fps 5 เนี้ย ตาป่าวมองไม่เห็นน่ะครับ - - ผมเปิด fraps เชคไปด้วย ไม่เห็นมันลงต่ำกว่า 1x เลย อย่างมากก็ 10 หน่อยๆ - -* นอกจากจุดสตารท์แหละ มันคงลอคค่านั้นมา
    แบบgammer จำ min ไม่ได้ ...max 4x กลาง 3x+

    ผมเล่น 1280*800 ลื่นๆ ครับ แห่ะๆ จริงๆคิดว่า 1400*900 ก็น่าจะเล่นได้น่ะครับ เล่นไม่ตรงกับจอ มันก็ดูสวยไปอีกแบบน่ะนวลขึ้นมานิดฮาๆๆ(ไม่เบลอ แบบ หน้าจอ น่ะ ถ้าเป็น decktop หล่ะก็ โครตเบลอถ้าไม่ตรง 1680*1050)

    Cod4 1680 * 1050 เอาอยู่ครับเล่นมัลติ 6x+ ปรับสุด aa*2
    DMC4 1680 *1050 สุดหมด aa*4 rank S
    Bioshock 1680 * 1050 50-60 - +++++ ลื่นปิ๊ด
    Lostplanet 1680 *1050 สูงหมด 25-6x fps (ถ้าผมจำไม่ผิด) แต่เฉลี่ยๆวิ่ง 4x-5x

    สเปคผมน่ะ...
    Last edited by armaku; 28 Sep 2008 at 13:58:08.

  19. #19
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    จอนะซือ22"ไปเลย เดี๋ยวมีตังค่อยเปลี่ยนการ์ด(เพราะการ์ดเปลี่ยนบ่อยกว่าจอ) ผมเล่นBF2142 ปรับ1024x768 (ใช้7900gs) ก็ธรรมดานะคับ ก็เล่นได้ อย่าไปมองที่ตัวเลข ใช้fillingดิค้าบ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    คือ... ผมอยากจะบอกอย่างนี้อ่านะครับ

    ถ้าปรับ res ไม่ตรงเสป็คเนี่ย เวลาเล่นเนตตัวหนังสือมันไม่ชัดก็จริง แต่เวลาเล่นเกมอ่ะ ไม่มีปัญหาเลยครับ......

    ผมก็เครียดเหมือนกันครับพักนี้ อยากยิงหัวคนอ่านะครับ โผล่มาใน COD4 สิ อิอิ
    อ๋อครับๆ


    CoD ที่ไม่ได้เข้า เพราะว่าผมเห็น xnet ไม่ออนอะครับ แล้วผมของปลอมเข้า newera ไม่ได้เลย

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •