overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Fron Panel ของ X-fi ใช้งานไม่ได้ครับ ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member achimonde's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    แดนสวรรค์

    Default Fron Panel ของ X-fi ใช้งานไม่ได้ครับ ช่วยทีครับ

    เดิมติดอยู่กับเครื่อง 478 Pentium4 ใช้งาน Front ได้ปกติ ช่อง optical มีไฟแดงๆขึ้น รีโมทก็ใช้งานได้

    และผมก็ซื้อเครื่องใหม่ แล้วเอาชุด X-fi + Front panel มาลง ปรากฎว่า Front ไใช้งานไม่ได้ รีโมทใช้ไม่ได้ ช่อง optical ไม่มีไฟแดงๆ แต่ไฟเข้า เพราะผมจับแล้วถูกดูด

    จะเกี่ยวกับระบบเสียงของเมนบอร์ดหรือปล่าวครับ

    ผมใช้ Mainboard Asus P5QL-E ตัวนี้จะมี port optical และ SPDIF มาให้ด้านหลังครบเลย
    ส่วน Sound ก็เป็น Realtek Highdefinition ตอนแรกผมลง Driver Sound ก่อน แล้วลง X-fi ตามหลัง ผมลงเสร็จตรง Control panel > Sound and Audio Device สามารถเลือกว่าจะเลือกใช้อะไรเป็น Default ได้
    แต่ผมเลือกเป็น SB X-fi แล้วทุกอัน เสียงก็ออกปกติ

    แต่ Front panel ใช้งานไมไ่ด้
    ส่วนไฟ Optical ไปออกของเมนบอร์ดด้านหลังแทน

    มันเกี่ยวกันด้วยหรือครับ มันน่าจะทํางานแยกกันนะครับ

    ช่วยแนะนําเทคนิคหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    ก่อนหน้านั้นใช้ได้ม่ครับท่าน

    ผมก็เคยเจอปัญหานี้ครับ

    เท่าที่พอทราบคือ ตัวการ์ดเอง มันไม่เเมชกะวินโด้ครับ ลองลงงวินโด้ใหม่ดูครับ

    ถ้าสายทุกอย่า เสียบถูกต้องนะครับ รึไม่ก็เอาไปลองกะเครื่องคนอื่นที่วินไม่เหมือนเราก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member achimonde's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    แดนสวรรค์

    Default

    ก็ใช้ได้นะครับท่าน

    ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกับ Driver อ่ะป่าว เพราะตอนนี้เคืร่องผมมี Driver sound 2 ตัวคือ Realtek กะ X-fi Driver

    สามารถเลือกใช้ได้ว่าจะเอาอันไหน แต่ไอ้ช่อง Optic มันไปทํางานที่ Sound realtek แทนคือแสดงออกด้านหลัง Mainboard แทนที่จะไปแสดงผลที่ Front panel ของ Creatve

  4. #4
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    ไม่แปลกตรับ ที่มีสองอัน แต่ว่า มันน่าจะได้ครับ

    เพราะว่า ผมก็มีสองไดฟเวอร์เหมือกันครับ ไม่มีปัญหา....

    แต่วา ๆดฟเวอร์ก็มีสิทธิ์ที่เป็นไปได้ครับง


    รอท่านผู้รู้มาตอบเเระกันถ้างั้น....

  5. #5

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    เสียบ connector ไฟแล้วยังครับ
    ไฟเข้าไม่เข้า ถ้าตัว front มันยึดกับเคสแล้วไม่ได้จัดการเรื่องสายดิน มันก็ดูดหมดแหละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    ไม่แน่ใจว่าของท่านเป็น X-fi platinum หรือป่าว พอดีใช้อยู่เหมือนกัน ส่วนปัญหานี้น่าจะเกิดจากที่ลง Driver ไว้ 2 ตัวนะแหละครับ เพราะผมเคยลง driver on-board ไว้ด้วย (น่าจะ realtech นี้ละมั้ง) ปรากฎว่า BSOD ครับ - -*
    เพราะฉะนั้นลง driver ของ X-fi ตัวเดียวเหอะครับน่าจะ work กว่า

  7. #7
    OverclockZone Member tika's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    ปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ

    Default

    ลองปิด sound ของ Mainboard ใน bios ดูยังครับ ปิดถ้ายังไม่หายก็ลองลงใหม่ดูครับ แต่ตอนลงให้ ปิด sound ของ Mainboard ใน bios ด้วยนะครับ ผมว่ามันน่าจะเกิดจาก driver มันชนกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •