overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ขอความคิดเห็นเรื่อง Card Capture ตัวนี้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default ขอความคิดเห็นเรื่อง Card Capture ตัวนี้หน่อยครับ

    TV TUNER CARD EASY (TV + FM)
    Support TV standard of NTSC, PAL or SECAM system, Upto 125 TV channels.
    Multi-input source, include composite RCA, S-VHS and Audio line in for external device input such as VCR/VCD/DVD/Camcoder.
    Support favorote channels list and channel rename.
    Support 16 channels TV wall preview function.
    Snap shot format in BMP and JPEG. Image Browse function works like photo album.
    Recording format in AVI/MPEG1/MPEG2/MPEG4/Hi-MPEG2.
    Schedule recording, allow user present the recording schedule in weekly manner.
    Support versatile Playback list, play back mode can be SHUTTLE, SEQUENCE or REPEAT.
    Support user defined Hot Key, user can easily mapping the listed function such as mute, channel up/down..etc.
    Support personal style application skin.
    Full function remote control included.
    Support Windows 98SE, ME, 2000, XP.

    งานที่จะเอามาใช้นะครับ
    จะเอามาต่อกับ กล้อง cctv มี Output เป็น BNC แปลงเป็น RCA ได้ ยี่ห้อ Fujiko เพื่อที่จะใช้ Capture ใบสั่งผลิตที่ค่อนข้างยับยู่ยี่ เมื่อออกมาถึง QC แล้วบางครั้งอาจเปียก จะใช้แทน Scanner โดยจะเก็บโดยการ Capture ใบต่างๆ เหล่านั้น ขนาด A5 ก็เลยจะถามว่าใครพอมีความรู้เรื่อง Card ตัวนี้บ้างมั๊ยครับว่า Capture ได้ไวพอรึเปล่า เพราะวันเป็นพัน-2พัน ใบ
    มีร้านไหนที่พันธ์ทิพย์ ที่มีให้ลองบ้างรึเปล่าครับ จะได้ไปให้ถูกร้าน ซื้อมาใช้ไม่ได้ แล้วจะโดนว่าเอา

    ขอบคุณสมาชิก Overclock Zone ด้วยนะครับ อ้อ ไม่จำเป็นต้องเป็นยี่ห้อนี้ก็ได้นะครับ แต่จะใช้งานประมาณนี้ External ก็ได้นะครับ
    Last edited by j_kuekul; 22 Jan 2007 at 14:54:15.

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ภาพไม่ชัด แค่เอาไป capture ภาพคน ก็ได้รูปผีมาแทนแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ภาพไม่ชัด แค่เอาไป capture ภาพคน ก็ได้รูปผีมาแทนแล้ว
    ม้นเป็น เพราะ Card รึเปล่าครับ หรือ ว่าขึ้นอยู่กับ กล้อง ขอความรู้ด้วยครับ
    Last edited by j_kuekul; 22 Jan 2007 at 15:29:07.

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ภาพมาจากกล้อง น่ะชัดคับ RCA out

    แต่พอเข้าการ์ด แล้วภาพ blur ชิบหาย

    หมายถึงการ์ดรุ่นนี้

  5. #5
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ภาพมาจากกล้อง น่ะชัดคับ RCA out

    แต่พอเข้าการ์ด แล้วภาพ blur ชิบหาย

    หมายถึงการ์ดรุ่นนี้
    งั้นมีรุ่นอื่นแนะนำมั๊ยครับ ขอที่ซื้อ+ราคา ด้วยครับ

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    การ์ดทีวีเคยลองรุ่นเดียวคับ นอกนั้นก็ข้ามไปเป็นการ์ด vidio edit prinacle เลย

  7. #7
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    การ์ดทีวีเคยลองรุ่นเดียวคับ นอกนั้นก็ข้ามไปเป็นการ์ด vidio edit prinacle เลย
    ราคามันแพงมั๊ยครับ ยี่ห้ออะไร หาซื้อได้ที่ไหนเหรอครับ ผมได้งบมาประมาณ 3000 +ได้ 500
    อ์อ แล้วมัน รับสัญญาน Video in เป็น RCA ได้มั๊ยเอ่ย

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    กลัวมันจะไม่พอ และเอาไปใช้ผิดงานน่ะคับ

    ท่านจะเอา ไป รับภาพจากสัญญานวีดีโอใช่ป่ะ

    ใช้กล้อง digitall ถ่ายเอาไม่ดีกว่าเหรอ

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    http://www.thanni.com/index.php?main...113ed990b576fe

    รุ่นนี้น่าจะพอไปได้ เพราะยี่ห้อมันการันตี

  10. #10
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    กลัวมันจะไม่พอ และเอาไปใช้ผิดงานน่ะคับ

    ท่านจะเอา ไป รับภาพจากสัญญานวีดีโอใช่ป่ะ

    ใช้กล้อง digitall ถ่ายเอาไม่ดีกว่าเหรอ
    มันมีประเด็นอยู่ตรงที่ว่า ถ้าใช้กล้อง Digital ถ่ายแล้วต้องดึงไฟล์ลงมาเอง ค่อนข้างเสียเวลา ถ้าใช้ลักษณะ Capture แล้วให้มันไปลงห้องที่เรากำหนดไว้ จะดีกว่าน่ะครับให้ User ไป Edit ชื่อ ได้เลย ไม่ต้องทำงานหลายขั้นตอน ขอบคุณมากครับ สำหรับคำแนะนำ คงต้องเดิน ดูและลองดู ไม่รู้มีร้านไหน โชว์ของพวกนี้เยอะๆ และ ให้ลองบ้าง น้า ตอบด้วยนะครับ

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    กล้อง แบบที่ ตั้งกล้องไว้ แล้วสั่งถ่ายรูปจาคอม ที่เชื่อมต่อจากกล้องไว้ได้เลย

    มันจะเป็นจำพวกกล้องวีดีโอคับ มักจะ เชื่อมต่อแบบ firewire

  12. #12
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    http://www.thanni.com/index.php?main...113ed990b576fe

    รุ่นนี้น่าจะพอไปได้ เพราะยี่ห้อมันการันตี
    ขอบคุณมากเลยครับ ผมจะไปลองเดินดูและขอลองดูครับ เข้าไปดูมา มีความเป็นไปได้เยอะมากครับ

  13. #13
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    http://www.macrocare.co.th/
    ------------------------------
    มีหลายสาขาไปทดสอบการ์ดได้ครับ มีหลายรุ่น
    ------------------------------
    และน่าจะมีคำปรึกษาให้ครับ ผมเคยลองมาแล้วครับที่สาขา ฟอจูน รัชดา ก็แนะนำดีครับ
    ------------------------------
    ขอลองดูภาพก่อนได้ครับ ถ้าพอใจก็ซื้อของได้เลยครับ ส่วนคำปรึกษาที่เขาให้เรา เขาไม่ได้คิดตังค์ครับ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    ขอบคุณครับ ทุกๆ ท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Angry

    Quote Originally Posted by guru View Post
    http://www.macrocare.co.th/
    ------------------------------
    มีหลายสาขาไปทดสอบการ์ดได้ครับ มีหลายรุ่น
    ------------------------------
    และน่าจะมีคำปรึกษาให้ครับ ผมเคยลองมาแล้วครับที่สาขา ฟอจูน รัชดา ก็แนะนำดีครับ
    ------------------------------
    ขอลองดูภาพก่อนได้ครับ ถ้าพอใจก็ซื้อของได้เลยครับ ส่วนคำปรึกษาที่เขาให้เรา เขาไม่ได้คิดตังค์ครับ อิอิ
    วันนี้ไปมาแล้วครับ สาขาฟอร์จูน ลองดูแล้วไม่รุ่งเลยครับ ไม่ชัดเลย เขาบอกว่า ถ้า Capture จะไม่ชัดเพราะ เส้นมันน้อย ผมก็ไม่ค่อยเข้าใจ สรุป ใช้งานผิดประเภท ก็เลยคิดว่าพรุ่งนี้ จะไปหาที่พันธ์ทิพย์ และจะยก เครื่องตัวเองไปให้ jedi ดูด้วย วันนี้ เปิดมาไม่ดับซะด้วยซิ จะรู้มั๊ยเนี่ยว่าอะไรเสีย เฮ้อ
    ส่วนเรื่อง กล้องคงต้องหาพวก กล้อง Digital และ Apply เอาที่สามารถ พอถ่ายแล้ว ส่งเข้า Com ได้เลย ใครมีแนะนำได้นะครับ
    Last edited by j_kuekul; 23 Jan 2007 at 19:47:10.

  16. #16
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ไหนๆก็ไปพันทิพย์แล้ว ลองไปคุยที่ร้าน fujiko กล้องวงจรปิด ดูแล้วกันครับ อยุ่ที่ชั้น 1 ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ไหนๆก็ไปพันทิพย์แล้ว ลองไปคุยที่ร้าน fujiko กล้องวงจรปิด ดูแล้วกันครับ อยุ่ที่ชั้น 1 ครับ
    ขอบคุณครับ ท่าน Guru จริงๆ แล้ววันนี้ผมเข้าไปคุยที่ Fujiko Fortune ด้วยครับ แต่ไม่ได้อะไรซักเท่าไหร่ เขาเก่งแบบ Video น่ะครับ ขอบคุณมากๆ เลยครับ

  18. #18
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เอาออกแล้วคับ

  19. #19
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    เอาออกแล้วคับ
    ขอบคุณมากๆครับ

  20. #20
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    ไปลองมาแล้วครับ จากหลายๆ ที่มันไม่ Work เอาเลยจริงๆ คงเป็นเพราะ มันแปลงจาก Analog เป็น Digital Sampling ของ Card มัน น้อยๆ มั๊งครับ เบลอเลย ไม่ผ่าน
    ตอนนี้ ก็เลยคิดว่าจะใช้ กล้อง Digital โดยจะหาไอรุ่นที่ มันสามารถถ่ายแล้ว โอนลง Com ได้เลยอัตโนมัติ ใครพอจะแนะนำรุ่นได้บ้างรึเปล่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •