overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: อยากอับเกรดครับช่วยแนะนำหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Perth

    Default อยากอับเกรดครับช่วยแนะนำหน่อย

    พอดีมีคนบริจาคเครื่องคอมพิวเตอร์มารุ่นเก่ามากๆแต่ก็ยังใช้ได้อยู่

    สเปกมีดังนี้คับ
    Pentuim MMX
    H/D 4 GB
    Ram 64 MB
    VGA 2 M

    อยากถามว่าถ้าเราจะเพิ่มRam ขึ้นมานี่ต้องซื้อแรมบัสเท่าไหร่คับ(มีสล็อดใส่แรมช่องเดียว)
    แล้ว H/D เริ่มมีเสียงดังแล้ว ถ้าเปลี่ยนเอาสัก 40 GB เมนบอร์ดมันจะรองรับมั๊ยคับ

    จะทำไว้ให้หลานๆใช้พิมพ์งานคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ข้อ1 ผมกลัว แพิ่มแล้วก็ยังไม่เห็นผมครับ
    ข้อ2 ไม่รู้หาแรมได้เปล่า แต่บอกได้เลย แรมมือ2 แพงพอๆกับของใหม่ครับ
    ข้อ3 กลัว บอร์ดมอง HDD ไม่เห็นครับ
    Last edited by wikorn; 22 Jan 2007 at 18:01:03.

  3. #3
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ผมก็ว่างั้นครับ ไม่ควรอับครับ อับไปก็ไม่คุ้ม

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    จะเพิ่มแรมต้องดูก่อนครับ ว่าแรมที่คุณใส่ตอนนี้เป็นแรมชนิดใด
    ------------------------
    sd ram หรือ edo ram ครับ
    ------------------------
    ถ้า sd ram ก็ต้องดูอีกว่า แรมเก่าเป็นแรมบัสอะไร 66-100-133 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    HD 4Mb ใช้วินโดว์อารายหว่า

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    โหย .. specนี้ยังมีคนใช้อยู๋ด้วยหรอครับ 55 สมัยสงครามโลกเลยมั้งน่ะ

    อัพยากมากเลยครับท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ซื้อยกชุดมือสองแถวนี้ดีกว่านะครับ เห็นมีถูกๆ หลายชุดเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Perth

    Default

    สรุปไม่ควรอับใช่มะครับ

    เห็นมันยังใช้ได้อยู่ก็เลยเสียดาย

    งั้นก็ปล่อยให้เด็กๆเล่นจนพังแล้วก็ทิ้งไปล่ะกัน

    ขอบคุณมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เอาไปบริจากตามชายแดนจิครับ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    อย่าไป ว่า เค้าเลย ครับ 55+


    นาซ่า ปล่อย อพอล โล่ 13 ยัง ใช้คอม 800 mhz เลย - -" ม่ายรุ ใช้ ram อะไร - -
    Last edited by Ejizen; 23 Jan 2007 at 00:20:08.

  11. #11
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เอ่างี้คอมตัวเก่าผมก็ปล่อยอพอลโล่ได้ด้วยจิ เด่วเอาไปปล่อยตัวในลายเซ็นเนี่ยเรย 555+

  12. #12
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    งืมๆๆ ตัวนนี้ 350 mhz ก่พอครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    อุ่ยย ลองแล้วครับ C2D ยังดันไม่ไปเลยอ้ะ Fx ก็ยังอาย ขับไม่ออกเล้ยย อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •