overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: แนะนำMB สำหรับ P4 2.66GHz หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008
    Location
    under earth over sky

    Default แนะนำMB สำหรับ P4 2.66GHz หน่อยครับ

    ผมใช้Cpu P4 2.66GHz.อยู่ครับ
    แล้วอยากจะเปลี่ยนMB มาใช้MBที่สามารถรองรับP4 2.66 Socket775
    และก็อยากให้MBซัฟพอตกับการ์ดจอรุ่นใหม่ๆ อย่างHD3850 ด้วยอ่ะครับ
    พอดีMBเก่าผมมันซัฟพอตแค่AGP x8 เองครับ เลยอยากจะเปลี่ยนใหม่

    ช่วยแนะนำทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    ASUS P5KPL ราคาประมาณ สองพันบาท สล๊อตการ์ดจอก็แบบใหม่
    ถ้าอยากลองโอเวอร์คล๊อก
    ASUS P5K PL-1600 ก็น่าสนใจครับ ราคาสองตัวนี้พอๆๆกัน แต่แรมต้องเปลี่ยนเป็นddr2นะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008
    Location
    under earth over sky

    Default

    ครับผม RAM DDR2 ถูกกว่าอยู่แล้ว ดีครับ

    อยากดูหลายๆคำแนะนำครับ

    ขอบคุณมากๆครับที่แนะนำ จะเอาไว้ไปศึกษา+พิ-จา-ระ-นา

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008
    Location
    under earth over sky

    Default

    เวลาเราจะดูว่ามันMBตัวไหนใส่กับCPUได้ก็ต้องดูที่socket+ค่ายใช่ไหมครับ

    แล้วสำหรับP4 2.66GHz. Socket775 ของผมตัวนี้จะดูตรงไหนหรอครับว่า
    MBตัวนั่นๆจะรองรับกับCPUของผม
    เพราะบางMBก็socket775เหมือนกัน แต่มันไม่รองรับCpu P4 2.66 หน่ะครับ
    Last edited by lapunchelz; 30 Sep 2008 at 01:00:43.

  5. #5
    borneo
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by lapunchelz View Post
    เวลาเราจะดูว่ามันMBตัวไหนใส่กับCPUได้ก็ต้องดูที่socket+ค่ายใช่ไหมครับ

    แล้วสำหรับP4 2.66GHz. Socket775 ของผมตัวนี้จะดูตรงไหนหรอครับว่า
    MBตัวนั่นๆจะรองรับกับCPUของผม
    เพราะบางMBก็socket775เหมือนกัน แต่มันไม่รองรับCpu P4 2.66 หน่ะครับ
    Cpu P4 2.66 ของท่านผมเดาได้ว่าน่าจะเป็น P4 รหัส 506 ให้ดูที่ CPU List ของ MB รุ่นนั้นๆ ครับ ว่าจะใช้ได้กับ CPU รหัสใหนได้บ้าง ส่วนจะใช้แรมยี่ห้อ รุ่นใหนได้บ้างนั้น ผมเห็นมีแต่ Gigabyte ที่มี List มาให้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008
    Location
    under earth over sky

    Default

    MB รุ่น GA-945GCM-S2L ของ กิกาไบท์ มันเขียนไว้ว่าF4 อ่าครับ ตรงCPU P4 2.66
    นั่นคือซัฟพอตใช่มั๊ยครับ (ตามลิงค์ด้านล่าง)

    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...ProductID=2669

    แล้วMBรุ่นนี้ดีมั๊ยครับ

    เท่าที่ดูมันเป็นRam DDR2 667 - 533

    อยากได้เป็นDDR2 800 *-*
    Last edited by lapunchelz; 30 Sep 2008 at 06:51:50.

  7. #7
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    แนะนำว่าเปลี่ยนทั้งชุดครับถ้าจะอัพแบบนี้เสียเงินเปล่าๆครับ

    Pentium Dualcore E5200 2.5Ghz กับราคา 3000บาท
    Gigabyte GA-EP31-DS3L กับราคา 2180 บาท
    Ram ddr2 800Mhz Kingston 1GB*2 กับราคา 1300 บาท

    หมดนี่ ราวๆ 5,000 บาทครับ

    เหตุผลที่แนะแบบนี้เพราะท่านใส่การ์ดจอ HD3850 เข้ามาแต่ CPU RAM เดิมๆ กลัวจะได้ความแรงเทียบเท่าแค่ E5200+HD3650 แต่ไม่แรงเท่า HD3850

    อีกอย่าง CPU กับบอร์ดที่ผมจัดมาให้ ท่านสามารถลาก ไป 4GHZ ง่ายๆเลยครับ ไม่ร้อนด้วยแรงกว่าP4 630 3.0Ghz ถึง 3 เท่าครับ กินไฟไม่มากไม่ร้อนด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member FiTzgErAld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    ถ.ศรีนครินทร์ ตรงข้ามเปาโล ไปได้เรื

    Default

    รอเปลี่ยนใหม่เลยครับ ถ้างบน้อยเก็บตังรอปีใหม่เลย *-*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •