overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ปัญหาเรื่องคอขวด และ เรื่องแรมวิ่งไม่เต็ม ???

  1. #1
    OverclockZone Member Clock_AMD's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default ปัญหาเรื่องคอขวด และ เรื่องแรมวิ่งไม่เต็ม ???

    เคยได้ยินว่า CPU 2 คอร์ มันมีปัญหาเรื่องคอขวด ไม่ทราบว่า ตอนนี้ยังเป็นอยู่หรือป่าวครับ อย่างเช่นตัว 5600 หรือ 6000 และ CPU 4 คอร์ AMD มีปัญหาเรื่องขอขวดหรือไม่ครับ

    อีกเรื่องครับ เรื่องการวิ่งไม่เต็มของบัสแรม เคยอ่านในผลการทดสอบว่าตัว 5600 ใช้แรม DDRII 800 วิ่งได้เต็ม 800 แต่ 6000 ใช้แรม DDRII 800 กลับวิ่งได้แค่ 7xx เท่านั้น เห็นบอกว่าเป็นเกี่ยวกับเรื่องตัวคูณของ CPU แล้วถ้าเป็นรุ่น Phenom จะมีปัญหาเรื่องแรมวิ่งไม่เต็มอีกหรือป่าวครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตั้งแต่ผมลอง AMD มา ผมยังไม่รู้สึกว่าปัญหาพวกนี้ทำให้AMD ความเร็วตกเลยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    เรื่องคอขวดAMDไม่เป็นครับ คือที่แรมมันทำงานไม่เต็มที่เป็นว่าเป็นที่cpuตัวนั้นเป็นเลขคู่ครับเวลาซื้อก็ควรดูที่เป็นเลขคี่ครับจะได้ทำงานได้เต็มที่หรือเรือกเป็นbeเลยก็ดีครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by panut3617 View Post
    เรื่องคอขวดAMDไม่เป็นครับ คือที่แรมมันทำงานไม่เต็มที่เป็นว่าเป็นที่cpuตัวนั้นเป็นเลขคู่ครับเวลาซื้อก็ควรดูที่เป็นเลขคี่ครับจะได้ทำงานได้เต็มที่หรือเรือกเป็นbeเลยก็ดีครับ
    เลขคี่ ครับ ที่แรมวิ่งหย่อนไปนิดครับ
    เลขคู่ วิ่งเต็มครับ

  5. #5
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    ชื้อมาแล้วเอา สเปก + CPU Z มาแปะกระทู้นี้สิครับ
    แล้วมันจะวิ่งเต็ม ไม่แน่อาจจะเกินด้วย ท่านๆด้านบนจะสอนให้ครับ
    อิอิ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ส่วนตัวชอบแบบกระป๋อง (พกพาสะดวก)
    ปล. กินโค๊กมากไป (เมาโค๊ก)



  7. #7
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เลขคี่ ครับ ที่แรมวิ่งหย่อนไปนิดครับ
    เลขคู่ วิ่งเต็มครับ
    อ่าขอโทษด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ตั้งแต่เล่นมาไม่เคยมีปัญหาแรมวิ่งไม่เต็มครับ เหมือนจะเกินตลอดด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    ส่วนใหญ่จะวิ่งเกินครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    เลขคู่เลขคี่นี่คือส่วนไหนหรอครับ งง

  11. #11
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    เกินคับ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    จำได้ว่า ปัญหาคอ ขวด จะเกิดกับ CPU ของ intel เท่านั้นนี้ครับ (ปัญนี้น่าจะอยู่ การส่งข้อมูล แบบ FSB)
    ส่วน amd จะมีปัญหา การวิ่งของแรม ไม่เต็มสปีด (อยู่ที่ ตัวคูณ ของ CPU)

  13. #13
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    ส่ ว น ม า ก A M D ใ น บ อ ร์ ด นี้ เ เ ร ม ไ ม่ มี วิ่ ง ไ ม่ เ ต็ ม ห ร อ ก ค๊ า บ

    มี เ เ ต่ วิ่ ง เ กิ น กั น ทั้ ง นั้ น . . . .

  14. #14
    OverclockZone Member FREEDOMX's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลบซ่อนอยู่เมืองไทย

    Talking

    ตามนั่นแหละครับ...ตัวคูนไงครับ

    วิ่งไม่เต็ม ก็overclock สิ....

    แต่คนไม่เต็มนิสงสัย คล้อกยาก...555

  15. #15
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    Quote Originally Posted by FREEDOMX View Post
    ตามนั่นแหละครับ...ตัวคูนไงครับ

    วิ่งไม่เต็ม ก็overclock สิ....

    แต่คนไม่เต็มนิสงสัย คล้อกยาก...555
    เห็นด้วยคับ

  16. #16
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ผมก็ใช้ 6000+ คับ แต่แรมดันวิ่งเกินไปนิสสนึง อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    - -*

  18. #18
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ลองปรับตัวคูณขึ้นเดียวก็เต็มคับ

  19. #19
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    ผมว่า AMD แจ๋วแล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member joyrisus's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    แรมวิ่งไม่เต็ม ก็ปรับบัสเพิ่มไปอีกได้ครับ oc cpu ไปในตัว เอิ้กๆ ผมก็ทำแบบนี้แหละ แหล่ม มะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •