overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: Overclock E5200 VS E7200 เลือกตัวไหนดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member AongSa's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Zeer Rangsit

    Default Overclock E5200 VS E7200 เลือกตัวไหนดีครับ

    Overclock E5200 VS E7200 2 ตัวนี้ 4G สบายๆ ทั้งคู่ใช่ไหมครับ
    E5200 ต่างจาก E7200 แค่แคชจาก 2M เป็น 3M และ E5200 ไม่มี SSE4 ผมดูแล้ว E5200 คุ้มกว่าเพราะถ้าซื้อ E7200 หนีไปเล่น E8xxx จะคุ้มกว่าเพิ่มพันกว่าบาทแต่ได้แคชเพิ่มมาอีก 3M เป็น 6M
    E5200 นี่ตัวคูณ 12.5 ลดตัวคูณเหลือ 10x400 4G นี่ไปได้รึเปล่าครับแบบ Sink เดิม แล้วใช้ไฟประมาณเท่าไหร่ ผมไม่เน้น Bus สูง Chipset ผมว่ามันทำงานหนักเกิน พอดีๆ ที่ 400 แหล่มแล้ว
    E7200 นี่ตัวคูณ 9.5 จะกดให้ถึง 4G ต้องใช้ Bus ประมาณ 425 ก้อถือว่าไม่สูงเท่าไหร่ แต่ตัวข้างบนมันถูกกว่าพัน ใจเลยเอียงๆ ไปที่ E5200
    Last edited by AongSa; 28 Sep 2008 at 14:03:59.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ส่วนมากใช่ (ไปเจอ Week เเย่ๆ ซัก 3.8 GHz )
    ก็อาจจะถูก
    เห็นว่า E5200 ต้องใช้ไฟสูงมากๆ ถึงไปได้ 4.0 GHz แล้จะร้อนสูงตามลำดับ (ซิงค์เดิมคาดว่าจะไม่ถึง 3.6 GHz ซะละมั้ง)
    E7200 ตัว X 9.5

  3. #3
    OverclockZone Member AongSa's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Zeer Rangsit

    Default

    อ้าว E5200 ไป 4G ไม่ได้ทุกตัวเหรอครับ แปลว่าจะใช้ 4G ชัวๆ นี่ต้อง E7200 เหรอครับ แถมกินไฟน้อยกว่า E5200 ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ผมว่า E7200 ลากบัสได้ดีกว่า E5200 นะ

    แล้วก็จะทำให้ลากแรมได้ไกลกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอาสูตรความสะใจต้อง E7200 ลากทะลุบัส 500 แบบชิวๆ ....

  6. #6
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ถ้าจะเอาบัสสูงๆ ก็ E7200 ถ้าจะเอา GHz สูงๆ ก็ E5200 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kohkae's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    พัฒนาการ 20

    Default

    E5200 2.5@3.8 ไฟ 1.5 ซิ้งค์เดิมๆ idle 47 full 72
    ซิ้งค์เดิมๆ ทะลุ 4 ได้ครับ แต่โคตะระร้อน เลยพอแค่ 3.8 หละพอแล้ว รอซิ้งใหม่ก่อน จะใส่ 4.2 เหมือนเดิม

  8. #8
    OverclockZone Member AongSa's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Zeer Rangsit

    Default

    โอ้วไฟเกิน 1.45 ผมว่า Sink เดิมมันก้อแทบทนไม่ไหวแล้วครับ เข้าใจครับ เพราะใช้อยู่เหมือนกัน
    E5200 ดัน Bus สูงไม่ Work จริงๆ เข้าใจแล้วครับ ขอบคุณทุกท่านมากๆ ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    มีตัง ถอย E7200 ไปเลยท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •