overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: ใครว่า PSU ของ Gview ไม่ดีมาดู

  1. #1
    OverclockZone Member mu.fc.champ's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007
    Location
    สมุทรปราการ

    Default ใครว่า PSU ของ Gview ไม่ดีมาดู

    วันนี้มีโอกาสได้ทดสอบ PSU รุ่นใหม่ของ Gview เป็นตัว DEMO ที่กำลังจะเอาเข้ามาขายเร็วๆนี้ครับ
    เค้าบอกไว้ว่า 600 W เลยลองกับ VGA ที่แรงที่สุดที่มีอยู่ ASUS EAH 3870X2 สเป็ค เครื่อง
    CPU CORE 2 QUAD Q6600 เดิมๆ
    RAM Kington 2GB 800 x 2
    M/B Gigabyte EP45-DS3R
    DVD-RW ASUS 20X
    HDD WD. 160 GB
    LCD Gview FHD 24" 1920x1200
    VGA ASUS EAH 3870X2 1GB
    PSU Gview 600 W
    พี่ที่ให้มาลองเค้าบอกว่าเป็นตัวเดียวกับที่ใช้ใส่ชุดเล่นเกมส์ในงาน I CAFE เมื่อต้นเดือน จัดโดย INTEL THAILAND สเป็คเครื่องของงานคือ
    CPU CORE 2 EXTREM QX9650
    RAM ยี่ห้ออะไรจำไม่ได้แต่เป็น DDR3 1GB X 4 BUS 1600
    M/B INTEL X48
    HDD SEGATE 250 GB
    VGA ASUS GTX280 1GB
    LCD 22 " LG
    PSU Gview 600W NEW MODEL
    ใครที่ไปเดินในงานน่าจะจำได้นะครับที่เค้าใช้แข่งเกมส์และให้ลองเล่นอ่ะครับ
    ผลการทดสอบของผมลองเล่น NEED FOR SPEED PRO แบบปรับสุดทุกอย่างลื่นๆเลย
    ลอง 3D MARK 03 แล้วก็ 3D MARK 06 บวกด้วย ตู้ปลา ไม่มีแฮ้งเลย
    ลองเล่น CRYSIS แบบปรับ ธรรมดา 4 ชั่วโมงติดเครื่องนิ่งมากมายไม่มีอาการสะดุดเลยครับ
    ลองใช้ OCCT เปิด RUN แบบบ้าเลือด 3 ชั่วโมงติดก็ไม่มีปัญหา
    ผมว่าถ้าเค้าทำออกมาขายจริงผมคนแรกเลยที่จะซื้อ พี่เค้าบอกว่าไม่แพงด้วยแต่เค้ายังไม่บอกว่าเท่าไหร่บอกแต่ว่าอีกประมาณ 1-2 เดือนได้เห็นในตลาดแน่นอน
    ลองดูรูปไปพลางๆก่อนนะครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member ๐ผ่านมาเจอ๐'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากช่อง(ในป่าลึก)

    Default

    ค่าตัวเป็นไงครับ เป็นสายแบบโมดูลใช่มะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    โหใหญ่มากๆ

  4. #4
    OverclockZone Member mu.fc.champ's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    สายแบบถอดแยกได้ครับ...หุ้มหมดทุกเส้นเลย....มีหัวต่อ PCI-EX มาให้ 2 ชุด...แด๋วว่าจะลอง CROSSFIRE ดู
    แต่รอหายืม ASUS EAH 3870X2 อีกตัว...จะได้รู้กันไปเลยว่าจ่ายได้ป่าว....

  5. #5
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    น่าสนใจนะครับ หวังว่าราคาคงไม่เกิน 3000

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยินดีด้วยครับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ในที่สุดยี่ห้อนี้ก็จะมีของคุณภาพดี
    แต่........................
    รุ่นอื่นๆก็................
    เพราะฉนั้น อย่าทำมาขายเลยดีกว่ามั้ย


    ปล.เกลียดมัน

  8. #8
    OverclockZone Member linglom's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ก็ต้องดูกันต่อไป...

  9. #9
    OverclockZone Member thu29311's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    To be continue

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อยากรู้ว่าไม่แพง เท่าไรคับ เกิน 3000 .- หรือป่าว

  11. #11
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    เเต่รุ่นที่ออกมาตอนนี้ / ปัจจุบัน อย่าคิดซื้อเลยครับ มัน.........................เเตก

  12. #12
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    คิดว่าไม่น่าจะดีเหมือนเดิม จะขายดีไม่ดีขึ้นอยู่กับราคาละ
    คิดว่าประมาณ 2000.- บวกลบไม่เกิน 500

    ส่วน ไฟ กับ สาย ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับ PSU วัตต์เต็ม
    (เต็มจริงเปล่าไม่รู้ แต่คิดว่าคงไม่ดีไปกว่ายี่ห้อวัตต์เต็มในปัจจุบัน)

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เลี่ยงได้ ควรเลี่ยง

  14. #14
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เหน สวิต power psu ดูแล้วหยั่งกับพวก psu 1000 W หุหุ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    โอ้ววัตต์เเท้รึเปล่าครับเนี่ยผลิตมารอบนี้
    ใครได้มาแล้วลองหาsystemที่กินไฟโหดๆกว่านี้มาลองหน่อยครับ

    ดูอย่างGigabyte Odin ตามผลเทสจากเว็บนี้แล้วจ่ายได้โหดน่าดูเชียว
    ขออภัยที่เอาลิ้งจากที่อื่นมาลงครับ

    http://www.pc-cm.com/modules.php?nam...208&highlight=
    Last edited by บ้าคอม; 30 Sep 2008 at 11:10:44.

  16. #16
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ใหม่ๆ มันก็ยังไหวครับ ความต้องการมันอาจจะอยู่ในระดับที่พอดีกับ PSU แต่ไม่มีถึงขนาดเหลือๆ ต้องดูกันยาวๆ อย่างเครื่องผมเปิด 24 h. CPU และ GPU ต้องทำงานเกือบจะ 100% ตลอดเวลา ผมต้องการชัวส์มากกว่าราคา

  17. #17
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    วัตต์เเท้เเนวหน้าก็มี เลี่ยงดีกว่าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member NightLight's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    Gview ไม่ได้ห่วยทุกรุ่นจริงๆครับ ผมเคยบอกว่าไม่ดีเหมือนกัน แต่ไปเล่นพวกวัตต์สูงๆตัว top หน่อย ก็ OK เลย
    แต่ก็อย่างว่าครับ ราคาไปฟัดกับยี่ห้อดังๆต่างๆ ก็ย่อมตีคู่แข่งลำบาก ต้องทำราคาถูกและใช้เวลาพิสูจน์ Product มากกว่านี้นะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    quard core q6600+8800gts g80 ใช้psu dell แค่350w ผมยังเห็นมาแล้วครับ ไม่ดับ hdd ตัวเดียวอย่างไงผมก็ว่าไหว ยิ่งquard core ไม่oc ด้วย

    อีกอย่างที่ยกตัวอย่างมา hdd ก็ลูกเดียว ถึงการ์ดจอจะ2gpu ก็จริง 600w ถึงไม่เต็มก็น่าจะพออ่ะนะ ต่อHDD 4ลูกด้วยแล้วค่อยน่าสนหน่อยครับ ตอนนี้ผมถือว่าเฉยๆ

  20. #20
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ไม่ได้มาล่อเป้า อะไร นะครับ

    แต่ขอบอกเล่าจากประสบการณ์ จริง ครับ

    ที่เอามาเทส ในกระทู้นี้ มันก็บอกได้เลยนะครับว่า W เต็ม เสถียร จ่ายไฟนิ่งดี แต่เรื่องอายุการใช้งาน ผมไม่รู้ นะครับ

    แต่ที่ผมเจอมา น่ะ คือเป็น PSU ติดมากับ Case ของ G-view นะครับ

    ก็ใช้ไปได้ 6 เดือน นับตั้งแต่ซื้อมา มันจ่ายไฟเกินน่ะครับ เล่นทำเอา เมนบอร์ดเสีย ต้องเครมไปเลย ครับ

    รู้สึกว่า RAM ก็น่าจะเสีย เหมือนกันนะ

    ก็เครมเมนบอร์ด กับ ขาย RAM ทิ้ง ซื้อใหม่ เลยล่ะครับ บอกตรงๆ ว่า ฝังใจเล็กๆ อยู่ น่ะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •