overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: เครื่องดับแล้วเปิดไม่ติดเลย

  1. #1
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default เครื่องดับแล้วเปิดไม่ติดเลย

    คืออยู่ดีๆเครื่องมันก็ดับครับ แล้วก็เปิดไม่ติดเลย พอชักปั๊กออกแล้วเปิดใหม่ไฟ m/b ติดอะครับ แต่พอกดเปิดแล้ว ติดไม่ถึง1วิแล้วก็ดับไป แต่พอกดซ้ำรอบ2 ไฟก็ไม่ติดอะครับแต่ไฟ m/b ก็ติดอะ ผมเลยผมก็ถอดปลั๊กอีกที่แล้วลองเปิดให้มันก็ติดไม่ถึง1วิเหมือนเดิมอะครับ สรุปว่ามันเป็นที่ m/b หรือ psu อะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member MR-Zero's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    กาฬสินธุ์

    Default

    ลองเปลี่ยน PSU ดูครับอาการเหมือนไฟไม่พอนะ

  3. #3
    OverclockZone Member raknadumann's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    จากประสบการณ์ผมนะครับ
    70 เปอ psu ไม่พอครับ ท่านต้องลองบอกสเปคมาครับ ความชัวร์จะได้เพิ่มเป็น 100เปอ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    CPU 9500
    M/B M3A
    Ram Crucial Ballistix 1066 2G
    VGA 4850
    PSU Bz600W
    HDD 1
    DVD 1
    ผมว่าน่าจะพอนะ

  5. #5
    OverclockZone Member karaboon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์ l งามวงวาน l พระนั่งเกล้า l พระราม 5-6-7 l จรัญ l MRT BTS

    Default

    ลอง เคลียไบออสดู หรือไม่ก็ถอดถ่านไบออสซัก ครึ่งนาทีดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    ขอผมก็เปนเเบบท่านหละ เปลี่ยนพาวเวอร์เเล้วหายเลย psu มันมีปัญหา ลองเอาไปใส่เครื่องอื่น ถ้ายังเป็น ก็ลองเอาไปเคลมดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ถอดแล้วอะครับ-*- คือ ถอดปลั๊กต้องรอให้ไฟ m/b ดับอะแล้วกดเปิดใหม่ไฟที่ psu มันกระพิบแล้วก็เงียบเลยอะกดอีกทีก็ไม่มีอาไรเกิดขึ้นอีกแล้วอะครับนอกจากจะถอดสายแล้วรอให้ไฟ m/b ดับอะแล้วกดใหม่ก็กระพิบเหมือนเคย

  8. #8
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับผมรู้สาเหตุละ M/B เสียครับพอดีถอด PSU ไปใส่อีกเครื่องเปิดติดอะครับ-*- เสียบที่ M/B อย่างเดียวอะ แล้วเอากลับมาเสียบของตัวเองที่ M/B อย่างเดียวเหมือนกันไม่ติดตามเคย M/B ซื้อไม่ถึง2อาทิตย์ไม่รู้จะได้ของใหม่เลยหรือเปล่าอะ HWH อะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    มาอีกแล้ว M3A อีกราย 555

  10. #10
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    อาการแบบนี้ ต้องไล่ดูหละครับ หา psu มาเปลี่ยนดู ถ้ายังมีอาการอย่างเดิม รื้อๆ ออกมากองไว้นอกเลย ต่อไปทีหละอย่าง ลองถอดไอ่นั่น เปลี่ยนไอ่นี้ ไฟเข้าก็รู้สาเหตุเองหละครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    เป็นที่ m/b ครับ IC มันไหม้อะทั้งๆที่ไม่ได้ oc cpu เลย oc แรมให้วิ่ง1066 แค่นั้นเองโดยจ่ายไฟแรม2.20เอง ไม่รู้จะเคลสได้ไม ทาง hwh บอกว่าเขาจะลองคุยกับ A&L เพราะของซื้อยังไม่ถึง20วันเลยอะ-*-เซงโคตร

  12. #12
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ลงรูปให้ดูครับจุดมันไหม้อะ ตรงลูกศรชี้อะครับ


  13. #13
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    มอสเฟสไหม้ เกิดจากความร้อนสูง เปนไปได้ไงเนี่ยย สงสัยเจอตัวไม่ดีเข้าสะแล้ว แจ๊คพอต

  14. #14
    OverclockZone Member evilbenx's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    MRT บางซื่อ

    Default

    ยินดีด้วยครับ..........

  15. #15
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ท่านว่าผมจะได้ตัวใหม่ไมนี้-*-

  16. #16
    OverclockZone Member aloneindead's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    ผมก็เจอปัญหาเหมือนกัน เครื่อง ผม เปิดติดแล้วซักพักก็ดับไม่ได้เปิดโปรไรก็ดับ แถมบางครั้ง รีเองอีก

    งงมาก ใช้ bz 600 เหมือนกัน ครับ

    อยากถามว่า ถอดถ่านนี่ เกี่ยวด้วยหรอครับ ผมจาได้ไปลองดูบ้าง

  17. #17
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    วันนี้ ผมซื้อDFI DK790FX มาหวังว่าจะได้เล่นสมใจปรากฎว่า ใส่ cpu ไปแล้วเปิดไม่ติด ผมก็งง เลย เช็คไปเช็คมาอ่าว cpu ไม่ทำงาน เลยลองเอาของลูกค้าใส่อ่าว m/b ปกติ-*- สรุป m3a เอา 9500ผมไปเป็นเพื่อนมันสะแล้ว 9500ตัวนี้เป็นของหิ้วอีก สรุปคือไม่มีประกัน-*- m/bก็ยังไม่รู้ชะตากรรมว่าจะเคลมได้เปล่า สรุป ทำใจ เซงมากๆ เสียเงินฟรี5500บาท -*- ผมเลยต้องไปซื้อ4800+มาใช้ รอเงินเดือนออกค่อยหาซื้อใหม่-*-
    Last edited by Kopapa; 4 Oct 2008 at 23:17:12.

  18. #18
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    วันนี้ HWH โทรมาบอก M/B คุณเคลมไม่ผ่านกำ จริงๆ ซื้อของไม่ถึง 1เดือน เสียเงินฟรีไป5500บาทได้-*- เซงมากมาย M/B พังดัน พา CPUไปเป็นเพื่อนอีก-*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •