overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: DDR 256+256 ไม่เท่ากับ 512

  1. #1
    OverclockZone Member wgolem's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Exclamation DDR 256+256 ไม่เท่ากับ 512

    นี่ครับสเปคผม
    P4 478 2.4@3.0
    GA 8s661 FXM
    Kington DDR1 256/400@500

    เมื่อวานนี้เพื่อนผมให้ RAM มาตัวนึงคือ RAMBO DDR1 256/400 ผมก็เลยเอามาเทสที่เครื่องผมดังนี้
    - ถอด kington ออก แล้วใส่ RAMBO เข้าไป เจอ 256 MB ทดแรมที่บัส 444 ผ่าน
    - ทดลองทดแรม บัส 500 เท่ากับ kington ก็ผ่าน สรุปว่า RAMBO ของฟรีที่ผมได้มา ใช้ได้ ไม่มีปัญหา
    - ผมลองใส่ Kington ที่ slot 1 และ RAMBO ที่ slot2(MB ผมมีแค่2slot)
    - ปรากฏว่า เห็น RAM แค่ 256 ความจริงมันน่าจะเป็น 512 สิ ในเมื่อ Kington ก็ใช้อยู่ทุกวัน ส่วน RAMBO ก็เทสผ่านปกติ
    - ลองสลับเอา RAMBO มาเสียบ slot 1 Kington ไปเสียบ slot 2 ก็ยังเห็นแค่ 256 เหมือนเดิม
    - ใน bios และตอน boot เครื่องเห็น 256
    - ใน System Properties เห็นแค่ 256

    - ใน Everest เห็น 256 แต่เห็น RAM 2 ตัว ตัวละ 256



    - ใน CPU-Z เห็นครบ 512 เห็น RAM 2 ตัว ตัวละ 256





    - ใช้ความรู้สึก สัมผัสดู มันก็ไม่ได้เร็วกว่าเดิม จากตอนที่ใช้ Kington 256 ตัวเดียว ซักเท่าไร อาจจะเร็วขึ้นนิดเดียว

    ตกลงมันยังไงกันแน่ครับ BIOS + System Properties บอกว่า 256 แต่ CPU-Z บอกว่า 512
    ตกลงผมต้องเชื่อใครดี

    หรือว่าผมต้องไปดาวน์โหลดไฟล์มา Update BIOS(ไม่ค่อยกล้าทำเนื่องจาก MB เก่า + หลายปี + รวน มากแล้ว กลัวจะเจ๊ง)
    หรือว่า Kington กับ RAMBO มันไม่สามัคคีกันเป็นเรื่องปกติ

    ช่วยแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
    ปล. เคยยืม Kington DDR1 512 / 400 ของเพื่อนมาเสียบ ตอนนั้นเห็น 512+256=768 ปกติ

  2. #2
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    เป็นอาการที่ประหลาดจริง ถ้าไม่เห็นCPUZ ก็ไม่น่าจะแสดง512 รอผู้รู้มาตอบอีกทีแล้วกัน งงแทน
    ผมก็เคยใช้แรมของ Kington256 กับ ROX256 ก็ปกติดี

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อับเดด BIOS เปน V ล่าสุด ลองดูก่อนคับ

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมคิดว่าเป็นที่ BIOS ชัวร์เหมือนความคิดเห็นบน


    ลอง flash ดู

  5. #5
    OverclockZone Member jillocz's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    บางนา

    Default

    แรมต่างกันก็แบบนี้แหละครับ มีทั้งใช้กันได้แล้วไม่ได้ อาการก็เลยแปลกๆแบบนี้
    ลอง flash bios ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2008

    Default

    เสียบแน่นดัีป่าว......

  7. #7
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    แน่นแน่นอนเพราะ CPU-Z ขึ้น 512 แล้ว
    คิดว่า BIOS อีกคน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •