overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: วันนี้ไปจัดคอมพ์ให้เพื่อนมา คนขายเค้าบอกว่า ชิพเซ็ท nForce ไม่ซัพพอร์ท การ์ดจอ ATI

  1. #1

    Default วันนี้ไปจัดคอมพ์ให้เพื่อนมา คนขายเค้าบอกว่า ชิพเซ็ท nForce ไม่ซัพพอร์ท การ์ดจอ ATI

    วันนี้ไปจัดให้เพื่อนมาฮะ ซื้อของที่เซียร์ เพราะมันใกล้ดีฮะ ไปพันทิพย์ไม่ไหวฮะไกล

    มันเอาแค่นี้


    amd 3000+ am2

    asus m2n

    rambo ddr2 bus 800 512m

    Ati x550


    ตอนแรกไปซื้อร้านจิ๊บ แต่คนขายเค้าบอกว่ามันไม่ซัพพอร์ทกัน

    แต่ผมไม่เชื่อฮะ ผมชอบ ATI เลยซื้อมา

    สรุปแล้ว มันซัพพอร์ท ไม่ซัพพอร์ทยังไงฮะ ใช้แล้วจะมีปัญหามั้ย


    ผมว่าไม่น่ามีปัญหานะ เพราะผมใช้ ecs nFORCE3-a กะ ati 9550

    ก็ไม่เห็นมีปัญหาไรเลย




    วานผู้รู้ช่วยชี้แนะหน่อยฮะ



  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ทำไมไม่เล่น 7300gs ล่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับ รอผู้รู้ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member ngage_gunner's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    กทม

    Default

    ไม่รู้ซิผมใช้บอร์ดชิป NF4 + X1600 pro ก็ปรกตินะ แต่จอมันจะกระพิบตอนโหลดวินโดว์
    2-3 ครั้งครับ แต่ตอนใช้ก็ปรกตินะ ไม่รู้เกี่ยวกันป่าว

  5. #5

    Default

    ตอบท่านกูรู



    ไม่แน่ใจอ่ะครับ เห็นมัน 64 bit นึกว่าไม่แรง

    แล้วไปเห็น x550 ที่มันคล็อคแล้วคะแนนก็โอเค อ่ะครับ

    ใจจริงอยากเอา 7300 gt แต่ตังค์ไม่พอฮะ

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    http://www.overclockzone.com/zolkorn...orce7300GS_TC/
    ---------------------------
    http://www.overclockzone.com/zolkorn...avo/index3.htm
    ---------------------------
    ตัว 7300gs 64บิต แต่แรงกว่าครับ
    ---------------------------
    แต้ม 3d mark 03 ประมาณ 4500 ขึ้นไปครับ แล้วแต่ยี่ห้อบางยี่ห้อนี่เฉียดๆ 5 พันแต้มครับ
    ---------------------------
    เมื่อดู x550 ไม่ถึง 4000 แต้มครับ
    ---------------------------
    ใช้งานจริงๆแต้มที่ต่างกันจะไม่ต่างกันมากครับ
    ---------------------------
    เมื่อ x550 ไม่ได้แรงกว่า เล่น 7600gs รองรับ dx9.0c ที่สดกว่าไม่ดีกว่าหรือครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tnet's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    พระราม7 ถ.จรัญสนิทวงศ์ พันทิพย์

    Default

    จากประสบการณ์ ของตัวเอง ที่เจอ อาการไม่ซัพพอร์ท ของ x550 กับ x700

    คือเวลา ที่เราลงไดร์เวอร์การ์ดจอเสร็จแล้ว การ์ดจอ จะ lock ค่า refresh ไว้ที่ 85 ตลอดเวลา

    แม้จะปรับ มาเป็น 75 หรือ 60 แต่ พอรีสตาร์ท ก็จะอยู่ที่ 85 ตลอดเวลา

    บางเกมส์ ที่ใช้ค่า 800*600 พอออกจากเกมส์ มันก็จะไม่ refresh ค่าหน้าจอที่ตั้งไว้ สมมุติ เราตั้ง

    ไว้ที่ 1024*768 มันก็จะคา อยู่ที่ 800*600 ต้องปรับเป็น 1024*768 เอง

    แต่ถ้า uninstall ไดร์เวอร์ crytal control center อาการนี้ก็หายไป รวมถึงการาที่เข้าเล่นเกมส์

    บางเกมส์ไม่ได้ด้วย

    อันนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวนะครับ

    ท่านอื่นอาจ เจอแบบอื่น ๆ ก็ได้ แต่ทั้งหลายทั้งปวง ผมอัพเดทไดร์เวอร์ ลงเฉพาะแต่ตัวไดร์เวอร์ ก็เป็น

    ปกติทุกเกมส์

  8. #8
    OverclockZone Member bazara's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    รัชดา 36

    Default

    จากประสพการณ์เช่นกัน เนื่องจากปกติแล้วถ้าเราใช้ชิปเซ็ตบนเครื่องเป็นชิบไหน ถ้าใช้การ์ดจากบริษัท นั้นๆๆก็จะทำให้ค่าต่างๆๆออกมาได้ดีกว่าการใช้งานแบบตรงข้ามกันอยู่แล้ว เช่นถ้าเล่นบอดเป็นพวก nf ซีรี่ก็ควรใช้การ์ดจอพวก g-force แต่ถ้าชิพบอร์ดเป็นพวก x200หรือx3200ของatiก็ควรจะใช้การ์ด atiไปด้วย จะทำให้เครื่องเสถียรแล้วก็แรงกว่าไปใช้ตรงข้าม ส่วนนอกจากนี้ถ้าเป็นชิบพวก sis via หรืออื่นๆๆก็จะให้ผลที่พอพอกัน แต่ถ้าให้ใช้นอกจาก ati กับ nf แล้วผมว่าchip viaก็พอจะokนะครับ

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    A8N5X กับ X550 ไม่มีปัญหาคับ

  10. #10
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    NF4 + X1650Pro ไม่เห็นเป็นไรเลยคับ
    ไม่ support นี่หมายความว่าไงครับ อาการมันหนักขนาดไหนคับถึงจะเรียกว่าไม่ support

  11. #11
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ไม่จิงอ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ใช้ได้ ไม่มีปัญหาครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ไม้ซัพพอตกันนี่ก็คงเป็นแบบว่า ทำงานร่วมกันแล้วมันไม่ลื่นล่ะมั้ง คงไม่ถึงกับใช้กันไม่ได้เรยหรอกครับทุกท่าน

  14. #14
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ถ้ามีปัญหา ยกมาให้ผมเชคเลยครับ

    อิอิ

    จากเซียร์มาบ้านผม ไม่ไกลเท่าไหร่


  15. #15
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เข้าเรื่องล่ะสิงานนี้ 55 ยกไปเลยๆ ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member thrasher's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default

    ของผม m2n ใช้ 7600gs ลื่นดีงับ

    ตอนซื้อถามหลายๆคนเเล้วเหมือนกัน บอกใช้ ของ ati ก้อไม่มีปัญหาอะไร

    เเต่ถ้าใช้ gf มันจะลื่นกว่า

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    ไม่จิงอ่ะ
    ถูกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกต้องแบบที่พี่เค้าว่า

  18. #18
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันคงไม่โง่ทำมาตัดทางทำมาหากินมันหรอกครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Space_Monkey's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    มหาชัย

    Default

    เเล้ว P5ND2 NF4 นี่ใช้กับx1650, x1950 ได้มั้ยครับ

    พอดีว่าจะเปลี่ยน ขอถามหน่อยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    เคยจัดคอมให้เพื่อนอยู่ครับ ชิบเอ็นฟอส ไรไม่รู้จำไม่ได้ ซอกเกต A กะ ATI powercolor 9550
    มันก็ใช้มายังทุกวันนี้

    ถ้ามันไม่ได้กันจิง สงสัย ผีจะหลอกผม

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •