overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ใช้ Vista อยู่ พิม ตัวหนอน ไม่ได้ ทำไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default ใช้ Vista อยู่ พิม ตัวหนอน ไม่ได้ ทำไงครับ

    ใช้ Vista อยู่ พิม ตัวหนอน ไม่ได้ ทำไงดีครับ เพราะปกติใน XP กับ Shift+ตัวหนอน มันจะออกมาเป็นเครื่องหมายตัวหนอน แต่ใน Vista ทำไม่ได้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member fluzzy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Phayao City

    Default

    ต้องไปปรับ Change Keyboard เป็นแบบในรูปถึงจะกดได้ครับ
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member zianjokerzaa's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    Raytelthailand

    Default

    เขาไม่ได้หมายถึงปลี่ยนภาษาครับ จขกท อยากพิม~ ได้ครับ - -*

    ปล. vista ผมก็เซงตรงพิมไอ้ตัวนี้ไม่ได้อ่ะ หงิด

  4. #4
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ลองกด alt+0+1+2+6 ^^

  5. #5
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    เป็นเหมือนผมเลยครับ วิธีแก้ก็คือ ไม่ต้องทำอ่ะไรบ้างครับ
    กดเหมือนเดิมแหละครับ
    แค่กด ~ ค้างไว้ มันก็จะพิมพ์ได้ เองอ่ะครับ แต่จะรำคาญ หน่อยเท่านั้นเอง เพราะมันจะขึ้นเป็นชุด

  6. #6
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by auiaui View Post
    ลองกด alt+0+1+2+6 ^^
    ตามนี้ครับกด alt ค้างแล้วกด 0 1 2 6 แล้วปล่อยมันจะมาเอง

  7. #7
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ขอบคุณมากครับทุกๆท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Talking

    โอ้ว พิมพ์ไม่ได้เหมือนกันใช่วิสต้ามานานละ เวลาจะพิมพ์ต้องไป Copy จากที่อื่นมา เจอกระทู้นี้เหมือนทางสว่างขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member aekpong's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009

    Thumbs up

    กด Shift [hold]
    กด + [Hold]
    กด ~ [Hold]

    พร้อมกันอ่ะ

    มันจะขึ้นบวก ตัวแรก แล้วก็จะแบบนี้ +~~~~~
    แล้วค่อยลบเอา

    ส่วน ATL 0126 มันเป็นวิธีหนีปัญหา

    เมื่อ XP พิมพ์ ~ ได้อย่างง่ายดาย
    Vista , 7 ก็ต้องพิมพ์ได้ง่ายเหมือนกัน

    มันต้องมีวิธี แต่ผมหาไม่เจอ

  10. #10
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    กดเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ(EN) แล้วกด Shift กับ ~ ค้างไว้ก็พอครับ (ให้เป็น EN แล้วกด Shift ค้างไว้ก่อนนะครับ แล้ว ~ ค้างตาม มันจะเด้งมาหลายตัว)
    พอปล่อยปุ่มแล้วมันจะเปลี่ยนเป็นภาษาไทย(TH) ทันที

    ดูดีๆถ้าเป็น TH มันจะเป็น % แทน ~
    Last edited by V-FrIeNd; 11 Feb 2010 at 17:18:26.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •