overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยแนะนำทีครับ OC E6300

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008

    Default ช่วยแนะนำทีครับ OC E6300

    ผมงงกะเครื่องอ่ะ ไถไปได้แค่ 2.24 เอง
    มันเกี่ยวกับอย่างอื่นด้วยรึเปล่าครับ
    E6300
    M/B Gigabyte P35-DS3R
    ram 4G/800
    ATI HD2600XT
    PSU 750W ไม่รู้จิงหรือปลอม แต่ผมคิดว่าน่าจะปลอมเพราะมันเบาหลือเกิน
    Cpu Heatsink Sunbeam Core Contact Freezer ครับ

    ที่ผมอยากทำคืออยากไถมันไปให้ได้ถึงสัก 3.0 หรือ 3.2 อ่ะครับ
    ไม่ทราบว่าเกียวกับอะไรมั่งรึเปล่าครับ ช่วยแนะทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ตอนนี้ปรับอะไรไปแล้วบ้างครับ

    ทดแรม 1:1 ยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ผมได้ 3.2 เอง(E64)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Talent`aOn View Post
    ตอนนี้ปรับอะไรไปแล้วบ้างครับ

    ทดแรม 1:1 ยังครับ
    ท่าทางจะยังอ่ะงับ
    ใช้ cpuz ดูเป็น 4:5 ครับ
    ต้องปรับเป็น 1:1 ใช่ม่ะงับ

    อ่าาาา ช่วยให้เข็นไปได้ถึง 2.8 แระงับ
    แต่เกินกว่านี้ไม่ได้แระครับ ถ้าเกินกว่านี้เครื่องดับเลยงับ

    แปลว่าถ้าผมอยากไถเกินหว่านี้ก้อต้องเปลี่ยนแรมให้มีบัสเป็น 1000 หรือ 1066 หรือที่สูงกว่านี้ ใช่ม่ะงับ
    เพราะที่ผมดูในไบออส ถ้าผมใส่FSB ไปเรื่อยๆ ตรง Frequnce ของแรมจะเพิ่มเรื่อยๆ แระถ้าเพิ่มมากกว่าแรมที่ผมมีมันก้อจะดับ
    ผมเข้าใจถูกป่ะงับ ? ช่วยแนะนำอีกหน่อยนะงับ
    Last edited by aikagosehyde; 29 Sep 2008 at 18:04:41.

  5. #5
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เพิ่มไฟหน่อยครับ
    ทั้ง RAM+CPU
    น่าจะได้เกิน 3G

  7. #7
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    สู้ๆท่าน เอาบัส 500 เลย

  8. #8
    OverclockZone Member FanXfX's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    คมบาง/จันทบุรี

    Default

    สู้ๆท่านเราตระกูล6ล้มตีลังกา5555
    ผมใช้แต่เป็น6320นะตอนที่ใช้บอร์ดเก่า(Asus p5ld2-se)มันไปได้ประมาณ2.4แต่พอเปลี่ยนบอร์ดมาใช้ตัวปัจจุบันไปที่3.2(ไฟ.137-1.38)สบายๆเลยแต่บอร์ดท่านผมไม่เคยใช้เลยครับ
    ท่านก็ลอง ทดแรม1:1แล้วลองเพิ่มไฟดูครับ ค่อยๆเพิ่มนะเดี๋ยวแต๊บบบเอา

  9. #9
    OverclockZone Member Mrshadow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default

    ขอถามด้วยคนพอดีจะคล๊อกE(แก่)6300 ของผมเหมือนกัน
    เพื่อนๆคิดว่าบอร์ดตัวไหนค่อนข้างดีกับการคล๊อคครับ พอดีผมเล็ง P5Q ไว้น่ะครับ
    เดี๋ยวซ์้อมาเมื่อไหร่คงต้องมาขอคำแนะนำในการคล๊อคด้วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    Quote Originally Posted by Mrshadow View Post
    ขอถามด้วยคนพอดีจะคล๊อกE(แก่)6300 ของผมเหมือนกัน
    เพื่อนๆคิดว่าบอร์ดตัวไหนค่อนข้างดีกับการคล๊อคครับ พอดีผมเล็ง P5Q ไว้น่ะครับ
    เดี๋ยวซ์้อมาเมื่อไหร่คงต้องมาขอคำแนะนำในการคล๊อคด้วยครับ
    P5Q ก็ดีครับ จัดไป

    จะให้ดีต้องหาแรมดีๆซักคู่ เอาที่บัส1066 ไปเลย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008

    Default

    ขอบคุงงับลองแระ พุ่งไปได้ถึง 3.2แร้น แต่ยังม่ะกล้าไปไกลก่านี้แหะ กัวๆ
    แรมเน่า
    ส่วนเรื่องทดแรมนี่ผมยัง งง นิดๆ เพราะผม เพิ่งจะมาศึกษาอ่ะงับ
    แบบว่าในไบออสมีให้เซ็ตมันจะเป็นตรงที่
    Auto
    2.40
    2.50
    3.00
    2.00
    2.30
    4.00

    ประมาณนี้ช่ายม่ะงับ แระปรับเป็น 2.0 ช่ายป่ะงับ

    หรือไม่เกี่ยวกัน แค่ว่า เอาแรมมาหาร2 แระเป็นตัวคูณบัสไป
    แล้วเพิ่มไฟเอาอ่ะงับ ช่วยแนะนำทีครับ แหะ แหะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •