overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: สงสัยเรื่องการเพิ่มแรมเป็น 4 กิ๊ก บน XP คับ

  1. #1

    Default สงสัยเรื่องการเพิ่มแรมเป็น 4 กิ๊ก บน XP คับ

    สงสัยเกี่ยวกับเรื่องแรม 4 กิ๊ก บน XP คับ
    เห็นบอกว่ามันจะมองเห็นไม่หมด
    คือเห็นแค่ 3 กิ๊กกว่าๆ ใช่มั้ยคับ


    คำถาม !!!!!!
    สมมุติว่าเห็นแค่ 3 กิ๊ก
    แล้วอีก 1 กิ๊กที่มองไม่เห็นหมายความว่าไงคับ

    1. เสียตังค่าแรมฟรีๆ 1 กิ๊ก เพราะระบบสามารถใช้งานแรมได้แค่ 3 กิ๊ก (ตามที่มันมองเห็น)
    2. มันมองไม่เห็น แต่มันยังมีอยู่ (งงมั้ยคับ) หมายความว่า ระบบมันยังใช้งานได้เต็มๆ 4 กิ๊ก แม้มันจะมองเห็นเพียง 3 กิ๊ก
    3. อื่นๆ (ถ้าเป็นข้อนี้ก็วานบอกรายละเอียดเพิ่มเติมด้วยครับ)

    เพราะผมมีแรม 2 กิ๊กอยู่แล้ว 1 แถว ว่าจะไปซื้อมาเพิ่มอีก 1 แถว (เพิ่มอีก 2 กิ๊ก แบบเดียวกัน ให้มันทำงานแบบดูโอ เพราะรู้สึกมันจะดีกว่าแรมคนละแบบ)

    ปล. ถ้าคำตอบคือข้อ 1 แล้วมันจะยังทำงานแบบดูโอให้มั้ยคับ รึว่าไม่ต่างกันกับซื้อมาเพิ่มแค่ 1 กิ๊ก
    ช่วยตอบหน่อยนะค้าบบบบบบบบบ

  2. #2

    Default

    ดันรอคำตอบคับ
    ช่วยหน่อยๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    ทำงาน dual ครับ ไม่ใช้ คู่หูดูโอคอร์ แบบ CPU อะ -"-
    แรมไม่หายไปไหนครับ เพียงแต่มันเป็นขีดจำกัดความสามารถของ OS 32 bit
    ถ้าอยากใช้งานครบ 4 gb จริงๆบน OS:XP ก็ต้องลง แบบ 64 bit ครับ
    ถึงแม้จะหนีไปใช้งาน Vista Sp1 มันก็เห็นแค่ 3 gbกว่าๆครับ
    แต่คลิ้กขวาตรง my com มันดันบอก 4 gb เห็นแล้วฮ้าครับ

    แล้วต้องดูที่ m/b ด้วยครับว่ามันรองรับ 4 gb ไหม

  4. #4
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ซื้อ 4GB ไปเลยครับ เสียน้อยเสียมาก เสียยากเสียนาน

    ต้องใช้ OS 64bits ถึงจะเห็นครบ

    คิดฟุ้งมากไปก็เท่านั้นแหละครับ ของผมใส่ 4GB ใน G1S ยังเห็น 3 GB เลย กะว่าจะไปเล่น OS 64bits เร็วๆนี้

  5. #5
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    xp เห็นแค่3.5Gb แต่vistaเ้ห็น4 GB

  6. #6
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    vista sp1 ก็เห็นแค่ 3. gb กว่าๆ อะ -"-

  7. #7
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    Vista Sp 1 32Bit เห็น 4GB ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    ต้องดูใน Task Manager ครับ
    ถ้าคลิ้กขวา my computer แล้ว properties แล้วดูตรง system มันจะบอก 4.00 gb ครับ

    แต่ในความเป็นจริงแล้วมัน 3 gb กว่าๆ
    ต้องดูเป็น Physical Memory ครับ ไม่ใช้ดูแบบ logicl

  9. #9
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    อย่าคิดมากครับ ราคาต่างกันไม่ถึง 500 ซื้อ 2GB ไปเลยครับ
    ซื้อ 1 GB มาเดี๋ยวก็อยากเปลี่ยนเป็น 2GB ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    vista 64bit เห้น+ใช้ได้ 4gbครับ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •