overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เพิ่งซื้อคอมมาใหม่ แสนกว่าบาท แต่ทำงาน 3D ช้ามากใช้การ์ด Quadro FX3700

  1. #1
    OverclockZone Member SURiyathepjuti's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Question เพิ่งซื้อคอมมาใหม่ แสนกว่าบาท แต่ทำงาน 3D ช้ามากใช้การ์ด Quadro FX3700

    รบกวนเพื่อนช่วยแนะนำหน่อยครับ ผมใช้ SketchUp กับ 3D max 2009 ใช้ XP รู้สึกว่าช้ากว่าเครื่องที่ผมใช้ทำงานเพลงอีกครับ ที่เป็น AMD

    เสปคเครื่องที่ผมเพิ่งซื้อมาใหม่น่ะครับ


    CPU : Intel(R) Core(TM)2 Quad CPU Q9300 @2.50 GHz
    MOtherboard : Gigabye(TM) GA-48-DS4
    Ram : Corsair(TM) XMS2 DHX 8 GB
    VGA : Quadro FX 3700
    Harddisk : WD7500AYYS 750 GB
    Monitor : HP w1907v
    PowerSupply : Corsair HX620W
    Soundcard : Focusrite Saffire (ของเดิม)

    เครื่องนี้ผมใช้ทำงาน 3D ครับ Rendering พวกบ้าน อาคาร สถาปัตยกรรมครับ....แต่ช้าผิดปกติครับ.......ถ้าจะลง XP 64 bit หรือ Vista จะทำให้เครื่องเร็วขึ้นได้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member weerawat24's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    โคตรๆสเปคเลยครับพี่

  3. #3
    OverclockZone Member oh!great's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Centralปิ่นเกล้า

    Default

    Ram 8 G - -" เมพจริงๆ

    แต่ใช้ XP 32

  4. #4
    OverclockZone Member KOOBIRD's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008

    Default

    -*- ช้ายังไงเหรอ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    เป็นภาคบังคับที่เครื่องที่ใช้แรม 8GB ต้องใช้ OS และ application แบบ 64 บิต ถึงจะใช้งานได้ครบ ตัว 3D studio รับ 64 บิตแล้ว ก็เหลือ OS ถ้าใช้ XP 32บิตใช้ได้ซัก 4GB เอง

    แต่ถ้าจะให้แน่นอน ตอนเครื่องทำงานให้ดูใน Task Manager ตรงแท็บ Performance ว่าที่บอกว่าช้า ตอนนี้ bottleneck อยู่ตรงไหน (cpu หรือ memory หรือฯลฯ) ถ้าซีพียูขึ้นตลอด ก็เตรียมเปลี่ยนเมนบอร์ดหาบอร์ดที่ใส่ซีพียูคู่ ถ้าอ่านเขียนฮาร์ดดิสค์ตลอดก็สงสัยว่าจะmemoryน้อยไป

    แต่คิดว่าเปลี่ยน OS ก่อน น่าจะเห็นผลเหมือนขึ้นสวรรค์นะ

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    สเปคขนาดนี้ไม่ใช้ Q9450 ล่ะครับ ผมว่าต่างกับ Q9300 นะ

    อย่างน้อย L2 ต่างกัน 6MB *0*

    แล้วก็แรม 8GB แต่ถ้าใช้ OS 32bit ก็ไม่เกิดประโยชน์ครับ ใช้ไม่เต็มที่ (อย่างมาก 3.5GB)

    หันไปใช้ XP 64bit / Vista 64bit ดีกว่า แต่ตัวโปรแกรม 3D ที่จะใช้มันรองรับ 64bit หรือเปล่า?

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    32 บิตจะมอง ram ได้แค่ 3 G ถ้าอยากใช้ 8G ต้องลงแบบ 64 บิตครับ

  8. #8
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Ram : Corsair(TM) XMS2 DHX 8 GB
    โหท่านแรมหายไปเกือบ 5gb เลยนะนั้นใช้ xp = ="

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ขอนอกประเด็นหน่อยนะครับ
    ถาม จขกท.หน่อยครับ กำลังจะซื้อการ์ด Quadro มาใช้งาน Sketch up กับ 3d Max เหมือนกัน
    เลยอยากทราบการแสดงผลเวลทำ Sketch up เป็นยังไงมั้งครับ เพราะใช้แต่การ์ด Geforce มาตลอด
    การแสดงผลของภาพมันจะไม่ละเอียด และมีแตกบ้าง ถ้าทำงานได้ดีจะได้ ไปซื้อมาใช้สักที เพราะไม่ค่อยมี
    ผลเทสให้ดูตามเวปสักเท่าไร ขอบคุณมากครับ
    ปล.ถ้าไม่รบกวนจนเกิน ช่วยบอกราคากับที่ซื้อการ์ด Quadro ให้ด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆครับ
    Last edited by dekdec035; 30 Sep 2008 at 13:25:23.

  10. #10
    OverclockZone Member kiratinut's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    งืม ๆ ๆ

  11. #11
    OverclockZone Member SURiyathepjuti's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    dekdec035
    --------------------------------------------------------------------------------

    ขอนอกประเด็นหน่อยนะครับ
    ถาม จขกท.หน่อยครับ กำลังจะซื้อการ์ด Quadro มาใช้งาน Sketch up กับ 3d Max เหมือนกัน
    เลยอยากทราบการแสดงผลเวลทำ Sketch up เป็นยังไงมั้งครับ เพราะใช้แต่การ์ด Geforce มาตลอด
    การแสดงผลของภาพมันจะไม่ละเอียด และมีแตกบ้าง ถ้าทำงานได้ดีจะได้ ไปซื้อมาใช้สักที เพราะไม่ค่อยมี
    ผลเทสให้ดูตามเวปสักเท่าไร ขอบคุณมากครับ
    .
    .
    .
    .
    ผมลองใช้ SketchUp เครื่องใหม่กะ เครื่องเก่าน่ะครับ เครื่องเก่าผมใช้ Geforce 9600 GT น่ะครับ ผมรู้สึกว่ามันเร็วกว่า Quadro FX 3700 น่ะครับ มัน Rendering แบบ Real TIme ได้เร็วกว่า แต่ เวลาทำงาน เวลาเรียกใช้ Component มันจะ แตกครับ

    ....ส่วนเครื่องที่ใช้ Quadro FX 3700 มันจะช้า ไม่แตก แต่จะกระตุกครับ...Rendering ใน Vray ภาพนิ่งจะสวยกว่า แสงก็สวยครับ แต่ช้า

    สองเครื่องนี้ ผม Rendering งาน 3D Walk trough เวลา 1 คืน ได้มา 8 กว่านาที ภาพไม่ต่างกันเลยครับ ยังไม่ได้ Render แสงเงาน่ะครับ


    .....ผมจะต้องเปลี่ยนมาใช้ 64 Bit แล้วล่ะครับ......คงดีกว่า อีกอย่างยังตั้งค่าอะไรในการ์ด ยังไม่ค่อยเป็นน่ะครับ.....

    ส่วนโปรแกรมอื่นๆ ผมรู้สึกว่าเครื่องเก่าผมเร็วกว่าน่ะครับ


    Spec. เครื่องเก่าครับ

    CPU : Athlon(TM) X2 6000
    MOtherboard : Gigabye(TM) GA-MA770-DS3
    Ram : Corsair(TM) XMS2 4 GB
    VGA : ESC Geforce 9600 GT
    Harddisk : WD 250 GB 2 อันครับ
    Soundcard : TC Electronic Konnekt Live
    Last edited by SURiyathepjuti; 30 Sep 2008 at 14:16:57. Reason: พิมพ์ผิด

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by SURiyathepjuti View Post
    dekdec035
    --------------------------------------------------------------------------------

    ขอนอกประเด็นหน่อยนะครับ
    ถาม จขกท.หน่อยครับ กำลังจะซื้อการ์ด Quadro มาใช้งาน Sketch up กับ 3d Max เหมือนกัน
    เลยอยากทราบการแสดงผลเวลทำ Sketch up เป็นยังไงมั้งครับ เพราะใช้แต่การ์ด Geforce มาตลอด
    การแสดงผลของภาพมันจะไม่ละเอียด และมีแตกบ้าง ถ้าทำงานได้ดีจะได้ ไปซื้อมาใช้สักที เพราะไม่ค่อยมี
    ผลเทสให้ดูตามเวปสักเท่าไร ขอบคุณมากครับ
    .
    .
    .
    .
    ผมลองใช้ SketchUp เครื่องใหม่กะ เครื่องเก่าน่ะครับ เครื่องเก่าผมใช้ Geforce 9600 GT น่ะครับ ผมรู้สึกว่ามันเร็วกว่า Quadro FX 3700 น่ะครับ มัน Rendering แบบ Real TIme ได้เร็วกว่า แต่ เวลาทำงาน เวลาเรียกใช้ Component มันจะ แตกครับ

    ....ส่วนเครื่องที่ใช้ Quadro FX 3700 มันจะช้า ไม่แตก แต่จะกระตุกครับ...Rendering ใน Vray ภาพนิ่งจะสวยกว่า แสงก็สวยครับ แต่ช้า

    สองเครื่องนี้ ผม Rendering งาน 3D Walk trough เวลา 1 คืน ได้มา 8 กว่านาที ภาพไม่ต่างกันเลยครับ ยังไม่ได้ Render แสงเงาน่ะครับ


    .....ผมจะต้องเปลี่ยนมาใช้ 64 Bit แล้วล่ะครับ......คงดีกว่า อีกอย่างยังตั้งค่าอะไรในการ์ด ยังไม่ค่อยเป็นน่ะครับ.....

    ส่วนโปรแกรมอื่นๆ ผมรู้สึกว่าเครื่องเก่าผมเร็วกว่าน่ะครับ


    Spec. เครื่องเก่าครับ

    CPU : Athlon(TM) X2 6000
    MOtherboard : Gigabye(TM) GA-MA770-DS3
    Ram : Corsair(TM) XMS2 4 GB
    VGA : ESC Geforce 9600 GT
    Harddisk : WD 250 GB 2 อันครับ
    Soundcard : TC Electronic Konnekt Live
    ขอบคุณมากครับ จขกท. สำหรับคำตอบ
    ถ้าเปลี่ยนไปลง window 64bit แล้วรบกวนบอกผลด้วยนะครับ
    แต่ราคาการ์ดตัวนี้เท่าไร พอจะบอกได้ไหมครับ แล้วหาซื้อได้ที่ ถ้าไม่สะดวกตอบในเวป ก็PMถึงผมก็ได้นะครับ .......แต่ จขกท.ถ้าใช้ V-rays ใน Sketchup มันมีเวอร์ชั่น 64 bit หรือยังครับ ระวังไว้หน่อยก็ดี แด๋วจะอดใช้ไป อิอิ ขอบคุณอีกครั้งครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    แล้วช่างที่ไหนมันลง 32bit ให้ล่ะนี่ แรมตั้ง 8G ลงมาได้ไง...

  14. #14
    OverclockZone Member palmmy's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2007
    Location
    BKK(BTS-MRT)

    Smile

    Quote Originally Posted by ninep View Post
    แล้วช่างที่ไหนมันลง 32bit ให้ล่ะนี่ แรมตั้ง 8G ลงมาได้ไง...

    ช่างหัวมันไงครับ ^^

    อ่ะล้อเล่น 55555+

  15. #15
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ผมว่าที่มันช้าอยู่ตอนนี้เพราะ OS เป็น 32bits แน่ๆเลย แล้วดันไปเจอ Ram ตั้ง 8GB อีก OS คงงงอยู่

  16. #16
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    คุ้มคับ ได้ใช้สเป็กดีดี หาตังค์
    ดีกว่า สเป็กเทพๆ เพื่อเกมส์ยิงไข่ - -*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •