overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: P5Q Pro E8400 ช่วยแนะนำทีค้าบ

  1. #1
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default P5Q Pro E8400 ช่วยแนะนำทีค้าบ

    ผมไม่เคยใช้บอร์ด Asus มาก่อนเลย งงมากคับ ใช้ Asus P5Q Pro+E8400 EO เคยใช้แต่ Giga มันไม่มีให้ปรับเยอะจนงงมากอย่างงี้ -*- ( Giga ผมไปที่ 4G ผ่านสบายคับ แต่ตัวนี้ไม่เป็นจริงๆ )
    ถ้าจะเอา E8400@4G นี่ต้องปรับส่วนไหนของ Bios มั่งคับ ช่วยแนะนำทีคับ

    ตอนนี้ไป 4G เข้าวินโดว์ได้ แต่เทส PI 32mb 2หัวไม่ผ่าน
    ตัวคูณ 9
    FSB 450 บัสแรม 900
    CPU Vcore 1.35
    Vram 2.1

    นอกนั้นเดิมๆคับ

    รบกวนพี่ๆด้วยคับ

    แล้วไอ้
    Load Line Calibration
    CPU Spread Spectrum
    PCIE Spread Spectrum
    CPU Clock Skew
    NB Clock Skew

    มันคืออะไรอ่ะคับ - -
    Last edited by sunserus; 30 Sep 2008 at 11:58:04.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันไป
    น่าจะเพิ่มไฟ RAM กับ CPU เข้าไปอีกนะ

  3. #3
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    อีกเครื่องนึงผมใช้ Gigabyte P35 DS3R+E8400 CO
    4G ไฟแรม2.1 ไฟ CPU1.375 เทสผ่านหมดอ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ผมว่ามันแนวทางเดียวกันนะ ....
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=256462

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by sunserus View Post
    Load Line Calibration
    CPU Spread Spectrum
    PCIE Spread Spectrum
    CPU Clock Skew
    NB Clock Skew
    มันคืออะไรอ่ะคับ - -
    Load Line Calibration << ลดอาการ Vdroop /ปกติจะ Enable

  6. #6
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ตอนนี้ต้องเล่น Vcore 1.375 ถึงจะเสถียรอ่ะคับ น้อยกว่านี้เทสไม่ผ่านเลย
    เห็นคนอื่น+เวปนอก E8400 EO ทำไมเล่นไฟแค่ 1.2 ก็ผ่าน หรือผมไม่เป็นเองเนี่ย - - ทั้งๆที่เลียนแบบมาแล้วนะ

  7. #7
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    หาค่าใหม่ ไม่ก็ทำใจ เป็นเหมือนกัน แต่ผม c0 แต่กินไฟอย่างกับ65nm เหอๆ เซ็งเป็ด

  8. #8
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ผมว่าดันไฟCPUไปอีกครับเอาสัก1.4000ครับ
    ส่วนไฟ DRAM ดันไป 2.16 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    CPU แต่ละตัวมันกินไฟไม่เท่ากันหรอครับ ตัวเดียวกันคนละบอร์ดยังใช้ไม่เท่ากันเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •