overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ขอชั่วร้ายสักทีนึง..ถามวิธีทำให้MBเสียแบบเนียนๆครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nemo_ee14's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ณ.บางบัวทอง & ตึกช้าง

    Default ขอชั่วร้ายสักทีนึง..ถามวิธีทำให้MBเสียแบบเนียนๆครับ

    ขอชั่วร้ายสักทีนึง..เป็นคนดีมานาน

    ถามวิธีทำให้MBเสียแบบเนียนๆครับ
    พอดีว่าจะเอาMBไปเคลมครับแล้วอยากได้ตัวใหม่ ทีนี้เลยหาเรื่องทำให้มันพังครับ

    FLASH BIOS เป็นไงครับ เผื่อไม่ให้เคลมจะได้ใช้ต่อได้
    ใครมีวิธีไหนเนียนๆ แนะนำหน่อยครับ ขอบคุณครับ(โดนด่าแน่ตรู)

  2. #2
    OverclockZone Member nemo_ee14's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ณ.บางบัวทอง & ตึกช้าง

    Default

    ถามหน่อยจิ

  3. #3
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    เอาไปเคลมอาจจะได้ตัวเก่ากว่าที่ใช้อยู่ก็ได้นะครับ ผมว่าถ้ามันไม่มีปัญหาอะไรก็ใช้ตัวเดิมนี่แระ

    การ FLASH BIOS แล้วปิดคอมตอนกำลังแฟรชอยู่ ก็จะทำให้บอร์ดเกิดปัญหาได้

  4. #4
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    บอร์ด dfi หรือว่า บอร์ด commando ครับ....

  5. #5
    OverclockZone Member nemo_ee14's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ณ.บางบัวทอง & ตึกช้าง

    Default

    DFI ครับผม COMMANDO เก็บไว้ลากดีฝ่า อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ลองอัพไบออสผิดรุ่นดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kohkae's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    พัฒนาการ 20

    Default

    เอาไปเคลม ใช่ว่าจะได้ตัวใหม่เสมอไปนะครับ

    ผมยังเคยได้ตัวซ่อม ตั้งหลายครั้งแล้วเลย ทั้ง m/b ทั้ง vga (vga เอาตัวเสียมาให้อีกต่างหาก)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    แช่ช่องฟรีสประมาณ2ชั่วโมงจากนั้นนำไปจุ่มน้ำประมาณ5นาที

    นำMBขึ้นและนำไปวางในถังข้าวสารพร้อมกับใส่ถ่าน(ที่ไว้จุดไฟ)และซองไล่ความชื้น

    ทิ้งไว้แบบนั้น 2อาทิตย์หรือจน MBแห้ง นำไดรเป่าผมเป่าไล่ความชื้นอีกรอบจากนั้นก็นำไปเคลม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    มารอเก็บความรู้อิอิ

  10. #10

    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    @MaESoD...

    Default อันนี้ ลองมา ละ

    Quote Originally Posted by oadoad View Post
    แช่ช่องฟรีสประมาณ2ชั่วโมงจากนั้นนำไปจุ่มน้ำประมาณ5นาที

    นำMBขึ้นและนำไปวางในถังข้าวสารพร้อมกับใส่ถ่าน(ที่ไว้จุดไฟ)และซองไล่ความชื้น

    ทิ้งไว้แบบนั้น 2อาทิตย์หรือจน MBแห้ง นำไดรเป่าผมเป่าไล่ความชื้นอีกรอบจากนั้นก็นำไปเคลม
    ผมลอง กับ M2N-E มาละ * ผลปรากฏว่า ลองนำไป ใช้งาน ประอกบเสร็จ ใช้ งานได้เฉยยย ๆๆ 555 +
    ** สงสัยแช่ น้ำกรด -- อิอิ..

  11. #11
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    แฟลช BIOS แล้ว ชักปลั๊ก ทำหลายๆ รอบหน่อยคับ รอบเดียวอาจจะยัง เคลีย CMOS ได้

  12. #12
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้า DFI อัดไฟ NB + VTT เข้าไป รัน IntelBurnTest (เอา vCore น้อยๆล่ะ ไม่งั้น CPU จะไปก่อน)

    ตามนั้น NB น่าจะเจ้ง เคลมได้ หุหุ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default

    เคลมได้ของเน่ามา จะเสียใจ

  14. #14
    OverclockZone Member thu29311's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    บาปกรรมจริง ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    แฟตไบออส แร้ว ปิดเครื่องเลย ม่ายต้องรอเส็ด

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    2.0 ขึ้นไปเดี้ยงแน่งับ ....

  17. #17
    OverclockZone Member BigLeg's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ระวังกรรมตามทันนะ ^^"

  18. #18
    OverclockZone Member nest10110's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    อโคจร

    Default

    สาธุ ระวังของจะเข้าตัว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •