overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ใช้ CPU-Z ดู spec แล้วมันโชว์ตรง Memory แบบนี้ แปลกดี

  1. #1
    OverclockZone Member หมูแดง's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006
    Location
    Huaykwang, BKK

    Default ใช้ CPU-Z ดู spec แล้วมันโชว์ตรง Memory แบบนี้ แปลกดี

    ช่วยดูให้หน่อยครับ ว่าทำยังไงให้ FSBRAM มันเป็น 1:1 ได้

    AMD Athlon 3000+
    DFI Infinity Ultra
    Hynix BT-D43 512*2

    ใน BIOS ตั้งเป็น Load Optimal Default ทุกหน้าครับ
    Last edited by หมูแดง; 22 Jan 2007 at 18:20:26.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันก็ 1ต่อ1 แล้วนิครับ 200.9 นั้นแหละที่เป็นตัวบอก

  3. #3
    OverclockZone Member หมูแดง's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006
    Location
    Huaykwang, BKK

    Default

    ผมงงตรงที่ ทำไมมันโชว์ว่า CPU/9 อ่ะครับ มันแปลว่าอะไรเอ่ย

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    cpu busเท่ไหร่หงะ ถ้า800 มานก็1-1แล้วแหละ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    cpu busเท่ไหร่หงะ ถ้า800 มานก็1-1แล้วแหละ
    ดูจาก รูปที่ให้ ตัวนี้ DDR1 แน่นอนครับ

    1800/9= 200 ATHORN 64 3000+

  6. #6
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    ตัวหารหรือเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nudragon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    Naval&Marine Architech

    Default

    ddr1 ป่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member หมูแดง's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006
    Location
    Huaykwang, BKK

    Default

    DDR1 ครับ Bus400

    ผมงงแค่ เครื่องอื่นทำไมมันโชว์เป็น 1:1
    แต่ก็คงเป็นแบบที่คุณ wikorn บอกน่ะแหล่ะ 1800/9=200

  9. #9
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    CPU/9หรอคับ ก็ประมาณว่า ตัวควบคุมหน่วยความจำของซีพียูAMDจะอยู่ที่ตัวซีพียูเลย และความเร็วของหน่วยความจำจะขึ้นอยู่กับความเร็วซีพียูหารด้วยจำนวนเต็มคับ
    รายละเอียดอยู่ในบทความ X2 5000+ หน้า5คับ หาดูเน้อ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    DDR ดับเบิ้ล ดาต้าเรส 200x2 =400 ไงครับ

  11. #11
    ygjtyj
    Guest

    Default

    CPU/9 บัสCPU เป็น90 เปอเซนของบัสแรมครับ ไบออสมันคงเพี้ยน

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ygjtyj View Post
    CPU/9 บัสCPU เป็น90 เปอเซนของบัสแรมครับ ไบออสมันคงเพี้ยน
    มาจากใหนเนี่ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •