overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยแนะนำหน่อยจ้า มีงบ 30,000 บาท^^

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default ช่วยแนะนำหน่อยจ้า มีงบ 30,000 บาท^^

    รบกวนหน่อยครับ ช่วยปรังแต่งเสป็กเครื่อง หรือ ชี้แนะจุดที่ไม่ดี ควรเปลี่ยนอะไรบ้างครับ
    และรบกวนหาเมนบอดร์ที่ใช้เข้ากับ AMD Phenom*4 9750 ดีๆให้หน่อยครับ
    ต้องการใช้งานในทางด้านเล่นเกมส์ได้ทุกเกมส์ก็ดีครับonlineด้วยครับ
    และดูหนังฟังเพลงเล่น internet ด้วยครับ หนักทางเล่นเกมส์ครับ
    มีงบ 30,000 บาท

    1. AMD Phenom*4 9750 2.4Ghz. 2M 64Bit DDR2 89w ราคา 6,200 บาท
    2. Ram Kingston (800)2GB.*2 ราคา 2,400 บาท
    3. WD 3200 AAKS 320 GB SATA II 16 MB ราคา 2,000 บาท
    4. HD 4850 512 ICEQ TURBO HIS ราคา 6,400 บาท
    5. PS Tagan u38 600w ราคา 2,700 บาท
    6. LCD SAMSUNG 943BWX ราคา 5,000 บาท
    7. case cooler master eliter 300 ราคา 1,300 บาท
    8. DVD/RW LG GH22N ราคา 800 บาท

    รวมแล้วราคาประมาณ 26,800 บาทครับ เหลือ 3,200บาทครับ บวกลบได้ ไม่เกิน 2,000 บาทครับ
    ขอความกรุณารบกวนช่วยดูและปรับปรุงสเป็กให้หน่อยครับ
    ยังขาดเมนบอดร์ครับ ช่วยหาที่ใช้แล้วเรียกความสามารถของเครื่องออกมาให้ได้เต็มทีเลยนะครับ
    เมนบอดร์ อยากได้เป็น DDR2 crossfire ด้วยดีไหมครับช่วยแนะหน่อยครับ ใส่กาดร์จอตัวเดียวไปก่อนจะดีไหมครับ


    พอดีรู้เรื่องคอมไม่มากครับ รบกวนชี้แนะด้วยครับ ขอบพระคุณมากๆครับ
    Last edited by biggunner01; 1 Oct 2008 at 01:21:27.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ABIT AX78 3100

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ

    แล้ว ABIT AX78 3100 มี crossfire ไหมครับ
    ถ้าอยากได้เป็น crossfire ต้องเป็น เมนบอดร์รุ้นไหนดีครับแล้วใส่กาดร์จอไปตัวเดียวก่อนจะดีไหมครับ
    หรือไม่ต้องเอา crossfire เลย อันไหนจะดีกว่ากันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by biggunner01 View Post
    ขอบคุณมากๆครับ

    แล้ว ABIT AX78 3100 มี crossfire ไหมครับ
    ถ้าอยากได้เป็น crossfire ต้องเป็น เมนบอดร์รุ้นไหนดีครับแล้วใส่กาดร์จอไปตัวเดียวก่อนจะดีไหมครับ
    หรือไม่ต้องเอา crossfire เลย อันไหนจะดีกว่ากันครับ
    ABIT AX78 มี crossfire ด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ถ้า crossfire ผมใส่ vga ตัวเดียวก่อนได้ไหมครับ

    แล้วถ้ามี งบ ค่อยซื้อเพิ่มใส่ทีหลัง แบบนี้จะได้ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by biggunner01 View Post
    ถ้า crossfire ผมใส่ vga ตัวเดียวก่อนได้ไหมครับ

    แล้วถ้ามี งบ ค่อยซื้อเพิ่มใส่ทีหลัง แบบนี้จะได้ไหมครับ
    ใส่ตัวเดียวก่อนก้ได้ครับ อีกตัวค่อยหามาเพิ่มทีหลัง แต่ส่วนมากไม่ได้เพิ่มหรอกครับ

  8. #8
    OverclockZone Member CannibalPremier's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2008
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by biggunner01 View Post
    ถ้า crossfire ผมใส่ vga ตัวเดียวก่อนได้ไหมครับ

    แล้วถ้ามี งบ ค่อยซื้อเพิ่มใส่ทีหลัง แบบนี้จะได้ไหมครับ
    ได้แน่นอนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ถ้ามีงบผมเพิ่ม กาดร์จอ จากเดิมมี HD 4850 512 ICEQ TURBO HIS ครับ
    แล้วจะเพิ่ม ตัวโหด VGA Power Color HD4870 PCS+ 1 GB GDDR5 เพิ่มอีก ได้ไหมครับ

    รบกวนอีกทีครับ
    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    บน MB Abit AX78
    ถ้ามีงบผมเพิ่ม กาดร์จอ จากเดิมมี HD 4850 512 ICEQ TURBO HIS ครับ
    แล้วจะเพิ่ม ตัวโหด VGA Power Color HD4870 PCS+ 1 GB GDDR5 เพิ่มอีก ได้ไหมครับ
    โดยการ crossfire อ่าครับ หรือตัวไหนดีครับ เพื่อมีงบประมาณเพิ่มภายหลังครับ

    รบกวนอีกทีครับ
    ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    ไม่ได้ครับ การ crossfire ต้องใช้ VGA รุ่นเดียวกันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by oomiN View Post
    ไม่ได้ครับ การ crossfire ต้องใช้ VGA รุ่นเดียวกันครับ
    ขอบคุณมากๆครับ แล้วถ้า HD 4850 512 ICEQ 4 TURBO HIS 2 ตัว cf กันก็ได้ใช่ไหมครับ

    แล้วจะแรงไหมครับ แบบนี้ คุ้มหรือป่าวครับถ้าจะซื้อตัวเดียวไปก่อน

    หรือว่าซื้อตัวใหญ่ไปเลยดีกว่าไหมครับ

    เวลา cf เกี่ยวกับการวิ่งของ บอดไหมครับเวลา cf กันอ่าครับ

    ขอบคุณมากๆครับ

  14. #14
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    แนะนำ ถ้าจะ CF น่าเอาการ์ดจออย่างๆ 4870 ดีกว่าครับ มา CF ดีกว่าครับ แรงสุดๆ + แพงสุดๆ

    เพราะ HD4850 *2 CF ความเร็วพอพอกับ HD4870 ตัวเดียวครับ

    เอา 4870 ตัวเดียว ประหยัดเงิน ประหยัดไฟกว่า

    แล้วถ้าคิดจะ CF ก็ซื้อ VGA 2 ตัวตั่งแต่แรก ถอยป้ายเครื่องแดงเลยครับ

    ส่วนมากคิดจะว่า ใส่ไปตัวเดียวก่นเดี๋ยวมีโอกาส มีตัง ค่อยมาใส่อีกตัว

    ส่วนใหญ่ไม่ได้ใส่หรอกครับ พอจะกลับมาซื้อ ก็ของหมดตลาดบ้าง หายากบ้าง รุ่นใหม่ที่แรงกว่าออกมาบ้าง

    เนี่ยหละครับ ผมเห็นหลายๆคนที่ว่า เผื่อจะ SLI เผื่อจะ CF สุดท้ายก็ไม่ได้ทำครับ ซื้อ VGA รุ่นใหม่แรงกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •