overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37

Thread: ขอความเห็น M2N-E+6000+ กับ M2A-VM + 9550 อันไหนเร็วกว่ากันคะ..

  1. #1
    OverclockZone Member mizzbb's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2008
    Location
    Jatujak, JJ Mall

    Default ขอความเห็น M2N-E+6000+ กับ M2A-VM + 9550 อันไหนเร็วกว่ากันคะ..

    ตามหัวข้อเลยค่ะ เห็นว่า M2N-E ไม่สามารถใส่ Phenom ได้ แต่มีอีกเครื่องหนึ่งเป็น M2A-VM HDMI จะจับคู่กับ 9550 หรือว่าจะเป็น 6000+ เหมือนตัวเดิมดี แต่ไม่เคยเล่น Phenom อ่ะ เลยไม่รู้ว่าอันไหนน่าจะดีกว่ากันคะ เลยอยากขอความเห็นเพื่อน ๆ สมาชิกหน่อยนะคะ

    ขอบคุณค่ะ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by mizzbb View Post
    ตามหัวข้อเลยค่ะ เห็นว่า M2N-E ไม่สามารถใส่ Phenom ได้
    ใส่ได้

    แต่มีอีกเครื่องหนึ่งเป็น M2A-VM HDMI จะจับคู่กับ 9550
    ได้ตัวนี้แหละที่ใส่ได้แต่ทำงานไม่เต็มที่ครับกับ X4

    หรือว่าจะเป็น 6000+ เหมือนตัวเดิมดี แต่ไม่เคยเล่น Phenom อ่ะ เลยไม่รู้ว่าอันไหนน่าจะดีกว่ากันคะ เลยอยากขอความเห็นเพื่อน ๆ สมาชิกหน่อยนะคะ

    ขอบคุณค่ะ
    ...อยู่ที่งานจะให้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ความรู้น้อย แวะเข้ามาเก็บข้อมูล ^^'

  4. #4
    OverclockZone Member mizzbb's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2008
    Location
    Jatujak, JJ Mall

    Default

    M2A จะทำงานกับ Phenom ได้ไม่เต็มที่ งั้นเปลี่ยนเป็น CPU 6000+ ก็พอมั้งเรา เดิมเป็น 4200+ อ่ะคะ ทำงานเกี่ยวกับ Photoshop กับ Illustrator อ่ะคะ น่าจะเพียงพอนะ

    ************* แก้ไขนิดนึง เมื่อวานอ่านกระทู้ไหนก็ไม่รู้จำไม่ได้ละ เค้าบอกว่า M2N-E ใส่ Phenom ไม่ได้อ่ะ อะไรเกี่ยวกับ Bios นี่แหละ ทำแล้วก็ไม่ได้ 555 ไม่รู้ไร สรุปว่าไม่ได้อ่ะ แต่ถ้าได้ต้องทำอย่างไรคะ บอกหน่อย เผื่อเอา 6000+ ไปใส่ M2A แล้วไปซื้อ 9550 มาใส่ M2N-E แทน จะดีกว่ามั๊ยเนี่ย

    ขอบคุณค่ะ
    Last edited by mizzbb; 28 Sep 2008 at 11:20:21.

  5. #5
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ถ้าจะเล่น Phenom ต้องหาเมนบอร์ดดีๆมารีดความสามารถของ Phenom ออกมา บอร์ดรุ่นเล็ก เอามันไม่ค่อยอยู่หรอกครับ อีกอย่างเห็นแต่ตัวเลือกเป็น ASUS ผมว่า ASUS ทำบอร์ดระดับกลางถึงล่าง ของค่าย AMD ไม่ดีเท่าที่ควร ถ้าเลือกMB แบบไม่มี VGA ON ผมว่าเลือกเป็น ABIT AX78 ดีกว่าครับ ราคาค่าตัวที่ 3150-
    ถ้าจะเลือกที่ VGA ON แนะนำ MB ที่ใช้ Chip AMD780 ครับ มีหลายยี้ห้อ ECS Black Series A780GM-A ตัวยอดนิยม ค่าตัว 2300- ABIT GS78 3150- ครับ หรือตัวจิ๊วแต่แจ๋วอย่าง ASROCK NF6P-VSTA ก็แหล่มครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by mizzbb View Post
    ตามหัวข้อเลยค่ะ เห็นว่า M2N-E ไม่สามารถใส่ Phenom ได้ แต่มีอีกเครื่องหนึ่งเป็น M2A-VM HDMI จะจับคู่กับ 9550 หรือว่าจะเป็น 6000+ เหมือนตัวเดิมดี แต่ไม่เคยเล่น Phenom อ่ะ เลยไม่รู้ว่าอันไหนน่าจะดีกว่ากันคะ เลยอยากขอความเห็นเพื่อน ๆ สมาชิกหน่อยนะคะ

    ขอบคุณค่ะ
    ว่ากันด้วยเกมส์



  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ต่อด้วยโปรแกรมพวก Applications (โปรแกรมทั่วไป)



  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปิดท้ายด้วย Encoding (VDO / Audio)



  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เลือกใช้งาน CPU ให้ถูกงาน
    ก็จะได้ CPU ที่เร็วและแรงถูกใจผู้ใช้ นะ
    ปล. เนียน

  10. #10
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    มีบอร์ดยังละครับ ถ้ายังก็ ก็ตามท่าน boyro ก็ดีนะครับ แต่ถ้ามีแล้ว 6000+ เป็นทางเลือกที่น่าสนใจครับ ใจจริงอยากเชียร์ พี่น้อม

  11. #11
    OverclockZone Member mizzbb's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2008
    Location
    Jatujak, JJ Mall

    Default

    มีแล้วอ่ะค่ะ มี 2 เครื่อง M2N-E + 6000+ = 1 เครื่อง กับ M2A-VM + 4200+ = 1 เครื่อง แต่จะเปลี่ยน CPU 4200+ อ่ะ เลยจะจัดใหม่ซะเลย จริง ๆ แล้วตั้งใจจะซื้อแค่ 6000+ แต่เห็น Phenom เป็นชิบ รุ่นใหม่กว่า เลยจะหาความรู้ว่าควรจะซื้อ อะไรกันแน่ให้เหมาะสม และคุ้มค่าที่สุดค่ะ

    ขอบคุณค่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    4200+ ก็ไม่ถือว่า ขี้เหร่นะครับ ถ้าองค์ประกอบในเครื่องดี ยังใช้งานได้อีกนาน

  13. #13
    OverclockZone Member mizzbb's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2008
    Location
    Jatujak, JJ Mall

    Default

    555 เดินไปเจอ 6000+ L2= 2Mb. มาราคา 4100 บาท แพงไปมะเนี่ย.... อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ไม่แพง

    หยิบมาเลยคับ

  15. #15
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ไม่แพงครับ ราคาประมาณนี่แหละ แต่มี 6000+ อยู่แล้วตัวหนึ่ง ถ้าอยากเปลี่ยน 4200 จริงๆ ข้ามไป x 3 หรือ x4 ไปเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member mizzbb's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2008
    Location
    Jatujak, JJ Mall

    Default

    มีคนขาย M2N-E ราคา 2200 ควรเปลี่ยนไปด้วยกันทีเดียวกันเลยจะดีมั๊ยคะ แทนเจ้า M2A-VM HDMI อ่ะ หรือว่าไม่จำเป็น เพิ่มแรมจาก 2 Gb. เป็น 4 Gb. จะเห็นผลกว่าหรือเปล่าคะ

    ขอบคุณค่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    จะเปลี่ยนบอร์ด ใหม่ทั้งที น่าจะเอาที่มัน รับ X4 กับ HT 3.0 ไปเลยดีกว่าครับ ถ้ายังวนกลับไปใช้รุ่นที่ไกลเคียงกัน มันก็วนอยู่ที่เดิมแหละครับ อย่าไปขยับดีกว่า

  18. #18
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    AX78

    X2 6000+

    แรงงงง

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ใส่ 9550 กับ M2A-VM ไปก่อนแล้วรอ790GXตัวประหยัดไม่รู้มีรึป่าวหรือซื้อ780Gมาใส่เลยก็ได้
    Last edited by s38593; 30 Sep 2008 at 17:22:24.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    อยู่ในใจทุกคน

    Default

    มาแอบดูหน่อย.........

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •