overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: มีใครลง leopard บน บอร์ด ASUS P5KC ได้มั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member the-gabe's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    Udonthani

    Default มีใครลง leopard บน บอร์ด ASUS P5KC ได้มั่งครับ

    ลงแล้วไม่ผ่านเลยครับ มีใครใช้บอร์ดรุ่นนี้มั่งครับ ช่วยทีครับ BIOS ของผมเวอร์ชั่น 0903
    q6600 2.4
    board:Asus P5KC
    Geforce 8600 GT
    G.Skill 1000 4 GBx2
    HDD SATA 2 160 GB
    WD My book edition II 1 TB
    PSU:Enermax 460 watt
    -- ขอบคุณครับ--
    Last edited by the-gabe; 28 Sep 2008 at 17:24:35.

  2. #2
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    อาการเป็นไงครับ ที่ไม่ผ่านน่ะ....
    อาจจะเป็นที่ Q6600 นะ....

    ของผม Q6600 กับ
    Gigabyte G31M-S2L ก็ลงไม่ได้ ค้างเติ่งแถวๆ Text Mode
    แต่เอา E2180 ลงล่ะ วิ่งฉิวเลย...

    ลองหา CPU 2 หัวมาลองดูสิครับ...

  3. #3
    OverclockZone Member the-gabe's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    Udonthani

    Default

    ไปค้างที่ disk utility o่ะครับ เมื่อคืน ตี 3 แล้วไม่ไปไหนเลย ผมรู้สึกตัว ตื่นมาตอน ตี5 วันนี้ เลยมาดู ก็ยังอยู่ที่เดิมครับ พอผมไปกด reset แล้วบูตใหม่ บรรทัดสุดท้าย ก็มีข้อความว่า
    Kernel version:
    Darvin Kernel version:Version 8.0.1:Sat Dec 9 2227 AZOT 2006; semthex:/nebukadnezar /BUILD/obj/RELEASE_I386

    แล้วก็ค้่างแบบนี้ทั้งวันเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    จาก...http://wiki.osx86project.org/wiki/in...CL_10.5.2#Asus

    ...ไม่ทราบลงกับ DVD หรือเปล่าครับ....ลองลงกับ DVD SATA...
    และปรับเป็น AHCI ดู.....เอ รุ่นนี้มันรองรับหรือเปล่าหนอ...

  5. #5
    OverclockZone Member the-gabe's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    Udonthani

    Default

    ครับ ปรับเป็น AHCI ใน bios แล้วครับ kayway 10.5.2 ตัวนี้ลงได้ถึงขั้นนี้ครับ ส่วน kalyway 10.5.1 ลงได้ถึง textmode แล้วก็ไม่ถึงขั้นนี้ครับ ค้างตลอดครับ
    ในเว็บที่คุณให้ผมดู มันบอกว่า q6600 2.4 เนี่ยมัน work แต่
    ่ 2.4 GHz Unknown. Apple never adapted Q6600 on their machines and that is why it shows unknown. But the processor is working fine (at least on mine). To fix this, change "Unknown" to "Intel Core 2 Quad" in /System/Library/CoreServices/Resources/English.lproj/AppleSystemInfo.string and verify if About This Mac displays what you just edit.
    แต่มีเงื่นไขไงครับ อันนี้ผมก็ไม่เข้าใจครับ 55555 ขอบคุณครับ
    Last edited by the-gabe; 28 Sep 2008 at 18:34:46.

  6. #6
    OverclockZone Member the-gabe's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    Udonthani

    Default

    ใช้ dvd IDE ครับ ต่อสาย USB เอาครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    งั้นก็จนปัญญาเช่นกัน....รอผู้รู้คนต่อไป...

  8. #8
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    P5KC ใช้ Jmicron controler ครับ เอา ไฟล์ ติดตั้ง .iso ไป mod Chamelon Jmicron fix แล้วเบิร์นแผ่นไปติดตั้งใหม่ครับ

    วิธีการ อยู่ในข้อความของผม ในกระทู้
    รวมใจ ลง Hardware & Software ที่ลง OSX ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member the-gabe's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    Udonthani

    Default

    ขอบคุณครับทุกท่าน สำหรับคำตอบ

  10. #10
    OverclockZone Member the-gabe's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    Udonthani

    Default

    มีใครลอง q6600 ได้มั่งครับเนี่ย ส่วนมากเห็นแต่ core2


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •