overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: + ถามจริงๆครับ เล่นแต่เกมส์ออนไลน์ จำเป็นไม๊ ต้องแรม2G +

  1. #1
    OverclockZone Member Cubiccard's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default + ถามจริงๆครับ เล่นแต่เกมส์ออนไลน์ จำเป็นไม๊ ต้องแรม2G +

    คือ สงสัยนิดหน่อย ตอนแรกผมก็ใช้แรม800 แค่1G ต่อมาเห็นมันเพิ่มอีกไม่กี่ร้อย ก้เอา2G มาใส่ (ตามประเพณีนิยมตอนนี้)

    ซึ่งผมเล่นแต่เกมส์ออนไลน์แนวแอ๊บแป้ว ก็ไม่ได้รู้สึกว่า1G มันแรมหมด มันกระตุก หรือมันไม่พอ แต่เพิ่มเพราะมันถูก เลยอยากถามเพื่อนๆว่า ที่ใช้กันอย่างน้อย2G เนี้ย เพราะ1Gมันไม่พอ หรือเพราะว่ามันราคาถูกเหมือนผมครับ แล้วเล่นเกมส์อะไรบ้างที่ซดแรมหนักๆบ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    น่าจะราคาถูกนะ แต่ผมยังใช้ หนึ่งจิกอยู่นะขนาดเล่น เคซิส กับ โปร2008

  3. #3
    OverclockZone Member Comma's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    อัพก็ดีครับแต่ออนไลน์ไม่ได้กินสเป็คมาก

  4. #4
    OverclockZone Member armaku's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    เดิมๆ วินโด้ว xp ก็กินประมาณ 200-300mb น่ะ คราวนี้ก็มาดูเกมส์ กินเท่าไหร่
    ถ้า vistar หล่ะก็ 1gb ไม่พอ - - (ผมคิดว่างี้น่ะ)

    อย่าง lineage2 หนึ่งหน้าจอ 700mb -800mb ถ้ามี 1 gb ตอนย้ายแมพ อาจมีโหลดช้านิดหนึ่ง แต่ก็ไม่ถึงกะเป็นปัญหาครับ

    แต่ถ้า มีวอล์/ล่าบอส 900mb+ 1gb+ ครับในแมพวอลกันกระหน่ำ (ถ้าคุณเกิด ตายต้องวารปตัวกลับแมพ ก็อืด และอาจะกระตุก)

    แต่ 1gb ก็เล่นได้แล้วแหละครับ แต่อาจมีบางจังหวะกวนใจ กับเกมส์หนักๆอย่าง ลินเนจน่ะ นอกนั้นก็ไม่ค่อยกินแรมเท่าไหร่

  5. #5
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    จำเป็นมากครับ อย่างน้อยต้อง 3 จิ๊ก ถึงจะลื่น

    ปล เล่น Crysis WAR online อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member shinwa's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    เล่นเกมออนไลน์ถ้าไม่คิดจะเล่น 1ตัวเก็บเลเวล กับเปิดตัวขายของ (เฉพาะเกม 3d กราฟฟิกโหดๆนะครับ อย่าง LN2 หรือ AION)
    ก็พออยู่ครับ เพื่อนผมแรม 2g เล่น Perfect world 6 จอ สบายครับ

  7. #7

    Default

    Quote Originally Posted by shinwa View Post
    เล่นเกมออนไลน์ถ้าไม่คิดจะเล่น 1ตัวเก็บเลเวล กับเปิดตัวขายของ (เฉพาะเกม 3d กราฟฟิกโหดๆนะครับ อย่าง LN2 หรือ AION)
    ก็พออยู่ครับ เพื่อนผมแรม 2g เล่น Perfect world 6 จอ สบายครับ
    ถ้าเป็นผม 6จอ คอมคงเล่นได้ครับ แต่คนสมองรวนก่อน 5 5 5+

  8. #8
    OverclockZone Member Cubiccard's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    2จอผมก้พิมพ์สลับมั่วไปหมดแล้ว ล่อไป6 -*-

  9. #9
    OverclockZone Member inspire's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มีตังอัพเลยครับ เห็นผลแน่นอนตอนโหลดเกม โหลดแมพ และถ้าเปิดเกมหลายหน้าจอ

  10. #10
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    เล่น atlantica online ปรับต่ำสุดทุกอย่าง กินไป 600MB

  11. #11
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ได้ก็ดี ฟรีก็เบิล

  12. #12
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    มีเพิ่มไว้ก็ดีครับ ราคาไม่กี่บาท

  13. #13
    OverclockZone Member thu29311's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    ^
    ^
    หมายถึงอะไรหรอท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    หมายถึง ราคามันถูกครับ มี 2 gb ก็ดีกว่า 1 gb เวลามันคอมกินแรมมากเกิน...

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ก็มีบางเกมส์เหมือนกันครับที่กิน cpu มากด้วย

    มี HY online อะครับ ใช้ e4500 cpu รัน 50%+
    มี ts online เห็นภาพ 2d นึกว่าจะใช้สเปคน้อย ไปดู cpu+ram กระจาย
    มี secret online นึกว่าออนไลด์การ์ดจอจะไหว (HD3850 512 mb) ปรับสุดมีหน่วงอะครับ มันกิน cpu ด้วยมั้งจำไม่ค่อยได้

  16. #16
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    จะบอกให้ 4GB ก็เอา Green Circle TD ไม่อยู่

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ^
    ^
    ^
    ต้อง ไสยศาสตร์ด้วยครับ ไม่ต้องรอนานเวลาทดสอบ 5 นาที เครื่องไปเลย

  18. #18

    Default

    จำเป็นมากครับ
    เช่นเกม คาบาว เวลาลงวอร์ทีนะ คนเล่นเป็นร้อยๆ กระตุกสาดอ่ะ 1G -*-

    แต่การ์ดก็ต้องแรงๆด้วยนะครับ ที่ร้านผมใช้ 8500gt โอเคดี

  19. #19
    OverclockZone Member neungr's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    ไหนๆก็หัวข้อเกมOnlineพอดี
    สเป็ก
    E8400 HD4850 Ram2G
    เล่นเกม LunaOnline ช่วงที่ ลากมอน มาเยอะๆ มันกระตุกมาก น่าจะเป็นที่อะไรครับ ไม่เข้าใจเหมือนกัน หรือว่าเน็ตไม่แรงด้วย มีส่วนมั่้ยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    4 กิ้กไปเลยคับ เท่ดี เหอะๆ แรงด้วย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •