overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: Huawei MT880 ต่อกับ Linksys WRT54GL ทำ Connet เป็น Yes ยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default Huawei MT880 ต่อกับ Linksys WRT54GL ทำ Connet เป็น Yes ยังไงครับ

    คอมผม fix ip Address เป็น 192.168.10.2

    Router คู่เดิม ที่ผมใช้ คือ Router Asus AAM6000EV/Z2 คู่กับ Wireless Router Linksys WRT54GL

    หน้า SetUp ของ Asus ตรง Advance Setup --> NAT ... Local IP 192.168.1.2
    หน้า Port Range Forward ของ Linksys .....IP 192.168.10.2

    เซตแบบนี้ Connection ก็เป็น yes นะครับ

    พอ มาคู่ใหม่ Router Huawei SmartAX MT880 คู่กับ Wireless Router Linksys WRT54GL ผมก็นึกว่าตั้งค่า IP แบบเดิม ( Huawei ตั้งเหมือนกับ Asus ) connect จะเป็น Yes แต่กลับไม่เป็น ยังเป็น NO อยู่เลย ทำไงก็ไม่ได้ ไม่ทราบว่ามีวิธีการเซตยังไงครับ

    แต่ ถ้าใช้ตัว Asus หรือ Huawei แบบเดี่ยวๆ ไม่ต้องต่อกับตัว Wireless Router ต้อง fix ip Address เป็น 192.168.1.2 Connet จะเป็น YES เลย ทั้ง Asus และ Huawei ครับ

    แนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by snow X5; 30 Sep 2008 at 07:21:29.

  2. #2
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    คืออย่างนี้ครับ ตัว Asus หรือ Huawei ผมจะเลือกตัวใดตัวหนึ่ง ไว้ใช้สลับกัน เป็นตัวรับ สัญญาน อินเตอร์เน็ตจากสายโทรศัพท์ และส่งผ่านสายแลน ไป Linksys WRT54GL เพื่อกระจาย สัญญาน ไวเลส น่ะครับ

    เอารูปมาให้ดูครับ

    คู่เดิม คือ Router Asus AAM6000EV/Z2 คู่กับ Wireless Router Linksys WRT54GL

    รูป Router Asus





    รูป Linksys WRT54GL



    ตั้งค่าตามรูป ได้ Connet เป็น YES


    คู่ใหม่ ตัว Linksys WRT54GL ผมไม่เซตไร ตั้งค่าแบบเดิม ...ตัว Huawei ผมเซต IP ค่าเดียวกับ Asus แต่ผลที่ได้เป็น NO

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ทำไมตั้ง IP แยกคนละวงกับ gateway ละครับ?
    ลองตั้ง IP คอมให้เป็นวงเดียวกับ gateway แล้วตั้ง forward ที่ Modem ไปยัง IP คอมที่เดียวเลยก็น่าจะได้แล้วครับ (เช่นให้ IP com =192.168.1.3 แล้วตั้ง forward ไปที่ .3) ส่วน WRT54GL ใช้เป็น Access Point อย่างเดียว

  4. #4
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    Quote Originally Posted by Rey View Post
    ทำไมตั้ง IP แยกคนละวงกับ gateway ละครับ?
    ลองตั้ง IP คอมให้เป็นวงเดียวกับ gateway แล้วตั้ง forward ที่ Modem ไปยัง IP คอมที่เดียวเลยก็น่าจะได้แล้วครับ (เช่นให้ IP com =192.168.1.3 แล้วตั้ง forward ไปที่ .3) ส่วน WRT54GL ใช้เป็น Access Point อย่างเดียว
    ชอแบบละเอียดให้ผมหน่อย ผมไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่

    IP คอมผมนะครับ ตามนี้ครับ



    และจากรูป ทั้งหมด 3 รูป เป็นคู่ที่ต่อด้วย Asus + Linksys ครับ

    และตามที่ว่าข้างบน ต้องเปลี่ยนแปลงไรบ้าง ยังไงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ถ้าดูจากรูป ให้ตั้งค่าที่ Asus ให้ forward ip ของคอมคุณครับ คือ 192.168.10.2 ก็น่าจะใช้ได้แล้ว ละก็ปิด forward port ที่ WRT54GL ทิ้งครับ

    ไม่ทราบว่า?
    -IP ของ Asus = 192.168.10.1
    -WRT54GL=192.168.1.2
    ถ้าใช่ แนะนำให้เปลี่ยน IP ของ WRT54GL ให้เป็นวงเดียวกันจะ manage ง่ายกว่าครับ (เช่นเปลี่ยนเป็น 192.168.10.3)

  6. #6
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    คือตอนนี้ที่ใช้อยู่คือ คู่ Asus กับ Linksys ใช้อยู่ตั้งตามรูปมันก็เป็น Yes แล้วครับ
    ผมอยากสลับเอา หัวเว่ย (ตัวสำรอง ) มาแทน Asus น่ะครับ

    ตัว หัวเว่ย พอตั้ง IP แบบเดียวกับ Asus ผลเป็น NO

    Asus



    Linksys


  7. #7
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่ต่อเนตแบบ

    PPoPE ละครับ ผมว่ามันนิ่งกว่านะ จะฟอเวิดพอตก็ทำที่ตัว WRT54GL หมดเรยครับ

    เซท MT880 เป็น Bridge Mode
    แล้วต่อสายแลนกับช่อง WAN ของ WRT54GL
    แล้วก็ไม่ตั้งค่าที่ WRT54GL เป็น PPoPE แล้วใส่ user - pass net
    จบ
    Last edited by noobz; 1 Oct 2008 at 18:40:30.

  8. #8
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    Quote Originally Posted by noobz View Post
    ไม่ต่อเนตแบบ

    PPoPE ละครับ ผมว่ามันนิ่งกว่านะ จะฟอเวิดพอตก็ทำที่ตัว WRT54GL หมดเรยครับ

    เซท MT880 เป็น Bridge Mode
    แล้วต่อสายแลนกับช่อง WAN ของ WRT54GL
    แล้วก็ไม่ตั้งค่าที่ WRT54GL เป็น PPoPE แล้วใส่ user - pass net
    จบ
    เซตไงบ้างล่ะครับ แนะนำหน่อยครับ ว่าตั้งอะไร ตรงไหนบ้าง

  9. #9
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    พอดีผมอัพ firmware เป็น tomato แล้วครับ

    แล้วจะหาวิธีเซทมาให้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    1.ก่อนอื่นเซทโมเด็ม MT880 เป็น bridge mode
    http://www.hadyaiinternet.com/index.php?topic=386.0

    2.ต่อโมเด็มเข้ากับช่อง Wan ของ WRT54GL แล้วเซทตามนี้ครับ
    http://www.sisthai.com/dealersumpan....1?opendocument


    เจอแล้วครับ
    Last edited by noobz; 2 Oct 2008 at 00:47:44.

  11. #11
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    Quote Originally Posted by noobz View Post
    1.ก่อนอื่นเซทโมเด็ม MT880 เป็น bridge mode
    http://www.hadyaiinternet.com/index.php?topic=386.0

    2.ต่อโมเด็มเข้ากับช่อง Wan ของ WRT54GL แล้วเซทตามนี้ครับ
    http://www.sisthai.com/dealersumpan....1?opendocument


    เจอแล้วครับ
    ขอบคุณครับ

    แล้วเกิดถ้าเราสลับกับมาใช้ Asus เราต้องตั้ง Asus เป็น bridge mode ไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    แม่นแล้วครับ โมเด็มที่นำมาต่อกับ WRT54GL ต้องตั้งเป็น bridge mode ครับ


    WRT54GL ถ้าอัพเฟิมแวร์แล้วจะทำไรได้อีกเยอะครับ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •